เปิดปูม ‘พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร’ ปมลึกเด้งฟ้าผ่า หลุดเก้าอี้ เลขาปปง.!!

คำสั่งเด้งฟ้าผ่า ‘พล.ต.ต. รมย์สิทธิ์ วีริยาสรร’ รองเลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นั่งเก้าอี้ผู้ตรวจราชการพิเศษประจำสำนักนายกรับมนตรี เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วภายหลัง  ‘บิ๊กตู่’ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เรียกประชุมด่วน ‘บิ๊ก คสช. เมื่อช่วงก่อนเที่ยงวันนี้ โดยใช้เวลาประชุมไม่ถึง 10 นาที

พล.ต.ต. รมย์สิทธิ์ หรือ ‘บิ๊กเปี๊ยก’ โอนย้ายจากตำแหน่งรองผู้บัญชาการสำนักงานข้าราชการตำรวจ (รองผบช.ก.ตร.) เป็นรองเลขาธิการปปง. เมื่อ 2 พฤษภาคม 2560 กระทั่ง  9 เดือนต่อมา ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีเมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2561 มีมติอนุมัติตามที่สำนักงาน ปปง. เสนอแต่งตั้ง พล.ต.ต.รมย์สิทธิ์ จากรองเลขาธิการปปง. ให้ดำรงตำแหน่ง เลขาธิการปปง. ก่อนมีพระบรมราชโองการ โปรดเกล้าฯแต่งตั้งให้ เป็นเลขาธิการ ปปง. เมื่อ ตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน 2561 ที่ผ่านมา

นั่งเก้าอี้เลขาธิการ ปปง. เต็มตัวได้เพียง 1 เดือน 16 วัน เท่านั้น !!?

รายงานข่าวแจ้งว่าสำหรับคำสั่งเด้งฟ้าผ่า สะพัดว่า เกิดจากเรื่องงัดข้อภายในปปง. มีความขัดแย้งในการทำงาน กับพล.ต.อ.ชัยยะ ศิริอำพันธ์กุล ประธานกรรมการ ปปง. ดีกรีอดีตเลขาปปง.
ข่าวสะพัดด้วยว่า ไม่ใช่เพียงเรื่องงัดข้อภายในเท่านั้น แต่ยังขัดใจฝ่ายบริหาร ที่มองว่า อาจมีการละเว้น เมื่อฟากฝั่งฝ่ายบริหารต้องการให้ ‘ตรวจสอบโดยไม่มีข้อยกเว้น’ ทั้งนักการเมือง กลุ่มการเมือง พรรคการเมือง ‘เป้า’ ที่ฝ่ายบริหารต้องการให้ตรวจสอบทั้งหมด แต่เมื่อดำเนินการไม่สอดคล้องกัน จึงเป็นที่มาของคำสั่งดังกล่าว
สำหรับ พล.ต.ต. รมย์สิทธิ์ นั้น ชื่อเล่นว่า ‘เปี๊ยก’ เป็นนักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่(นรต.) 37 รุ่นเดียวกับ พล.ต.อ.วิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชการตำรวจแห่งชาติ(รองผบ.ตร.)
พื้นเพเป็นชาวชัยภูมิ เส้นทางชีวิตราชการเรียกว่าเป็นตำรวจมาตลอดชีวิต โลดแล่นเติบโตในสายอีสาน พื้นที่ตะวันออกเฉียงเหนือ จนได้เป็นผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชัยภูมิบ้านเกิด
ในวงการทราบดีเป็นนายตำรวจคนสนิทหนึ่งในทีมงานของ ‘บิ๊กอู๋’ พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน อดีต ผบ.ตร.และเป็นหนึ่งใน คสช.

เคยเป็นรองผบช.ภ. 6 รองผบช. ภ 7 และรองผบช.ภ.4 เรียกว่าเป็นใหญ่ในหลายพื้นที่ เหนือ อีสาน ภาคกลาง

สมัยนั่งรองผบช. ภ 4 พล.ต.อ.ศรีวราห์ รังสิราหมณกุล ที่สมัยนั้นเป็น ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล “ผบช.น.” ออกคำสั่งดึงตัวมาช่วยราชการที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล(บช.น.)พร้อมกับ 5 นายพล ก่อนโยกขยับตำแหน่ง เป็น รองผู้บัญชาการสำนักงานคณะกรรมการข้าราชการตำรวจ(ก.ตร.) กระทั่งโอนย้ายถอดเครื่องแบบสีกากี เป็น รองเลขาธิการ ปปง.
สวมเครื่องแบบปปง.ทำผลงานเข้าตาตรวจสอบเส้นทางเงินกรณีเงินทอนวัด และสืบสวนเส้นทางการเงินเครือข่ายแก๊งคอลเซ็นเตอร์ จนได้รับความไว้วางใจ แรงดันดีขึ้นเป็น เลขาธิการปปง.
แต่เป็นเบอร์ 1 ปปง. เต็มตัวได้ไม่ถึง 2เดือนก็มีคำสั่งย้ายฟ้าผ่าในวันนี้!!