หมอทรัพย์ สวนพลู : เดินตามดาว ประจำวันที่ 16-22 กันยายน 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

ท่านพบความเปลี่ยนแปลงที่เกิดจากการเคลื่อนไหวของดวงดาว จึงเป็นเรื่องที่ไม่มีใครสามารถริษยาหรือกีดกันท่านได้ บริวารที่รายได้น้อยแต่รายจ่ายสูงจะหลบหนีหนี้ ก่อความยุ่งยากขึ้นในการทำงานของท่าน ผู้มีบทบาทใหม่ๆ ในสังคมจะเข้ามาเกี่ยวข้องกับกิจการงานของท่าน ด้วยวิธีการอันแยบยลต่างๆ แม้กระนั้นก็มีความเปลี่ยนแปลงที่ดี เกิดแก่ท่านหลายกรณี ภูมิหลังอันสง่างามของท่านชักนำญาติมิตรและบริวารที่อยู่ห่างไกลไปมาหาสู่และมีการติดต่อกับท่านใกล้ชิดขึ้น คู่หมั้นคู่สมรสช่วยเหลือการงานของท่านอย่างมีประสิทธิภาพ หรือนำลาภมาให้

ราศีพฤษภ 15 พ.ค. ถึง 14 มิ.ย.

ท่านใช้ชีวิตและทำกิจการงานโดยเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น วันที่ 21 กันยายน ศุกร์ดาวประจำราศีของท่าน ย้ายเข้าราศีตุล ท่านมีโอกาสได้ทำกิจการสำคัญหรือเป็นประโยชน์แก่ส่วนรวม และไม่ว่าทำอะไรก็ตามได้รับความช่วยเหลือร่วมมือจากผู้ร่วมงานที่มีขีดความสามารถสูง และไม่หวังผลกำไรใดๆ จากท่าน เหตุการณ์ในบ้านไม่ปกติ เป็นระยะเวลาที่ท่านควรติดต่อกับเพื่อนบ้านด้วยความระมัดระวัง อย่างน้อยก็ไม่ควรรับฟังคำนินทาใดๆ ทั้งสิ้น การติดต่องานไม่ว่าวาจา หรือลายลักษณ์อักษร เกิดการผิดพลาดอย่างนึกไม่ถึง และท่านก็ไม่ทราบว่าใครคือมิตรหรือศัตรู

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะเกี่ยวข้องกับเงินสดจำนวนมาก เช่น เป็นผู้หนึ่งในบรรดาคนรับเงินสดการกุศล ซึ่งไม่มีส่วนได้เสียอะไรใดๆ ทั้งสิ้นนอกจากได้บุญ มีผู้ใหญ่ไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนถึงบ้าน ซึ่งช่วยให้ท่านมีหน้ามีตาขึ้นเป็นอย่างมาก แต่ตัวท่านเองเหนื่อยแทบแย่ จะได้ผู้ร่วมงานคนใหม่ ที่ทำอะไรไม่เป็นนอกจากมานั่งอยู่เฉยๆ ท่านไม่ควรวิพากษ์วิจารณ์ด้วยประการใดๆ เพราะเขามาเหนือเมฆ บ้านเรือนของท่านจะใหญ่โตโอ่โถงโดยการปรับปรุง ท่านที่ไม่มีบ้านอยู่เองจะมีได้ในระยะนี้ ผู้ที่กิริยาวาจาดุร้ายจะมาแสดงอาการขู่เข็ญคุกคาม ท่านไม่ควรรับรู้และทำใจให้หนักแน่น

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านไม่แข็งแรง ร่างกายกระทบความผันแปรของอากาศก็อาจเจ็บป่วยได้ ถ้าท่านทำงานแต่พอเหมาะพอดี รักษาพลานามัยให้สมบูรณ์จะแข็งแรงอยู่ได้ตลอดไป จะได้รับเงินสดในฐานะที่เป็นลาภลอยหลายครั้ง ญาติมิตรที่เป็นคนต่างจังหวัดหรืออยู่ต่างประเทศไปมาหาสู่นำลาภมาให้ ได้เครื่องแต่งบ้านอันสวยงามมีคุณภาพ เช่น โต๊ะตู้เตียง ความยุ่งยากหรืออุปสรรคข้อขัดข้องในทางการงานอาชีพ จะหมดไปเองโดยท่านไม่ต้องวิ่งเต้นหรือต่อสู้อะไรใดๆ ทั้งสิ้น ในระยะใกล้ๆ วันที่ 17 กันยายน อาจเดินทางไกลโดยท่านยังไม่พร้อม แต่ถึงอย่างไรกำลังใจของท่านยังดีอยู่

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านอยู่ในช่วงเวลาที่มีลาภผลเงินทองไหลมาเทมา การงานไม่ว่าจะยากเพียงใดก็ทำสำเร็จ รวมทั้งการศึกษาค้นคว้าหาความรู้ในด้านต่างๆ มองโลกและชีวิตด้วยความรู้สึกฝ่ายสูง มีเพื่อนใหม่ๆ เป็นคนต่างภาษาหรือต่างศาสนา โดยไม่มีปัญหาข้อขัดแย้งอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ฐานะการเงินความเป็นอยู่และความรู้สูงขึ้นโดยอัตโนมัติแม้คุณงามความดีที่ท่านทำไว้จะไม่มีผู้ใดรู้เห็น ไม่เป็นเหตุให้ท่านเดือดร้อนท้อถอยแต่อย่างใด เพื่อนที่เคยใกล้ชิดสนิทสนมกันมาก่อนแสดงกิริยาก้าวร้าว โดยท่านไม่เข้าใจ ทั้งนี้ จนกว่าจะสิ้นเดือนตุลาคมจึงจะค่อยๆ ดีขึ้น ตอนนี้เพื่อนไม่ดี

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายสูงแต่ได้ลาภจากผู้ใหญ่และมีรายได้เสริม ซึ่งช่วยให้พอถูไถกันไปได้ไม่ถึงกับเดือดร้อน ศึกษาเล่าเรียนหรือค้นคว้าหาความรู้ก็เป็นไปด้วยดี คู่หมั้นคู่สมรสอ่อนแอ อาจเกิดการเจ็บไข้ขึ้นได้ถ้ามีเรื่องกระทบกระเทือนใจกันโดยสาเหตุที่มาจากญาติพี่น้องของแต่ละฝ่าย จะมีผู้นำสิ่งของที่ไร้ประโยชน์สำหรับท่านมาขาย เช่น ยาบำรุงกำลัง เป็นต้น ท่านที่เป็นผู้ใหญ่แล้วจะมีเพื่อนเก่าๆ นำเรื่องสมัยที่ท่านยังเด็ก มารื้อฟื้นให้เจ็บช้ำน้ำใจ แต่เรื่องที่ท่านไม่พอใจทั้งหมด เกิดขึ้นแล้วก็จบไปไม่มีความหมาย ถ้าไม่เก็บเอาเรื่องสัพเพเหระมาเป็นอารมณ์ก็จะเป็นการดี

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านที่ใช้ชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ มาตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคม เหตุการณ์จะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดี อย่างน้อยก็เป็นไปในทางที่ถูกใจท่านยิ่งขึ้น วันที่ 21 กันยายนนี้ ศุกร์ดาวประจำราศีของท่าน เข้ามาโคจรในราศีเกิด อันเป็นจุดรุ่งโรจน์มีรายได้เพิ่มขึ้นอีกหลายทาง ความเป็นอยู่ขั้นพื้นฐานของท่านสะดวกสบายขึ้นด้วย การเดินทางเที่ยวเตร่กับเพื่อนฝูง อาจเกิดอุบัติเหตุได้รับอันตรายระหว่างทาง วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ท่านไม่ควรไปไหนโดยไม่จำเป็น ความมุ่งหมายในการออมเงินสดไว้เพื่ออนาคตมีความเป็นไปได้สูงขึ้นอีก ท่านจะมีเงินก้อนเป็นที่อบอุ่นใจในไม่ช้า

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านที่มีเด็กเล็กอยู่ในความดูแล เช่น เจ้าของโรงเรียนอนุบาลหรือสถานรับเลี้ยงเด็ก พวกเขาอาจได้รับอันตรายจากการตกที่สูงหรือตกน้ำ ถ้าดูแลผู้สูงอายุอยู่ก็มีเกณฑ์ว่าจะตกเตียง ได้บริวารมาช่วยเหลือการงานเพิ่มขึ้น ส่วนมากเป็นผู้ที่มีความสันทัดจัดเจนในกิจการงานส่วนของเขา ผู้ร่วมงานจะนำลาภมาให้ กิจการที่เกี่ยวกับบ่อเลี้ยงกุ้งปลา จะให้ผลกำไรอย่างงดงาม การค้นคว้าหาความรู้จากเครื่องสมุนไพรและเครื่องยาแผนโบราณต่างๆ ช่วยให้ท่านได้รับความรู้อย่างใหม่ที่เกิดประโยชน์อย่างกว้างขวาง มีค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นทั้งที่จำเป็นหรือเกิดการรั่วไหล

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านมีความวิตกกังวลในเรื่องการเงินหรือเรื่องผลประโยชน์ต่างๆ โดยไม่ค่อยมีเหตุผลนัก เช่น ฝากเงินไว้กับธนาคารก็หวาดวะแวงว่าจะถูกโกง แต่ความจริงนั้นแม้จะมีรายจ่ายบางอย่างสูงขึ้นบ้าง แต่จะได้ลาภลอยหรือมีรายได้เสริม ช่วยให้ไม่เดือดร้อนในเรื่องเงิน ผู้ที่มีบริวารพวกเขาจะมีค่าใช้จ่ายสูงขึ้น ลำพังค่าเล่าเรียนนั้นไม่เท่าไร แต่ค่าสังคมมากกว่า ไม่ควรออกความเห็นเกี่ยวแก่ความเป็นอยู่ของคนอื่น อย่าแสดงอารมณ์พูดจากระทบกระแทกแดกดันคู่ครองโดยไม่จำเป็น ถ้ารักษาความสงบเรียบร้อยในครอบครัวไว้ได้ ท่านก็จะมีความสุขอย่างมาก

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านได้รับผลกระทบเล็กน้อยจากเหตุการณ์ที่เกิดห่างไกล เช่น มีคนที่บ้านไปต่างจังหวัดแล้วได้ข่าวว่ารถตกราง ท่านคงกลุ้มใจจนกว่าจะมีข่าวดีในเวลาต่อมา ส่วนท่านเองไม่ควรเดินทางใกล้หรือไกลโดยไม่จำเป็น เพราะดาวอังคารเพิ่งย้ายราศีใหม่ๆ ดวงของโลกและโชคชะตาของคนเราอ่อนไหวง่าย ผู้ชอบรับประทานอาหารนอกบ้านในเวลาค่ำคืน จะพลอยฟ้าพลอยฝนไปกับเหตุการณ์โดยไม่รู้ตัว เช่น เขายิงกันแล้วกระสุนปืนมาถูกเสื้อท่านขาดไปหน่อยหนึ่ง ใครหรืออะไรที่ท่านต้องการให้ออกจากบ้าน จะไปตามความประสงค์ในเร็วๆ นี้ ไม่ควรซื้อของผ่อนส่งระยะยาว

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านโชคดีในการทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ ต้องการความช่วยเหลือจากญาติมิตรก็ไม่ผิดหวัง มีส่วนช่วยเหลือในกิจการงานสำคัญที่ต้องอาศัยความพร้อมเพรียง การใช้จ่ายตามปกติไม่มีปัญหา แต่ถ้าเป็นการลงทุน หรือเข้าหุ้นส่วนใดๆ จะมีเรื่องยุ่งยากตามมา ได้ลาภจากคนรักคู่หมั้นคู่ครองเป็นสิ่งของสวยงามมีค่า หรือเขาช่วยเหลือท่านได้ในเรื่องการงานในกรณีที่เกิดความจำเป็น เช่น ถูกผู้มีอิทธิพลบีบคั้น หลังวันที่ 21 กันยายนนี้ไปแล้ว ดวงของท่านจะดีไปอีกนาน มีโชคมีลาภต่อเนื่องกัน มีคนรักแล้วจะได้แต่งงาน ที่แต่งแล้วจะได้ลาภจากคู่ครอง

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะได้รับการติดต่อจากผู้ที่มีความเป็นอยู่ห่างไกลกัน หรือได้คนรับใช้ใหม่เป็นชนต่างภาษา เวลาที่เขาพูดโทรศัพท์กับใครๆ ท่านฟังไม่รู้เรื่อง ถ้าเขาไม่ได้เป็นสายของโจรก็ค่อยยังชั่วหน่อย ความคิดเห็นของท่านที่มีต่อญาติมิตรและกิจการงาน จะเปลี่ยนแปลงไปตามโอกาสจังหวะและระยะเวลา มีเหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้นในบ้าน ซึ่งต้องอาศัยความมีสติที่มั่นคงของท่าน ค่อยๆ แก้ไขไปตามเหตุผล จันทร์เพ็ญในราศีของท่าน มีเหตุการณ์ที่ทำให้เสียความทรงตัวเล็กน้อย ท่านที่ยังเป็นโสดควรระมัดระวังในการติดต่อกับเพื่อนต่างเพศ และการเที่ยวเตร่นอกบ้าน

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)