เดินตามดาว / ศรินทิรา : ประจำวันที่ 14-20 มกราคม 2565

ศรินทิรา

ประจำวันที่ 14-20 มกราคม 2565

 

เดินตามดาว

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะสนุกสนานรื่นเริงมากกับการเข้าสังคมกับเครือญาติหรือญาติพี่น้อง แม้จะมีเหตุการณ์แปลกๆ ทางการเงินเกิดขึ้นจนท่านประหลาดใจ ท่านก็ไม่หวั่นไหว เพราะท่านทราบดีว่าท่านมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนอยู่ เรื่องการเสี่ยงโชคของท่านและเพื่อนฝูงจะมีโอกาสรวยได้พอประมาณ แต่ลำพังตัวท่านเองมักตัดสินใจผิดพลาด บางทีก็ใจเร็วจนเกินเหตุ รายได้พิเศษถ้ามีจะลดลงส่วนหนึ่ง หรือลูกหนี้ไม่ยินยอมจ่ายหนี้ตามจำนวนทั้งๆ ที่สัญญากับท่านเอาไว้แล้ว ใดๆ ระยะนี้เดินทางไกลไม่สะดวกนัก อาจมีเรื่องวุ่นวายระหว่างทาง หรือหลงทางไปมาหลายรอบ คนมีคู่แล้วคนรักจะเข้ากับครอบครัวของท่านได้ดี

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านสังหรณ์ใจอะไรมักเป็นความจริง อาจจะมีปัญหากับบุคคลในเครื่องแบบ ยกเว้นยามผู้ดูแลสถานที่อยู่หรือที่ทำงานของเอง หากต้องไปขึ้นศาลในฐานะพยานจะไม่มีอะไรเสียหาย ประสบการณ์ที่ได้รับอาจจะมีค่ามากกว่าและคุ้มกับเวลาที่เสียไปด้วย หากอายุเข้าวัยทำงาน การตรวจสุขภาพล่วงหน้าเป็นเรื่องจำเป็น ควรให้แพทย์ตรวจความเสี่ยงในการเป็นโรคภัยต่างๆ ให้ครบถ้วน ซึ่งถ้าท่านแข็งแรงดีก็คงปลอดภัยและไม่ต้องเสียเงินค่ายาหรือค่ารักษาพยาบาลใดๆ มักทำงานไม่ค่อยได้ผล โดยเฉพาะงานติดต่อสื่อสารและงานศิลปะที่เกี่ยวกับความสวยงาม ปัญหาเรื่องหลักทรัพย์จะร้อนๆ ในช่วงนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเกณฑ์เดินทางไกลหรืออย่างน้อยๆ แต่เกณฑ์ชะตาของท่านนั้นอยู่บ้านแล้วก็มีความสุขเช่นกัน ท่านที่มีกระแสการดำเนินชีวิตรวดเร็วอยู่แล้วจะมีสิ่งกระตุ้นให้รุนแรงยิ่งขึ้น จะมีการจับแพะชนแกะอย่างยุ่งยากซึ่งหมายถึงเรื่องหมุนเงิน มักถูกทำลายด้วยอำนาจบารมีของผู้ที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่าท่าน จะใช้เงินมากแต่ดีกว่าถูกขโมยหรือทำตกหายเปล่าๆ สามัญสำนึกจะบอกท่านได้ดีว่าใครคบได้หรือคบไม่ได้ คนร่วมชายคาเดียวกันกับท่านจะสนใจศึกษาเล่าเรียน และสร้างความมั่นคงให้กับบ้านของท่าน จานชามใส่อาหารควรรักษาให้สะอาด คนรักจิตใจเศร้าหมอง ท่านเพียงเข้าใจและเห็นใจเขาก็พอ

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะหลงลืมเรื่องสำคัญ หรือบางท่านอาจลืมการนัดหมายกับผู้ใหญ่คนสำคัญไปอย่างน่าเสียดายก็ได้ การเดินทางไกลไม่เป็นตามความประสงค์ การเงินที่ติดๆ ขัดๆ ที่ผ่านมาช่วงนี้จะกระเตื้องขึ้นมาบ้าง ความหวังเรื่องโชคลาภหรือการลงทุนเล่นหุ้นหรือสกุลเงินตราใดๆ จะให้ผลดีแก่ท่านอย่างไม่น่าเชื่อ ศัตรูแผ่อิทธิผลบดบังราศีของท่านอย่างโจ๋งครึ่ม เสมือนลมพายุที่เคลื่อนมาให้ทุกคนเห็นอย่างชัดเจน ซึ่งไม่มีใครช่วยป้องกันความเสียหายสาธารณะได้อีกต่อไป หรือบางคนกายอยู่กับท่านแต่ใจไปอยู่ที่อื่นเพราะคิดว่าจะมีอนาคตดีกว่า ความรักยังต้องพึ่งพาหรือรับฟังญาติผู้ใหญ่เพศชายเอาไว้ให้มั่น

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับกิจการของส่วนรวมที่มีขนาดไม่ใหญ่โตนัก จะชอบให้เงินสดแก่บริวารและญาติมิตร เป็นช่วงเวลาที่โบราณห้ามฝากเงินสดผ่านมือคนอื่น ไม่ว่าจะให้ไปจ่ายเป็นค่าอะไรใดๆ ทั้งสิ้น จะฝากใครรับเงินเดือนเบี้ยเลี้ยงค่าจ้างก็ไม่ควรอย่างยิ่ง เพราะโชคชะตาของท่านระยะนี้มักตกเป็นเหยื่ออันโอชะของผู้ที่คิดร้ายต่อท่าน และตัวท่านเองก็มักก่อศัตรูที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่าได้ง่ายๆ แต่ญาติพี่น้องบางคนจะช่วยเหลือสนับสนุนท่านเป็นอย่างดี การเล็งผลเลิศมักคลาดเคลื่อนเป็นส่วนมาก ยังไม่ควรฟันธงอะไรใดๆ เพศตรงข้ามและความรักที่ผ่านไปแล้วจะกลับมาอยู่ในสายตาอีกครั้ง

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้รับอิทธิพลหรือการแก้ไขปัญหาแบบแปลกๆ จากบุคคลในครอบครัว อย่างไรก็ตาม การฝึกฝนบ่อยๆ หรือการทำอะไรย้อนไปย้อนมาจะช่วยให้ท่านเข้าใจความรู้สึกตัวเองได้ดีขึ้น อาจมีเหตุการณ์ที่ต้องจ่ายเงินจ่ายทองให้แก่ญาติพี่น้อง ซึ่งท่านก็ไม่ค่อยเต็มใจนัก การศึกษาเล่าเรียนจะมีอุปสรรคเล็กๆ น้อยๆ แต่ถ้าท่านขยันสักหน่อยก็พอจะเข้าใจในบทเรียนดีขึ้น ท่านไม่ค่อยคิดถึงปัญหาที่จะติดตามมาจากผู้อื่นซึ่งมิใช่คนที่ท่านสนิท รักไม่เป็นไปตามใจ สตรีผู้ใหญ่ (ว่าที่แม่สามีหรือแม่ยาย) จะไม่ให้ความสะดวกในเรื่องรักๆ ใคร่ๆ ของท่าน ส่วนคนที่ไม่มีความรักทำบ้านให้พร้อมอาจได้ใช้เป็นเรือนหอ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ได้รับการบริการที่ดีจากญาติมิตร ความคาดหวังต่างๆ ที่ฝากไว้กับพวกเขาจะกลายเป็นวิมานล่องลอยไปในอากาศ งานจะให้ลาภหรือมีโอกาสแบ่งเวลาไปทำงานอื่นได้หลายหน้าที่ จะมีผู้พยายามชี้นำให้ท่านแสดงความรับผิดชอบในสิ่งที่ท่านทำผิดพลาดไปแล้ว แต่ท่านกลับดื้อรั้นไม่ยอมรับผิด ท่านไหว้วานบริวารหรือบุตรหลานทำอะไร ท่านควรทำให้ดูเป็นตัวอย่างก่อนจึงจะเป็นเรื่องที่ดี ถ้าพวกเขาทำไม่ได้หรือไม่ทำ ก็ไม่ต้องสนใจรบเร้าให้เขาทำอีกต่อไป ถ้างานลำบากกว่าเดิมบ้างก็ให้นึกว่าเป็นการฝึกฝน จะได้คู่ครองคนรักหรือแต่งงานอย่างฉับพลัน มีเกณฑ์จะได้ลาภจากคู่ครองหรือคนรักด้วย

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ต้องการจะแก้ปัญหาที่ติดค้างมานานด้วยการใช้เงินทองขอให้ระงับความคิดนี้เสียเถิด เพราะเรื่องเงินของท่านที่ดูเหมือนจะดีบางส่วนกลับเดินถอยหลัง ที่สัญญาว่าจะจ่ายก็จะไม่ได้ ที่คาดหมายว่าจะได้รับก็จะถูกเลื่อนออกไป และความรักความใคร่ของท่านก็เช่นกัน ผู้ที่อายุน้อยบางคู่อาจยังไม่เข้าใจกันอย่างถ่องแท้กลับรีบสานสัมพันธ์กันจนเกินไป แล้วสุดท้ายท่านอาจต้องกลับไปเริ่มต้มใหม่อีกครั้ง ส่วนท่านที่มีอายุ ท่านอาจมีความขัดแย้งกับคู่ครองคนรักอย่างรุนแรง ควรระวังเรื่องราวหรือบุคคลแทรกซ้อนต่างๆ เอาไว้ให้ดี เพื่อนฝูงที่มีฐานะทางสังคมดีจะช่วยเหรือให้ท่านมีตำแหน่งหน้าที่มากขึ้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีอำนาจเพราะเงินหรือใช้เงินซื้อทุกสิ่งทุกอย่างที่ขวางหน้า จะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่ประจำวันไปบ้างเล็กน้อย เพื่อให้เหมาะสมกับสิ่งแวดล้อมและสุขภาพที่ดีขึ้นของตัวท่านเอง ออกงานรื่นเริงบันเทิงใจหรือเที่ยวกลางคืนน้อยลง จะสามารถอยู่บ้านเป็นประจำจนกลายเป็นเรื่องปกติได้ อาจมีความคิดที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อขายบ้านหรือปรับปรุงบ้านให้น่าอยู่ยิ่งขึ้น ระยะนี้ท่านทราบดีว่ามีศัตรูแต่มองไม่เห็นและจับไม่มั่นคั้นไม่ตาย บางทีฝ่ายตรงข้ามจะขีดเส้นทางให้ท่านเดิน คนคดในข้องอในกระดูกจะใกล้ชิดท่าน ความรักที่มีมานานแล้วจะคับอกคับใจจนท่านรู้สึกท้อถอยกับความสัมพันธ์

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านอยู่ในระยะเวลาที่ชีวิตมีความสุขพอควร แม้นอนหลับก็ฝันดี มีหวังจะได้รับรางวัลเป็นของที่แสดงถึงความรู้ทางวิชาการหรือหนังสืออันมีค่า การเงินค่อนข้างลื่นไหลหรือหมุนเงินได้คล่องแคล่ว มีเงินไหลผ่านมือค่อนข้างมาก แต่การลงทุนแบบหวังลาภลอยหรือการเสี่ยงโชคต่างๆ ระยะนี้มีแต่เสียกับเสีย หรือได้ลาภมาก็พร้อมที่จะจ่ายออกไปทันทีจนเหมือนไม่ได้เงินเลย สู้การทำงานที่เอาเหงื่อแลกมาไม่ได้ ชีวิตประจำวันของท่านจะขาดแคลนเครื่องอุปโภคบริโภคอะไร หรือมีก็ชำรุดทรุดโทรมใช้การไม่ได้ รวมทั้งบริการไฟฟ้าน้ำประปาและอื่นๆ สัตว์เลี้ยงจะป่วย ท่านที่เหี่ยวแห้งมานานอาจต้องรอไปก่อน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะฝันหวานแต่ก็อาจจะเป็นความจริงได้ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับเหตุการณ์ของสังคมที่หาความแน่นอนยาก ท่านที่คิดเรียนเพื่อหาความรู้ความชำนาญเพิ่มเติมก็ควรลงมือศึกษาหาความรู้ได้ ควรรักษาสมดุลทางการเงินและพลานามัยให้ดี เพราะถ้าท่านป่วยก็จะต้องใช้เงินรักษามาก แต่ถ้าไม่เจ็บป่วยก็ไม่ต้องเสียค่ารักษาพยาบาล เก็บเงินนั้นไว้ใช้ในเรื่องอื่นๆ จะดีกว่า ใครเขาเดือดร้อนเรื่องอะไรกันท่านจะไม่เดือดร้อนและเหมือนกับเขาเพราะเรื่องนั้น แต่จะเป็นเรื่องอื่นที่หนักกว่าหรือเบากว่า ซื้ออะไรต้องเอาให้ได้อย่างใจ อนามัยของท่านไม่ค่อยจะดี อาจเดือดร้อนเพราะอาหารจานโปรดหรืออาจเสียรู้ศัตรู

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะทำงานอย่างขยันขันแข็ง แต่โดดเดี่ยวเพราะพรรคพวกเพื่อนฝูงเจ็บไข้หรือไปเที่ยวเตร่ไม่ดูแลเอาใจใส่ท่านเท่าที่ควร การเงินจะไม่ค่อยคล่อง กล่าวคือ รายจ่ายจะสูงขึ้นแต่รายได้ลดลง สิ่งของที่ได้มามักเป็นของมีคุณภาพดี อาจได้รับหน้าที่ใหม่ๆ ที่ขยายอำนาจการทำงานของท่านให้กว้างขึ้น ถ้าซื้อสินค้าต่างๆ ที่มีราคาแพงแล้วไว้ใจคนอื่นให้ดูแลแทน จะได้ของเลวหรือเป็นประเภทเก่าเก็บ ผู้ที่สนใจทำงานให้ท่านอย่างจริงใจไม่ค่อยมีแล้วในระยะนี้ บริวารที่ได้ใหม่ไม่จริงใจ ส่วนความรักเสมือนหมอกฝน โอกาสที่จะพบกันอย่างจริงจังระยะนี้ไม่ค่อยมี แต่ท่านที่รักกันมานานๆ จะมีจังหวะเห็นใจกันโดยใกล้ชิด