“วรชัย”ซัด บิ๊กตู่ ต้นเหตุ ทำประชาชนเกลียดทหาร วอนใช้กองทัพเป็นเครื่องมือการเมือง

“วรชัย” บอกอยากให้รักษากองทัพ บอกไม่อยากให้นายกฯใช้กองทัพเป็นเครื่องมือ จี้ ผบ.ทบ.เลิกรับใช้ “ประยุทธ์” พร้อม บี้ “ดอน” เคารพกม.-โชว์สปิริตลาออก

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน นายวรชัย เหมะ อดีต ส.ส.สมุทรปราการ พรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวว่า ขอเรียกร้องให้ทหารโดยเฉพาะที่เข้าไปดูโครงการประชารัฐหรือไทยนิยมยั่งยืนตามชุมชนต่างๆ ให้กลับเข้ากรมกองได้แล้ว เพราะชาวบ้านไม่เอาทหาร ไม่ให้ความร่วมมือกับทหารแล้ว ดังนั้นอย่ามาอยู่เพื่อเป็นฐานอำนาจให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ บริหารประเทศได้อีก คนที่ทำให้กองทัพเสียหาย ประชาชนเกลียดทหารคือ พล.อ.ประยุทธ์ ที่ตนพูดเพราะอยากรักษากองทัพเอาไว้ อยากให้ทหารและประชาชนรักและผูกพันกันเหมือนเดิม ไม่อยากให้ พล.อ.ประยุทธ์ใช้กองทัพเพื่อเป็นฐานอำนาจให้ตัวเองได้อยู่ต่อ แบบนี้ยิ่งจะทำให้เกิดความแตกแยก ดังนั้นขอเรียกร้อง ผบ.ทบ.อย่ารับใช้ พล.อ.ประยุทธ์ ทั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ก็ควรรีบเดินหน้าจัดการเลือกตั้ง หากยังอยู่ต่อไปประชาชนยิ่งจนลง หนี้ครัวเรือนเพิ่มมากขึ้น ดังนั้น พล.อ.ประยุทธ์อย่าฝืนอยู่ต่อไปอีกเลย

นายวรชัย กล่าวถึงกรณี กกต.มีมติให้นายดอน ปรมัตถ์วินัย รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศขาดคุณสมบัติหลังถือหุ้นเกิน 5% ว่า ถ้าเป็นนักการเมืองที่มาจากการเลือกตั้งคงโดนไปแล้ว ไม่ต้องถามหาสปิริตเลย ทั้งนี้ เมื่อรัฐบาลนี้ชอบบอกให้คนอื่นเคารพกฎหมาย ก็อยากให้นายดอนช่วยแสดงความเคารพกฎหมาย แสดงสปิริตด้วยการลาออกจากตำแหน่งด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘เรืองไกร’ จี้พักงาน ‘ดอน’ จนกว่าศาล รธน.จะมีคำวินิจฉัย
บทความถัดไป‘เอกนิติ’เร่งสรรพากรปรับตัวสู่ยุคดิจิทัล เป้าเก็บภาษี2 ล้านล. จ่อภาษีแวตเข้าครม.