สื่อโสมแดงยกย่อง ‘ประธานคิม’ ผู้นำโลกสุดโดดเด่น เป็นที่เคารพยำเกรง

North Korean leader Kim Jong Un is seen returning to North Korea after the summit with U.S. President Donald Trump, in this picture released on June 13, 2018 by North Korea's Korean Central News Agency. KCNA via REUTERS ATTENTION EDITORS - THIS PICTURE WAS PROVIDED BY A THIRD PARTY. REUTERS IS UNABLE TO INDEPENDENTLY VERIFY THE AUTHENTICITY, CONTENT, LOCATION OR DATE OF THIS IMAGE. NO THIRD PARTY SALES. NOT FOR USE BY REUTERS THIRD PARTY DISTRIBUTORS. SOUTH KOREA OUT. NO COMMERCIAL OR EDITORIAL SALES IN SOUTH KOREA.

สถานีโทรทัศน์กลางเกาหลีเหนือได้เผยแพร่รายงานข่าวเกี่ยวกับการหารือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างนายคิม จอง อึน ผู้นำเกาหลีเหนือ กับประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ของสหรัฐ ยาว 40 นาที โดยยกย่องผู้นำเกาหลีเหนือว่าเป็นผู้นำที่โดดเด่นซึ่งได้รับการเคารพนับถือจากคนทั่วโลก

สถานีโทรทัศน์กลางเกาหลีเหนือแพร่ภาพที่นายคิม จอง อึน ได้เดินทางไปท่องราตรีในสิงคโปร์ โดยระบุว่าประธานคิมได้รับการต้อนรับด้วยความเคารพอย่างสูงและได้รับความสนใจอย่างไม่มีที่สิ้นสุด สิงคโปร์ ซึ่งเป็นประเทศที่พัฒนาแล้วและมีความสวยงาม ยิ่งมีชื่อเสียงโด่งดังขึ้นไปอีกจากการพบปะกันระหว่างคิมและทรัมป์ในครั้งนี้

ผู้นำเกาหลีเหนือเดินเที่ยวย่านมารีนาเบย์ ในสิงคโปร์ / REUTERS

สื่อทางการเกาหลีเหนือยังรายงานด้วยว่า ประธานคิมได้รับการต้อนรับจากฝูงชนไม่ว่าจะไปปรากฎกาย ณ ที่ใด โดยมีการนำภาพที่นายคิม จอง อึน เดินชมสิงคโปร์ในยามค่ำคืน และมีรัฐมนตรีต่างประเทศสิงคโปร์คอยให้การต้อนรับ ท่ามกลางผู้คนที่พากันหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาถ่ายภาพไว้

“การพบกันแห่งศตวรรษซึ่งทั้งโลกรอคอยเกิดขึ้นในที่สุด ใครจะคิดฝันว่าผู้นำทั้งสองจะได้พบกัน และนำไปสู่ก้าวแรกที่ยิ่งใหญ่ของการปรองดอง”สถานีโทรทัศน์เกาหลีเหนือรายงาน และว่า ประธานาธิบดีทรัมป์ได้โชว์รถลีมูซีนของเขาให้ประธานคิมชื่นชม และยังแสดงความเคารพและชื่นชมอย่างไม่มีที่สิ้นสุดต่อท่านประธานคิมด้วย

การจับมือครั้งประวัติศาสตร์ระหว่างสองผู้นำ / AFP

ในตอนท้าย รายงานข่าวนำเสนอภาพที่คิม จอง อึน เดินทางกลับถึงเกาหลีเหนือ โดยระบุว่า ประธานคิมได้รับการต้อนรับดั่งวีรบุรุษท่ามกลางกองกำลังเกียรติยศ และประชาชนที่มารอต้อนรับด้วยความยินดี พร้อมกับโบกธงชาติเกาหลีเหนือที่สนามบินในกรุงเปียงยาง ก่อนจะสรุปว่า ประชาชนทั้งประเทศให้การต้อนรับผู้นำโลกผู้โดดเด่น ผู้ซึ่งได้รับการยกย่องโดยประชาชนที่อยู่ภายใต้สวรรค์

บทความก่อนหน้านี้บรรยากาศแฟนบอลก่อนพิธีเปิดฟุตบอลโลก 2018 ที่ประเทศรัสเซีย
บทความถัดไปกรกฎานี้ บัตรสวัสดิการแห่งรัฐ รูดปรี๊ดผ่านช่องทางอื่นได้ด้วย ไม่จำกัดแค่ร้านธงฟ้าฯ