วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ.2563
หน้าแรก ข่าวเด่น

ข่าวเด่น

‘บิ๊กตู่’ ยันแผนฟื้นฟู 4 แสนล้านไม่ได้ตีเช็คเปล่า ยันมีกลไกตรวจสอบ ไม่ตอบปมเสนอต...

‘บิ๊กตู่’ ยันแผนฟื้นฟู 4 แสนล้านไม่ได้ตีเช็คเปล่า และมีกลไกปกติในการตรวจสอบ ย้ำทุกโครงการที่เสนอมาต้องมีการกลั่นกรอง ปฏิเสธตอบไม่ต้องการให้มีการตั้งคณ...

‘อังกฤษ’ ลั่นอาจขยายสิทธิพลเมืองให้ ‘ชาวฮ่องกง’ หากจีนเดินหน้ากฎหมายความมั่นคง

สำนักข่าวบีบีซีรายงานว่า นายโดมินิก ราบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสหราชอาณาจักรเสนอให้ “ชาวฮ่องกง” ที่ถือหนังสือเดินทางอังกฤษนอกราชอาณาจักร...

นร.ลุ้น จ่ออนุโลม ร.ร.เปิดเทอมก่อน 1 ก.ค. เผยสาระสำคัญ ใครทำได้เปิดก่อน

วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รมว.ศึกษาธิการ (ศธ.) เปิดเผยว่า ตนเสนอให้ที่ประชุม ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรั...

‘การบินไทย’ ว้าวุ่น! ปตท. หยุดส่งน้ำมันให้จนกว่าจะมีแผนฟื้นฟูกิจการ

จากกรณี บริษัทการบินไทย ได้ถูกยื่นศาลล้มละลายกลางขอฟื้นฟูกิจการ ตามมติคณะรัฐมนตรี เมื่อวันที่ 26 พ.ค. 2563 โดยยังคงให้พนักงานปฏิบัติงานตามปกติในส่วนงา...

ลุกลามเป็นจลาจล! ม็อบอเมริกันฮือ สน.มินเนอาโปลิสถูกเผาวอด ปมตร.จับคนผิวดำกดพื้นข...

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม 2563 สำนักข่าว เอพี รายงานว่า เหตุตำรวจผิวขาวจับกุมชายผิวดำจนถึงแก่ความตายที่เมืองมินเนอาโปลิส รัฐมินเนโซตา ได้บานปลายเป็นการลุ...

“บิ๊กตู่”กำชับตำรวจลากตัวคนหักหัวคิว State Quarantine มาลงโทษ

"บิ๊กตู่"ยิ้มได้หลัง ศบค.คลายล็อกเฟส3 ประชุมก.ตร.ก่อนไปสภาฯ กำชับลากตัวคนหักหัวคิว state quarantine มาลงโทษ เมื่อวันที่ 29 พ.ค. ที่สำนักงานตำรวจแห่งช...

เกษตรกรได้แล้ว 6.2 ล้านคน วงเงิน 3.1 หมื่นล้าน เบรกจ่าย 9 หมื่นขรก.

เกษตรกรรับแล้ว 6.2 ล้านคน วงเงิน 3.1 หมื่นล้าน ชะลอจ่าย 9 หมื่นขรก. รับเรื่องอุทธรณ์เยียวยาตั้งแต่วันที่ 19-28 พ.ค.2563 รวมทั้งสิ้น 31,391 ราย จำนวน 3...

‘ตลท.’ เตือนศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ หลังถูกห้ามซื้อขายชั่วคราวค...

‘ตลท.’ เตือนศึกษาข้อมูลก่อนตัดสินใจซื้อขายหลักทรัพย์ หลังถูกห้ามซื้อขายชั่วคราวครบ 3 เดือน วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลาดหลักทรัพย์...

เกาหลีใต้สั่งปิด 251 โรงเรียน พบ นร.ติดเชื้อโควิด แม่ทำงานคลังสินค้าแหล่ง “คลัสเ...

วันที่ 29 พฤษภาคม 2563 เอเอฟพี และ บีบีซี รายงานสถานการณ์โควิด-19 ที่เกาหลีใต้ว่า โรงเรียนอย่างน้อย 251 แห่ง ในเมืองบูชอน ทางตะวันตกของกรุงโซล เมืองหล...

ฝรั่งเศสตรวจเข้มพบติด โควิด-19 เพิ่มอื้อ

สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า กระทรวงสาธารณสุขฝรั่งเศสแถลงเมื่อวันที่ 28 พฤษภาคมนี้ระบุว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในฝรั่งเศสเพิ่มขึ้นในช่วง 24 ชั่วโมงก...

ลุ้นบอร์ดบินไทยชุดใหม่ ไฟเขียวลดเงินเดือนต่ออีก 1 เดือน

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม​ รายงานข่าวจาก บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า วันนี้ (29 พฤษภาคม​ 2563) บริษัท การบินไทย มีการนัดประชุมบอร์ดวาระพิเศ...

“ส.ส.ปาร์ตี้ลิสต์ ปชป.” ชง 4 มาตรการฟื้นฟูศก.หลังโควิด

“อภิชัย เตชะอุบล” ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคประชาธิปัตย์ ประเมินผลโควิด-19 ลุกลามรุนแรงกว่าวิกฤตครั้งไหน เสนอ 4 มาตรการฟื้นฟูเศรษฐกิจ นายอภิชัย เตชะอุบล ใน...

บทความยอดนิยม