แซะมาแซะกลับ ยิ่งลักษณ์โพสต์ไอจีนี่ไง “ปูของแท้ค่ะ”

วันนี้ (22 ส.ค.) น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์รูปภาพลงไอจี “pouyingluck_shin” โดยกระพายกระเป๋าเป็นรูปปูสีดำ พร้อมดพสต์ข้อความ ระบุว่า “ปูของแท้ค่ะ”

ทั้งนี้การโพสต์ข้อความดังกล่าวเป็นที่ฮือฮา หลังเมื่อวานนี้ (21 ส.ค.)  ระหว่างที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี กล่าวช่วงหนึ่งระหว่างลงพื้นที่ ร่วมกิจกรรมปล่อยลูกปูม้าจำนวน 10 ล้านตัว คืนสู่ทะเล เพื่อประกาศความอุดมสมบูรณ์ของทะเลและชายฝั่งภาคใต้ตอนบน ร่วมกับชาวประมงกลุ่มอนุรักษ์ทรัพยากรทางทะเล กลุ่มท่องเที่ยวทางทะเล และชุมชน พร้อมแนะนำว่าการปล่อยลูกปูลงสู่ทะเล ต้องสร้างความคุ้นเคยให้กับลูกปูก่อน ไม่ใช่ปล่อยลงไปแล้วก็งง เพราะไม่รู้จักหิน ไม่รู้จักปะการังมาก่อน เป็นแบบนี้ก็จะไม่รอด

ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวหยอกล้อกับเด็กๆ ในชุมชนว่า “กินปูกันหรือไม่ เบื่อปูกันหรือยัง กินกันบ่อยแล้วสิ แสดงว่าเบื่อปูกันแล้ว ใช่มั้ย” และภายหลังการปล่อยปู พล.อ.ประยุทธ์ ยังกล่าวด้วยว่า “ผมก็เปรียบเหมือนพ่อปู ขอให้เดินตามพ่อปูต่อไป เพราะ การเดินตามแม่ปู มันจะเลี้ยวไปเลี้ยวมานะ”

โดยก่อนหน้านี้ หลังการประชุมคณรัฐมนตรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้ตอบถึงกรณี ที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ทวิตเตอร์ถามว่ายังจำชื่อกันได้อีกหรือ โดยกล่าวว่า “ผมไม่สนใจ ถ้าสนใจทุกเรื่องก็ตายหมดแหละ วุ่นวายกันไปหมด”

 

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์ : ทำไม? “ภาษีที่ดินฯ” ยังคงเป็นได้แค่ความฝัน!
บทความถัดไปวิกฤติศตวรรษที่21 : ระบบประธานาธิบดีและหนทางประชาธิปไตยของตุรกี