“โฆษกรัฐบาล” เผย กลุ่มสามมิตรเดินสายฟังความเห็นให้รบ.ต้องยึดตามกติกา-กม.

“โฆษกรัฐบาล” เผยปมกลุ่มสามมิตรเดินสายฟังความเห็นให้รบ. ต้องยึด กติกา-กม. ตามบัญชา “บิ๊กตู่” โยน กกต.ดำเนินการหากเห็นไม่เหมาะสม งดโต้”แม้ว”ประกาศไม่ยอมแพ้ เชื่อสังคมพิจารณาเองได้

เมื่อวันที่ 13 สิงหาคม พล.ท.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง(กกต.) จะตรวจสอบกรณีการเคลื่อนไหวของกลุ่มการเมือง ทั้งที่ผ่านมากลุ่มสามมิตรระบุว่าเดินสายเพื่อรับฟังความเห็นให้รัฐบาล ว่า เรื่องดังกล่าวทุกอย่างต้องว่าไปตามกฎหมาย เพราะทุกอย่างอยู่บนพื้นฐานของกฎหมาย หากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเห็นว่าใครทำผิดก็ว่าไปตามกฎหมายได้เลย ซึ่งที่ผ่านมารัฐบาลก็ไม่ได้ติดตามว่ากลุ่มสามมิตรไปทำอะไร แต่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) เคยย้ำเสมอว่ากฎหมายต้องเป็นกฎหมาย ดังนั้นหากมีกฎกติการะบุว่า ห้ามทำอะไรโดยพรรคการเมืองหรือโดยกลุ่มการเมืองก็ต้องห้ามทำ ซึ่งจะถูกหรือไม่ถูกก็ต้องไปดูหลักเกณฑ์ในข้อกฎหมาย โดยหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็ต้องเป็นผู้ดำเนินการ หากกกต. เห็นว่าไม่เหมาะก็ต้องไปดำเนินคดี

เมื่อถามถึงความเคลื่อนไหวของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ออกมาประกาศไม่ยอมแพ้ พร้อมระบุว่า สงครามประชาธิปไตยยังไม่จบนั้นพล.ท.สรรเสริญ กล่าวเพียงสั้นๆ ว่า”ผมขอไม่วิพากษ์วิจารณ์ท่าน เพราะท่านเป็นผู้ใหญ่กว่า เอาเป็นว่าเรื่องนี้สังคมคงจะพิจารณาได้ และรัฐบาลก็ไม่ได้รู้สึกอะไรเลย”

บทความก่อนหน้านี้“สืบพงษ์”เดินหน้าล่าชื่อถอดถอนก.ต.ศาลฎีกา ถึงมือผู้พิพากษาเฉียด 2 พันรายแล้ว
บทความถัดไปรู้มั้ย! ‘ยากำจัดศัตรูพืช’ ร้ายกว่าที่คิด งานวิจัยชี้มีผลต่อพฤติกรรมทางเพศ