เดินตามดาว | ประจำวันที่ 2-8 มิถุนายน 2566

• ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ดีงามและบันเทิงเริงรมย์มากพอสมควรทีเดียว อาณาบริเวณโดยรอบที่อยู่อาศัยก็เป็นที่พึงพอใจของท่าน มีเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่เอื้อให้การเงินของท่านดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการแนะนำอาชีพเสริมหรือกิจกรรมทางสังคมต่างๆ เสียแต่ท่านต้องระวังไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับอบายมุขหรือสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ จะไปมาหาสู่หรือเยี่ยมเยียนญาติพี่น้องที่ล้วนแต่เป็นคนสนิทที่นำความสุขและอบอุ่นมาให้ จะได้ลาภผลประโยชน์จากการงานที่ท่านได้ทำสำเร็จไปแล้ว หรือท่านปลูกต้นไม้เอาไว้ก็จะได้เก็บดอกเก็บผลมาบริโภคก็คราวนี้ ท่านมักมีโชคจากการเจรจาพาที จะเจรจาธุรกิจอะไรควรทำในช่วงนี้

• ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ดวงกระแสเงินสดอับเฉามานาน หรือท่านทำงานหนักเท่าใดก็ไม่เคยได้เงินเพิ่มขึ้น ต่อไปนี้การเงินของท่านจะดีขึ้นเล็กน้อย หรือได้รับผลตอบแทนที่สมน้ำสมเนื้อมากขึ้น แต่ไม่ควรคาดหวังลาภผลแบบฟลุกๆ หรือรางวัลจากการเล่นหุ้นเล่นหวยใดๆ ทั้งสิ้น เพื่อนฝูงใหม่ๆ มักแบ่งพรรคแบ่งพวกกันเองเป็นที่น่าปวดเศียรเวียนเกล้าของท่านยิ่งนัก หรือบางทีเพื่อนของท่านก็ชักนำบุคคลไม่พึงประสงค์มาหาท่านถึงบ้านถึงช่องก็ได้ หากท่านทำงานเกี่ยวกับเอกสารหนังสือสำคัญๆ ควรตรวจสอบข้อความให้ดี เพราะจะมีโอกาสผิดพลาดได้ง่าย คนโสดจะพบรักกับเพศตรงข้ามที่เพื่อนแนะนำให้ แต่ควรดูไปนานๆ ดีกว่า

• ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องเงินๆ ทองๆ ของญาติพี่น้องและครอบครัว เช่น ต้องไปไถ่ถอนเงินสดจากธนาคารให้ญาติผู้ใหญ่ หรือรับเป็นผู้จัดการมรดกให้ลูกพี่ลูกน้อง เพราะอาจเกิดความผิดพลาดจนต้องต้องควักกระเป๋าชดใช้ให้เขาก็เป็นได้ อีกทั้งท่านไม่ควรเข้าไปไกล่เกลี่ยข้อพิพาทระหว่างญาติพี่น้อง การได้ลาภผลประโยชน์มาอย่างไม่นึกไม่ฝันนั้น ท่านควรตรวจสอบให้ดีว่าไม่ใช่สิ่งผิดกฎหมายหรือทรัพย์ที่โจรกรรมมา มิฉะนั้นท่านอาจเดือดร้อนได้ ท่านที่เพิ่งสอบบรรจุเข้าทำงานหรืออยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียนจะได้รับข่าวดี ควรหลีกเลี่ยงเพื่อนฝูงใหม่ๆ ที่ประพฤติตนเป็นบุคคลลชั้นสูงเอาไว้สักหน่อย

• ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะรู้สึกเกียจคร้านหรือเฉื่อยชามากกว่าปกติ บางท่านอาจคิดว่าตนเองเจ็บไข้ได้ป่วย ทั้งๆ ที่แท้จริงแล้วท่านแข็งแรงดี ช่วงต้นสัปดาห์ ท่านไม่ควรทำอะไรเกี่ยวกับของเย็นๆ การเดินทางทางน้ำอาจเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้ ยุง มด ปลวก และแมลงในสำนักงานจะชุกชุมเป็นพิเศษ เครื่องเรือนที่ทำจากไม้อาจถูกแมลงกัดกินเสียหายจนซ่อมแซมไม่ได้ อาจมีรายได้สูงขึ้นจากการลงทุนในเงินดิจิทัลหรือการแลกเปลี่ยนเงินตราต่างประเทศ รวมทั้งการร่วมหุ้นร่วมทุนกับชาวต่างชาติจะได้ผลดี แต่ท่านไม่ควรให้ผู้อื่นล่วงรู้เรื่องการเงินของท่าน เพราะหากเพื่อนฝูงคิดว่าท่านรวยแล้ว พวกเขาอาจคิดเอาเปรียบท่านขึ้นมาก็ได้

• ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรมักขี้หงุดหงิดอย่างมาก แม้ท่านจะทำอะไรเรื่องเปื่อยเฉื่อยแฉะ แต่ก็จะไม่รู้จักการอดทนรอคอยอะไรใดๆ มากนัก รวมทั้งอาจทำอะไรโดยไม่คำนึงถึงหัวจิตหัวใจของผู้อื่นด้วย บางท่านอาจลุกขึ้นมาปรับปรุงบุคลิกและการแต่งกายให้โดดเด่นเป็นที่เตะตาของสังคมมากขึ้น อาจได้รับการปรับตำแหน่งหน้าที่การงานให้สูงขึ้น อย่างไรก็ดี ท่านควรแสดงความเคารพนบนอบต่อสตรีชั้นผู้ใหญ่อยู่เสมอ มิฉะนั้นอาจมีผลกระทบต่อรายได้ของท่านในอนาคตก็เป็นได้ แต่ปัจจุบันรายได้ของท่านยังดี ผู้ใหญ่ยังคงช่วยเหลือสนับสนุนท่านในทุกๆ ด้าน ควรระวังสิ่งของเสียหายหรือสูญหายระหว่างการเดินทาง

• ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีความเป็นอยู่และจิตใจสดชื่นแจ่มใส มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองมากขึ้น มีอิสระเสรีในการดำเนินชีวิตประจำวัน อย่างไรก็ดี ยังมีหลายสิ่งหลายอย่างที่ท่านควรต้องระมัดระวัง เพราะหากมีอะไรเสียหายเกิดดขึ้น ท่านจะหาผู้ใหญ่ผู้มีอิทธิพลช่วยเหลือได้ยาก ไม่ควรลงทุนในเงินตราต่างประเทศหรือร่วมหุ้นร่วมทุนกับฝรั่งมังค่าในระยะนี้ รวมทั้งการลงทุนในเงินดิจิทัลต่างๆ ก็ควรระมัดระวังจะเสียทรัพย์ได้จำนวนมาก และหากท่านสะสมของเก่าโบราณหรือเล่นพระเครื่องของขลังก็ควรระวังสิ่งของเหล่านั้นจะสูญหายหรือเสียหายเอาไว้ด้วย คนรักอาจห่างเหินท่านไปบ้าง แต่ไม่มีอะไรน่ากังวล

• ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้ลาภจากทางไกล หรือแม้จะเป็นผู้ที่ไม่ได้อยู่ห่างไกลแต่ก็ไม่ค่อยได้พบกัน เขาก็ส่งข่าวดียิ่งมาเป็นของกำนัลแก่ท่าน อาจได้รับของขวัญของรางวัลเป็นของเก่าของโบราณ หรือได้เข้าร่วมพิธีกรรมทางศาสนาความเชื่อที่สำคัญ บางท่านอาจเช่าพระเช่าเหรียญสำคัญๆ ได้ในราคาถูกกว่ามูลค่าจริงมากก็ได้ มีรายได้รายจ่ายมากเป็นปกติ แต่ไม่ควรคาดหวังผลกำไรจากการลงทุนใดๆ ให้มากเกินจริงนัก การงานค่อนข้างหนักกว่าปกติ แต่ท่านควรคิดว่ามีงานทำยังดีกว่าไม่มี ระยะนี้ไม่ควรพูดจาด้วยอารมณ์ การว่ากล่าวหรือตำหนิติเตียนใครก็ตาม ท่านควรรอให้อารมณ์เรียนเสียก่อนค่อยพุดค่อยจากัน

• ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวมฤตยู (๐) เล็งราศีของท่านอยู่ มักได้รับความสะเทือนใจจากคำพูดหรือพฤติกรรมเล็กน้อยของผู้อื่น เช่น ถูกเพื่อนหรือคนรักกลั่นแกล้งด้วยความเมตตาเอ็นดู ท่านก็เก็บเอามาคิดให้ชอกช้ำระกำใจได้ง่าย รวมทั้งท่านอาจถูกหลอกลวงด้วยกลอุบายอันเฉลียวฉลาดจากผู้ที่มีอำนาจเหนือกว่า ซึ่งทำให้ท่านต้องตกระกำลำบากไปอีกนาน เอกสารหนังสือสำคัญที่ท่านตั้งตารอคอยจะล่าช้า หรือสะดุดเพราะผู้ใหญ่ผู้บังคับบัญชาขัดขวางเอาไว้ ผู้ใหญ่ในสำนักงานบางคนก็จ้องจับผิดท่านเสียเหลือเกิน ญาติพี่น้องอาจคิดเห็นขัดแย้งแตกต่าง ซึ่งท่านควรหลีกเลี่ยงการทำเลาะวิวาทเอาไว้ให้ดีๆ

• ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใกล้ชิดกับสิ่งแวดล้อมที่แปลกใหม่และทันสมัย ทุ่มเทความสนใจให้แก่เรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ๆ ในการทำงานของท่าน จะประสบความสำเร็จในการติดต่อกับชาวต่างชาติต่างภาษาหรือศึกษาข้อมูลจากต่างประเทศ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในงานของท่าน อาจได้กลับมาพบเพื่อนเก่าบางคนที่มีเหตุการณ์ทำให้ห่างเหินกันไปนาน ท่านจะดูแลบริวารที่ทรงคุณวุฒิหรือมีความรู้เฉพาะทางเป็นอย่างดี รายได้และผลประโยชน์ต่างๆ ของท่านไม่มีปัญหาใดๆ ดาวพุธ (๔) โคจรในเรือนอริของท่าน ควรระวังการแสดงความคิดเห็น เพราะท่านอาจสร้างศัตรูตัวฉกาจด้วยคำพูดเพียง 2-3 คำ

• ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมักคิดว่ามีปัญหาอุปสรรคด้านการเงินรายได้ ทั้งๆ ที่จริงๆ แล้วท่านไม่ได้มีปัญหาอะไรมากนัก การเงินที่คิดว่าจะไม่เข้าก็เข้ามาตามนัดหมาย ลูกหนี้ที่เคยผิดนัดชำระก็อาจมาปิดบัญชีกับท่านโดยง่าย ท่านยังไม่ควรวิตกกังวลกับเรื่องการเงินในระยะนี้ การติดต่อระหว่างท่านกับชาวต่างชาติต่างภาษาจะไม่ค่อยเข้าใจกัน หรืออีกฝ่ายอาจเงียบหายไปโดยที่ท่านไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัดท่านที่พกพาพระเครื่องหรือเครื่องรางของขลังติดตัว ควรระวังการสูญหายระหว่างเดินทางหรืออยู่นอกบ้านเอาไว้ด้วย ท่านที่เพิ่งมีความรัก ยังไม่ควรพากันเข้าวัดเข้าวาสาบานรักต่อกัน เพราะอนาคตยังไม่แน่ไม่นอน

• ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านร่างกายและจิตใจไม่ค่อยแข็งแรง หากพบเห็นร่างกายผิดปกติไปเพียงเล็กน้อยควรรีบไปพบแพทย์ หรือหากพบเห็นอะไรสะเทือนใจก็ไม่ควรคิดปรุงแต่งเรื่องราวออกไปให้มากเกินไปกว่าความจริงที่อยู่ตรงหน้า ดาวอังคาร (๓) และดาวศูกร์ (๖) โคจรเป็นอริกับดวงกำเนิดของท่าน อาจปัญหาเกี่ยวกับญาติมิตรที่มีความคิดเห็นแตกต่างและขัดแย้งกับท่าน ยิ่งราวๆ ปลายสัปดาห์ไปแล้ว ท่านยิ่งควรอ่อนหวานอ่อนน้อมให้มากเข้าไว้จึงจะดี ไม่ว่าจะอยู่ที่สำนักงานหรืออยู่บ้านก็มักมีแต่เรื่องที่ทำให้ท่านไม่สบายใจเล็กๆ น้อยๆ ระยะนี้ออกเดินทางพักผ่อนเสียบ้างจะช่วยให้ท่านสุขภาพกายใจดีขึ้นมาก

• ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีโอกาสได้ลาภที่มั่นคงและยาวนาน ทั้งๆ ที่ท่านก็เป็นผู้ที่มีพอกินพอใช้อยู่แล้ว แต่ท่านมีดาวเสาร์ (๗) โคจรในเรือนวินาสของท่าน เส้นทางดำเนินชีวิตที่เกี่ยวแก่ที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ การเกษตร และแรงงานต่างๆ จะประสบอุปสรรคขวากหนามมาก การกะเก็งเรื่องพืชผลอาจเสียหายเพราะธรมชาติไม่เป็นใจ แต่ไม่ว่าจะอย่างไรก็ตาม ท่านมีผู้ใหญ่สนับสนุนช่วยเหลืออยู่พอสมควร ทั้งต่อหน้าและลับหลัง ไม่ควรให้ใครทำธุรกรรมการเงินดิจิทัลหรือการเงินที่เกี่ยวกับต่างประเทศ รวมถึงการเช่าซื้อพระเครื่องพระบูชาหรือเครื่องรางใดๆ ก็อาจได้ของปลอมมากกว่าของจริง คนโสดจะพบรักในหมู่เพื่อนใหม่ๆ