หงอย!! ผู้การฯ โคราช ลุยกวดขันสถานบริการถ่ายทอดฟุตบอลโลกนัดเปิดสนาม (คลิป)

เมื่อเวลา 20.00 น.วันที่ 14 มิถุนายน ที่ร้านอาหารสตอรี่ส์ ถนนกุดั่น เขตเทศบาลนคร (ทน.) นครราชสีมา พล.ต.ต.วัชรินทร์ บุญคง ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา พร้อม พ.ต.อ ปฏิยุทธ สิงห์สมโรจน์ ผกก.สภ.เมือง สนธิกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจป้องกันปราบปราม สภ.เมือง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมือง รวม 20 นาย ลงพื้นที่ตรวจสอบกวดขันการเล่นการพนันในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 พร้อมประชาสัมพันธ์รณรงค์ไม่เล่นการพนันแก่ประชาชนที่มาใช้บริการ บรรยากาศเป็นไปอย่างชื่นมื่น ผู้ประกอบการให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี

พล.ต.ต.วัชรินทร์ เปิดเผยว่า การป้องกัน และปราบปรามการพนันฟุตบอลในช่วงการแข่งขันฟุตบอลโลก ได้มอบนโยบายไปให้ทุกสถานีลงพื้นที่ตรวจสอบโต๊ะพนันบอลในทุกพื้นที่ รวมทั้ง กวดขันอย่างเข้มงวดในร้านอาหารที่เปิดให้บริการชมฟุตบอล ในแหล่งชุมชนขนาดใหญ่ เพื่อติดตามพฤติกรรม หากพบมีการเล่นขอให้ดำเนินการอย่างเด็ดขาด

ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศย่านแหล่งบันเทิงบริเวณถนนช้างเผือก และในซอยสามสิบกันยา เขต ทน.นครราชสีมา ที่ตั้งของสถานบันเทิง และร้านอาหารประเภทปิ้ง ย่าง ชาบู รวมทั้งบุตเฟ่ต์ จำนวนหลายสิบร้านค่อนข้างเงียบเหงา ตลอดสองฝั่งถนนไม่พบการประดับประดาตกแต่งร้าน หรือจัดกิจกรรมต้อนรับการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 บรรดาพนักงานต้อนรับ และเสิร์ฟทั้งชายหญิงสวมชุดธรรมดา ไม่ได้สวมเสื้อชุดแข่งทีมชาติ

นายสมชาย ลิขิตวรสิริ หรือชัย กองเมือง นักธุรกิจเมืองโคราช กล่าวว่า การแข่งขันฟุตบอลโลกทุกครั้ง บรรยากาศในเมืองโคราชจะคึกคักมาก สถานบันเทิง ร้านอาหาร พบลูกค้ามานั่งจองโต๊ะชมฟุตบอลกันตั้งแต่หัวค่ำ รวมทั้ง ตามห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์การค้า แข่งกันจัดกิจกรรมร่วมสนุก นำทีวีจอยักษ์มาตั้งกลางแจ้ง แต่การแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้ แม้เวลาจะเป็นใจกับการนั่งชมนอกบ้าน เนื่องจากแต่ละคู่แข่งไม่ดึกมาก ภาพรวมเงียบเหงาที่สุด ธุรกิจที่เกี่ยวข้องทั้งสถานบันเทิง ร้านจำหน่ายทีวีจอยักษ์แทบไม่ได้รับอานิสงส์จากเทศกาลดังกล่าว สาเหตุได้รับผลกระทบจากสภาวะเศรษฐกิจซบเซา ประกอบกับตำรวจขยันตั้งด่านจับด่านเป่ามากที่สุดในประเทศ ทำให้นักท่องเที่ยวไม่กล้าออกมานอกบ้าน รวมทั้ง การลักลอบเล่นพนันทายผลการแข่งขันฟุตบอลโลก ซึ่งรายได้ลดลง คาดเงินไม่สะพัดเหมือนทุกครั้ง

บทความก่อนหน้านี้‘หมีขาว’ โหด! รัวถล่ม ‘ซาอุฯ’ 5-0 ประเดิมคว้า3แต้มแรก ‘ฟุตบอลโลก 2018’
บทความถัดไป“วิษณุ”ไม่ยืนยันมีเลือกตั้งก.พ. 62 เตรียมเสนอ 4 ปัญหา ให้ “คสช.” หาวิธีคลายล็อกพรรคการเมือง