เดินตามดาว/ศรินทิรา /ประจำวันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 19-25 พฤศจิกายน 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านควรทำงานไปตามหน้าที่โดยสุจริตจะช่วยให้สิ่งดีๆ มาถึงท่านเร็วขึ้น โชคดีของท่านในระยะนี้มักมีผู้เสนอโครงการใหม่ๆ และยิ่งใหญ่หรือมีการลงทุนสูงมาให้ท่านทำ นอกจากนี้ กิจใดที่อาศัยความพร้อมเพรียงของหมู่คณะจะเป็นไปได้ด้วยดี แต่หากเกี่ยวกับบริวารมักไม่ค่อยราบรื่นนัก พวกเขามักเกี่ยงกันทำงาน หรือหนีงานไปจนงานที่ท่านติดต่อเอาไว้เสียหาย และอาจมีปัญหาการเงินจะตามมาตามลำดับ ถ้ากำลังร้อนใจเรื่องที่อยู่อาศัยจะพบทางออกที่สวยงามในระยะนี้ การเงินหรือหลักทรัพย์จะคลอนแคลนต้องเข้มงวดในเรื่องการใช้จ่ายให้มากสักหน่อย ถึงอย่างไรลาภจากผู้ใหญ่ยังมีมากพอสมควร

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีรายจ่ายค่อนข้างสูง เงินในมือของท่านหมุนเวียนออกไปมากเสมือนสายน้ำที่ไม่มีวันไหลกลับ อาจต้องตระเตรียมเอกสารสำคัญในทางการงานมาก หรือมีงานเอกสารหนังสือที่ต้องทำมากกว่าปกติ ไม่ควรออกเงินล่วงหน้าให้บุคคลใดหรือแม้แต่บริษัทที่ท่านทำงานอยู่ เพราะไปๆ มาๆ จะเข้าเนื้อโดยที่ท่านไม่ทันตั้งตัว กะเก็งกำไรอะไรในงานยังพอมีทางได้ลาภตามวาสนา แต่รายจ่ายฟุ่มเฟือยประเภทสั่งซื้อของออนไลน์เอาไว้ยังมีรอจ่ายอยู่เต็มมือ หรือท่านอาจเสียเงินซื้อหาเครื่องรางของขลังมาเก็บไว้ตามคำบอกเล่าของผู้อื่น อย่างไรก็ดี ท่านมักไม่ได้ประโยชน์จากทรัพย์ที่ท่านหามาได้อย่างเต็มที่เท่าไรนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำอะไรแปลกๆ เป็นที่สนใจของผู้คนในชุมชนของท่าน จะโดยไม่ตั้งใจหรือไม่เต็มใจก็ตามท่านจะเป็นที่กล่าวถึงของคนหมู่มาก เหตุการณ์เช่นนี้เรามักหาคำตอบให้ตนเองไม่ได้ หรือบางทีอาจเป็นเรื่องบังเอิญก็ได้ และจะถูกหรือผิดก็ไม่สำคัญเท่าไรนัก ท่านจะพบญาติมิตรที่ใจอ่อนหรือขี้น้อยใจ ท่านพูดอะไรนิดหน่อยก็โกรธขึ้งได้ง่าย ผู้มีอิทธิพลและแรงงานที่เคยช่วยเหลือสนับสนุนจะห่างไกล บริวารบางกลุ่มจะแบ่งพรรคแบ่งพวกและเป็นปากเสียงกันได้ง่าย ดวงชะตาท่านกำลังผันผวนไปในทางที่ดีขึ้น ไม่ควรเข้าไปช่วยเป็นคนกลางเจรจาให้กับคนไม่เข้าใจกัน เพราะไปๆ มาๆ เรื่องจะย้อนมาเดือดร้อนถึงท่าน

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเดินทางไกลไปไหนก็ลำบากจนต้องล้มความตั้งใจ หรืออาจตกระกำลำบากระหว่างทาง จะเก็บเงินทองของมีค่าได้จากที่ไหนสักแห่งหนึ่ง แต่ยังไม่ทันจะเก็บเข้ากระเป๋า เจ้าของตัวจริงก็กลับมาทวงถามเสียก่อน กิจกรรมที่ท่านทำสำเร็จแล้วจะขยายผลต่อเนื่องไปอีก แต่ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะทำรายได้ให้ท่านได้มากขึ้น ศัตรูคนสำคัญของท่านในระยะนี้อาจเป็นญาติพี่น้องของท่านเอง แต่เขาก็ทำอะไรท่านไม่ได้มากนัก บ้านช่องห้องหอระยะนี้หาความสุขได้ยาก อาจต้องเดินทางหรือเปลี่ยนที่นอนไปเรื่อยๆ ก็ถือเป็นการแก้เคล็ดได้บ้าง อาจมีความเครียดหรือสุขภาพจิตมีปัญหา ต้องเยียวยากันขนานใหญ่

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะเข้าสู่ระบบชีวิตใหม่ที่เกี่ยวข้องกับข้อกฎหมาย หรือต้องใช้หลักธรรมประกอบการใช้ชีวิตมากขึ้น จะรู้สึกผูกพันกับญาติพี่น้องและสมาชิกในครอบครัวมากกว่าที่ผ่านมา อาจมีการติดต่อสื่อสารกับญาติมิตรที่ไม่ได้คุยกันมานานๆ มีข่าวดีในเรื่องของบริวารและเงินทอง ของที่หายหรือหลงลืมไปจะได้คืน อาจริเริ่มลงทุนในกิจการใหม่ๆ ที่ท่านไม่คุ้นเคย ซึ่งมีอัตราเสี่ยงสูงที่จะไม่ได้ทุนคืนมาง่ายๆ ควรระวังการคบเพื่อนใหม่ๆ ที่มีฐานะทางสังคมด้อยกว่า ถึงแม้ท่านจะรู้จักหัวนอนปลายเท้าของเขาดีก็แล้วตาม ถ้าโสดและอายุยังน้อยจะรักกับคนที่มีอายุมากกว่า หรือบุคคลที่มีลักษณะคล้ายครูบาอาจารย์

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีปากเสียงกับผู้อื่นนิดหน่อยก็เป็นเรื่องเงินมากกว่าเรื่องอื่นๆ ท่านที่เป็นคนดีมีศีลธรรมถือความสัตย์มานานจะถูกผู้ใหญ่ในสำนักงานเข้าใจผิด โดยพวกเขาประมวลเหตุการณ์ต่างๆ เอาเอง ซึ่งยากที่ท่านจะอธิบายให้พวกผู้ใหญ่เข้าใจได้ เอกสารสำคัญส่วนตัวที่สำคัญ เช่น บัตรประชาชน โฉนดต่างๆ บัตรเครดิตจะสูญหายทำความยุ่งยากที่ต้องจัดทำขึ้นใหม่ จะมีเรื่องเสียทรัพย์เล็กๆ น้อยๆ เพราะเพื่อนฝูง แต่ท่านจะได้เพื่อนใหม่ที่สติปัญญาดีหรือมีเส้นสายทางราชการกลับมาแทน งานทุกประเภทที่เกี่ยวกับต่างประเทศจะได้รับความสำเร็จ กับคนรักจะเข้าใจกันดี แต่ผู้ใหญ่ของเขาอาจไม่เข้าใจ

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้มิตรภาพชั้นดีที่พูดคุยกันถูกคอและเข้าอกเข้าใจกันได้อย่างมาก บริวารที่มีอยู่อาจจะเคยทำไม่ดีมาบ้าง แต่พวกเขาจะกลับตัวเป็นคนดีมากขึ้นไปตามๆ กัน ได้รับยกย่องจากสมาคมหรือสถาบันต่างๆ ที่ปรารถนาดีต่อสังคม การเงินดีรายได้ประจำสูงขึ้น ค้าขายเก่งและเงินหมุนคล่องตัวตามที่ท่านคาดหมาย อาจได้รับเชิญไปพูดในที่ชุมนุมขนาดใหญ่ หรือมีรายได้จากการพูดและการติดต่อสื่อสารเป็นตัวกลางต่างๆ มีโอกาสได้เดินทางไกลช่วงเวลาสั้นๆ หรือมีเกณฑ์ได้เดินทางไปต่างประเทศ ระวังอุปสรรคมีชีวิตที่เกิดจากความเชื่ออย่างงมงาย หรืออบายมุขและสิ่งผิดกฎหมายต่างๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะใช้ภูมิปัญญาและโวหารตอบโต้ความขัดแย้งด้วยความสันทัดจัดเจนในเรื่องที่ท่านรับผิดชอบ เป็นช่วงเวลาสุดท้ายที่เรื่องพิลึกๆ เกี่ยวกับโชคลาภผลประโยชน์ของท่านจะจบสิ้นลง มีรายได้จากเงินตกเบิกหรือหนี้ค้างชำระที่ท่านคิดว่าสูญไปแล้ว ไม่ควรพกพาอาวุธของมีคมติดตัวไปไหนมาไหน เพราะท่านอาจจะพลาดพลั้งทำให้เกิดอุบัติเหตุโดยไม่รู้ตัวก็เป็นได้ เรื่องบ้านช่องที่อยู่อาศัยของท่านควรมีญาติพี่น้องที่ไว้ใจได้จริงๆ เฝ้าบ้านหากท่านไม่อยู่ มีเกณฑ์เดินทางระยะใกล้ๆ เพื่อพบปะเพื่อนใหม่ที่มีฐานะทางสังคมสูงกว่ามากๆ อาจมีปากเสียงกับหุ้นส่วนคู่สัญญา หรือชีวิตรักของท่านมีปัญหาขัดแย้งกัน

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะแสวงหาประโยชน์ด้วยการขายแรงงาน หรือการรับจ้างโดยสุจริตจะทำได้คล่องตัวดี คงมีเฉพาะเรื่องที่เกี่ยวกับความบันเทิงเริงรมย์เท่านั้นที่ไม่ค่อยก้าวหน้า การเงินจะดีขึ้นมากและดีขึ้นอย่างมั่นคงเสียด้วย กว่าจะอ่อนตัวลงก็คงอีกนาน อย่างไรก็ตาม ท่านมีรายจ่ายประจำแบบคงที่ ไม่มากขึ้นหรือน้อยลงมากนัก แต่ลาภแบบฟลุกๆ ยังหวังได้ยาก แถมอาจมีเรื่องที่ต้องเสียลาภอีกด้วย การค้าขายแบบค้าปลีกต่างๆ จะเป็นไปด้วยความยากลำบาก ท่านเจรจาอะไรกับใครก็มักมีผู้เอาไปตีความผิดๆ คนที่เข้ามาสนิทสนมด้วยท่านก็ไม่รู้ว่าเขาจะมาไม้ไหน คนโสดจะมีเสน่ห์ต่อชาวต่างชาติต่างภาษา

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีความสุขเพราะได้ทำตามใจตนเอง หรือได้ทำฝันให้เป็นจริงขึ้นมา ได้ลาภเป็นสิ่งของเครื่องใช้ในการส่อสาร หรือเครื่องอำนวยความสะดวกที่แสดงถึงตำแหน่งหน้าที่ของท่าน บริวารหรือบุตรหลานในปกครองจะขอยืมเงิน ซึ่งท่านจะต้องไปยืมผู้อื่นมาให้อีกทีก็ได้ หรือพวกเขาอาจหาเรื่องเดือดร้อนมาให้ท่านก็ได้ อาจสนใจซื้อหาทรัพย์สินที่เคลื่อนย้ายได้ โดยเฉพาะยวดยานพาหนะที่มีราคาสูง เรื่องการลงทุนเสี่ยงๆ ท่านยังมีโอกาสได้เข้ากระเป๋าบ้าง มีเสน่ห์อย่างยิ่งสำหรับผู้คนที่มีฐานะด้อยกว่าท่าน ได้ลาภจากการเซ็นสัญญาหรือการต่อสัญญาต่างๆ ความรักความใคร่ยังหวังอะไรมากนักไม่ค่อยได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะมีกำลังใจสูงในการดำเนินชีวิต สิ่งแวดล้อมในการทำงานจะเปลี่ยนไปในทางที่ดีขึ้น การเจรจาและนัดหมายใดๆ ที่เกี่ยวกับงานของท่านจะสำเร็จราบรื่นมากขึ้น หรืออย่างน้อยอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ จะทุเลาเบาบางลง จะได้ข่าวดีเรื่องลาภผลจากผู้ที่เกี่ยวดองเป็นญาติกัน การเงินเริ่มดีขึ้นและมีโอกาสเก็บออมได้บ้าง เว้นแต่ท่านจะมีหนี้สินมากก็คงจะจ่ายหนี้สินได้มากขึ้น เว้นแต่ท่านเป็นนายหน้าค้าที่ดินหรือเกษตรกรอาจจะยังต้องอดทนรอคอยโอกาสอีกสักหน่อย คู่ครองคนรักจะเข้ามาข้องเกี่ยวกับการงานของท่านไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ผู้ที่ยังโสดอาจไปพบคนถูกใจจากการติดต่องานก็เป็นได้

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านคิดอะไรมักจะผิดพลาดไปจนทำให้ตนเองเดือดร้อนเสียหาย บางทีเหมือนไม่ระมัดระวังตนเองเท่าที่ควร การเงินจะขึ้นๆ ลงๆ ไม่มีสาเหตุ ที่อับเฉาแห้งเหี่ยวจะเริ่มสดชื่นขึ้นเหมือนปลาได้น้ำหรือข้าวกล้าได้ฝน ผู้ยังไม่มีรายได้ประจำคงจะได้งานทำ และมีรายได้เข้ากระเป๋ามากขึ้น ญาติมิตรอาจเกิดเรื่องยุ่งยากเพระไปวิวาทกับผู้มีอิทธิพลหรือเจ้าหน้าที่ทางราชการ ไม่ควรดื่มสุราหรือของมึนเมา เพราะอาจเสี่ยงกับการทำผิดกฎหมายได้ง่าย จะเสียรู้ผู้ที่มีความอ่อนหวานช่างเอาอกเอาใจ หรือผู้ที่สันทัดจัดเจนในชีวิตมากกว่า งานค่อนข้างก้าวหน้าและราบรื่นไปได้เรื่อยๆ หากมีแฟนควรบอกให้คนที่บ้านรู้ด้วย