“นคร ดิวรางกูร” อดีตโฆษกพรรคพลังธรรม ประกาศตัวลงพรรคพลังประชารัฐ

เมื่อวันที่ 7 กันยายน นายนคร ดิวรางกูร อดีตโฆษกพรรคพลังธรรม เปิดเผยว่า ได้ประกาศตัวลงพรรคพลังประชารัฐ ซึ่งจะลงระบบแบบแบ่งเขต ซึ่งจะไปลงในเขตโพทะเล จังหวัดพิจิตร ซึ่งเป็นเขตที่ 3 เนื่องจากเห็นด้วยกับกับพรรคพลังประชารัฐอุดมการณ์ทางการเมือง ประกอบกับพรรคเองก็ไม่ชอบขัดแย้ง นอกจากนี้ การจะมาเป็นนักการเมืองจะต้องรู้และเข้าถึงประชาชน ต้องทำงานร่วมกัน เนื่องจากประชาชนในพื้นที่เขารู้ดี ว่า เขาต้องการอะไรเดือดร้อนอะไร

นายนคร กล่าวอีกว่า ที่ผ่านมา จังหวัดพิจิตร มี สส. และมีนักการเมืองเป็นรัฐมนตรีหลายคน แต่ไม่เคยทำอะไรให้เป็นรูปธรรม ไม่เคยทำอะไรให้กับคนพิจิตร การที่ตนเองจะมาลงสมัคร ในพลังพลังประชาชนไม่ใช่ มองว่า ตัวเองเก่ง แต่ในฐานะที่ตนเองเป็นคนพิจิตร บ้านของตนเองก็อยู่อำเภอโพทะเล จึงอยากนำอุดมการณ์ทางการเมืองมาทำให้คนพิจิตรเพื่อเป็นประโยชน์ต่อคนพิจิตร

นายนคร กล่าวว่า ในอดีต ที่ผ่านมาถึงแม้ว่าจังหวัดพิจิตร จะ มี สส. หลายคนไม่เคยทำอะไรให้เป็นรูปธรรมเปรียบเทียบกับจังหวัดอื่นๆ จังหวัดพิจิตร ถือได้ว่าล้าหลังในเรื่องการพัฒนาโครงสร้างบ้านเมือง ดังนั้นตนจึงได้เลือกที่จะลงพรรคพลังประชารัฐ อยากมีส่วนร่วมในการใช้อำนาจรัฐ พัฒนาจังหวัดพิจิตรอยากจริงจัง

บทความก่อนหน้านี้หนุ่มเมืองจันท์ : คิดแบบ “แชมเปี้ยน”
บทความถัดไปกาละแมร์ พัชรศรี : ศิลปะแห่งความไม่สมบูรณ์แบบ