เลขาฯ ปชป.อึ้ง! “บี พุทธิพงษ์” แกนนำ กปปส. นั่งรองเลขาฯนายกฯ ‘องอาจ’อวยพรขอให้ไปดี

เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ อึ้ง “บี พุทธิพงษ์” นั่งรองเลขาฯนายกฯ ยันพรรคมีคนรุ่นใหม่ที่เข้มแข็งมาแทน ด้าน “องอาจ” อวยพรให้ไปดี

เมื่อวันที่ 11 ก.ย. นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณี ครม.ตั้ง นายพุทธิพงษ์ ปุณณกันต์ อดีตส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์ อดีตแกนนำ กกปส. นั่งตำแหน่งรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรีฝ่ายการเมือง ทำหน้าที่วิป ประสานงานรัฐบาล-สภา ว่า รู้ข่าวก็อึ้งเลย เพราะปกติโทรศัพท์คุยกันประจำ แต่ไม่ให้เห็นนายพุทธิพงษ์พูดอะไรเลย เดี๋ยวเจอหน้าต้องเลี้ยงข้าวแสดงความยินดีหน่อยเพราะได้เป็นใหญ่เป็นโตแล้ว ขอให้นายกฯมั่นใจได้ เพราะได้คนเก่งคนดีไปทำงาน

เชื่อว่า นายพุทธิพงษ์ จะได้เอาความเก่งไปช่วยรัฐบาล เพราะนายพุทธิพงษ์ มีความสำพันธ์ กับประชาชนเยอะ การพัฒนาก็จะพัฒนาได้ถูกจุด เพราะขณะนี้รัฐบาลขับเคลื่อนด้วยระบบราชการ เมื่อมีตัวแทนฝ่ายการเมืองเข้าไปทำงาน ก็น่าจะดีขึ้น แต่ติดปัญหาว่านายพุทธิพงษ์ จะสั่งนายพล ในวิปได้หรือไม่

เมื่อถามว่า ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์ถูกดูดหรือไม่ นายจุติ กล่าวว่าไม่ได้ดูด เพราะเขาไปมีตำแหน่งใหญ่ในรัฐบาล แต่ก็เสียดายคนเก่งอย่างนายพุทธิพงษ์ แต่พรรคก็มีคนรุ่นใหม่ขึ้นมาแทน เชื่อว่าคนที่มาแทนก็เข้มแข็งไม่แพ้นายพุทธิพงษ์ แต่อาจจะเป็นรองเพียงเรื่องประสบการณ์เท่านั้นเพราะเป็นคนหน้าใหม่

“ถ้ามองดูส.ส.ในสภา จะเห็นว่าทุกคนมีรากเหง่ามาจากพรรคประชาธิปัตย์ เพราะพรรคประชาธิปัตย์เป็นสภาบันผลิตคนเก่งๆออกมาให้รัฐบาลเอาไปใช้ ซึ่งรัฐบาลน่าจะขอบคุณประชาธิปัตย์ด้วยซ้ำ ที่สร้างคนให้ใช้” นายจุติ กล่าว

ด้าน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ดูแล กทม.ได้ กล่าวงว่า นายพุทธิพงษ์ แจ้งตนแล้วเมื่อไม่นานมานี้ ว่าได้รับการทาบทามให้ไปทำงานเพื่อช่วยรัฐบาลแก้ปัญหาต่างๆ ซึ่งก็เป็นสิทธิของแต่ละบุคคลที่จะทำงานทางการเมืองที่จะไปทำลักษณะไหนอย่างไร พรรคประชาธิปัตย์ก็ไม่มีปัญหาอะไร เพราะในภาพรวมเราก็มีบุคลากรอีกจำนวนหนึ่งที่สนใจลงสมัครรับเลือกตั้ง ใน กทม.

ซึ่งในเบื้องต้นก็คงพิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสม อย่างไรก็ตามเรื่อการพิจารณาผู้สมัครรับเลือกตั้งในแต่ละเขตของกทม.ยังไม่มีความชัดเจน เพราเขตเลือกตั้งไม่ชัดเจน เขตอาจจะทับซ้อน เปลี่ยนแปลงได้ เมื่อเขตเลือกตั้งมีความชัดเจนเราก็จะพิจารณาบุคคลที่มีความเหมาะสมอีกครั้ง

“เขาบอกว่าได้รับการทาบทามให้ทำงาน และอยากไปทำงานช่วยเหลือแก้ไขปัญหาประชาชน ผมก็อวยพรให้เขาไปดี ทั้งนี้ก็เสียดายเพราะนายพุทธิพงษ์เป็นคนที่มีความรู้ความสามารถ ถ้าอยู่กับประชาธิปัตย์ต่อก็คงทำประโยชน์ให้กับพรรคและประชาชนได้อีกมาก แต่เราก็คงไม่สามารถไปกำหนดเส้นทางทางการเมืองของและคนได้ แต่ละคนก็ตัดสินใจวิถีชีวิตทางการเมืองของตัวเอง ผมเชื่อว่าเขาคงตัดสินใจแล้ว” นายองอาจ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“ท่าเรือบก” รอ “แผนแม่บท” ภาพรวมทั้งประเทศ
บทความถัดไป‘พุทธิพงษ์’ เผยคนของนายกฯที่ไม่ได้อยู่ในครม. ประสานมาขอให้ช่วยงาน ยันไร้ข้อผูกมัด-เงื่อนไข