‘จุติ’ จวก ‘พิชัย’หยุดสร้างผลงาน ยัดเยียดกล่าวหาประชาธิปัตย์จับมือคสช.ล้มเพื่อไทย

“จุติ” จวก “พิชัย” เพ้อ-มโน หวังสอพลอ “นายใหญ่” ให้เห็นผลงาน อ้าง ปชป.จับมือ คสช. ล้มพท.

เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน นายจุติ ไกรฤกษ์ เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า นายพิชัย นริพทะพันธุ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย (พท.) กำลังสร้างผลงานทางการเมืองของตนเองเพื่อยกระดับความดีความชอบต่อนายใหญ่ของพรรคพท.ด้วยกันกล่าวหาพรรคปชป. ตนในฐานะเลขาธิการพรรคปฏิเสธการยัดเยียดข้อกล่าวหานี้และยืนยันว่าไม่จำเป็นต้องจับมือใครล้มพรรคพท.ตามที่นายพิชัยบิดเบือน เปลี่ยนประวัติศาสตร์ ออกอาการเพ้อเจ้อ แต่คนที่ล้มพรรคพท.คือคนในพรรคพท.เองมิใช่ใครอื่น โดยนายพิชัยควรตรองดู คือ 1.กลุ่มสามมิตร ก็โดดออกมาประกาศหนุนพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นนายกฯเอง 2.การถูกปฏิวัติทั้ง 2 รอบก็เพราะนายใหญ่กับลูกพรรคเองร่วมกันทุจริตมูลค่าความเสียหายต่อชาติมหาศาลเป็นที่รับรู้ 3.หลักฐานคือศาลตัดสินจำคุกอดีตรัฐมนตรีพรรคของคุณจำนวนมากถึง 11 คนเพราะโกงมหากาฬ และ 4.คดียุบพรรคทุกครั้งก็ก่อขึ้นด้วยน้ำมือของผู้บริหารพรรคคุณเองมีหลักฐานครบถ้วนผู้ไต่สวนตัดสินคือศาล

“การเพ้อเจ้อ มโนของนายพิชัย คงอยาก สร้างผลงานให้เข้าตานายใหญ่ จึงออกมา สอพลอ ยอปั้น นายใหญ่ถึงขนาดนี้ บิดเบือน ตัดตอนประวัติศาสตร์ วันๆท่องและอ้างว่าเป็นพรรคสนับสนุนประชาธิปไตย แล้วยัดเยียดจัดพวกให้พรรคการเมืองอื่น นายพิชัยนั้นหารู้ไม่ว่ารองหัวหน้าพรรคของเขาเองร่วมกับข้าราชการโกงเลือกตั้งถูกพิพากษาจนเข้าคุกไปกี่คน นายพิชัย ไม่เคยรู้เศรษฐกิจลึกๆสักอย่างมีแต่ฟังเขาเล่ามาแล้วมาพ่นต่อผิดๆถูกๆหลายเรื่องน่าอาย แนะนำว่าควรหันไปทำการบ้านบ้างครับ นายพิชัยทราบหรือไม่ว่า รัฐบาลยิ่งลักษณ์เป็นยุคที่มีดุลบัญชีเดินสะพัดตํ่าที่สุด ตํ่ามากกว่ายุครัฐบาลอภิสิทธิ์และรัฐบาลปัจจุบัน สิ่งที่นายพิชัยไม่กล้าพูดคือรัฐบาลยุคยิ่งลักษณ์สร้างหนี้ให้ประเทศเพิ่มในอัตราเพิ่มสูงสุดมากกว่าใครในรอบ 15 ปี หนี้ครัวเรือนก็เพิ่มในอัตราส่วนสูงสุด ทำมาโม้ว่าเศรษฐกิจดี ที่แท้คือเศรษฐกิจฉีดเสตอรอยด์ ทำได้ไม่นาน ทำได้หนเดียว จนเป็นหนี้ประเทศ หนี้ประชาชนท่วมหัว เพราะเอาเงินอนาคตมาใช้ ถ้าลืมข้อเท็จจริงส่วนนี้ ก็มาถามได้จะได้บอกตัวเลขเศรษฐกิจที่คุณบิดเบือนไว้” นายจุติ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ฝรั่งหัวใจไทย ‘อันเดรส พิร่า’ พ่อพระผู้ให้ทางการศึกษาแก่เด็กยากไร้ ผู้ที่รักและผูกพันกับคนภูเก็ตเหมือนบ้านเกิดเมืองนอน
บทความถัดไปมาตรา 40 แพคเกจประกันสังคม ทางเลือกผู้มีรายได้น้อย