เช็กดวงรายสัปดาห์ | เดินตามดาว: ศรินทิรา ประจำวันที่ 7-13 พฤษภาคม 2564

เดินตามดาว/ศรินทิรา

ประจำวันที่ 7-13 พฤษภาคม 2564

 

ลัคนา (ลั) ราศีเมษ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะได้ลาภจากญาติมิตรที่มีอาวุโสกว่าในทางการงานหรืองานส่วนตัว ได้ลาภจากทางไกลหรือมีการเดินทางไกลที่สะดวกสบายอย่างยิ่ง โดยรวมแล้วชีวิตของท่านจะดีขึ้นกว่าเมื่อตอนต้นปีมาก ท่านที่ถูกใส่ร้ายหรือเกิดคดีความเรื่องใดๆ ก็ตาม จะได้รับความช่วยเหลือแก้ไขให้ผ่านหนักเป็นเบา หรือจบสิ้นกันไปได้เอง บริวารในบ้านจะนำลาภมาให้ ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม เพื่อนร่วมงานชาวต่างชาติหรือผู้ที่พูดจาต่างภาษาต่างวัฒนธรรมจะทำการโลดโผนพิสดารต่างๆ หรือทำตนเป็นฝ่ายตรงข้ามกับท่าน หากเพื่อนฝูงมิตรสหายทะเลาะวิวาทกัน ท่านจะถูกดึงเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยโดยไม่เต็มใจนัก

 

ลัคนา (ลั) ราศีพฤษภ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านทำงานยากๆ หรืองานที่ได้รับมอบจากผู้ใหญ่สำเร็จ มีความสุขสบายใจมากขึ้นกว่าแต่ก่อน อาจเป็นเพราะเพื่อนฝูงและครอบครัวเข้าอกเข้าใจท่านมากขึ้น มีผู้ชักชวนให้ท่านเดินทางท่องเที่ยวร่วมกับเขา แต่การเดินทางจะไม่ค่อยสะดวกนัก อนึ่ง ดาวเกตุ (๙) โคจรเข้าเรือนปุตตะของท่าน ท่านมีความต้องการสร้างสรรค์บางสิ่งบางอย่างเพื่อสังคมส่วนรวม อาจมีความรู้สึกร่วมกับคนหมู่มากมากสักหน่อย อย่างไรก็ดี ท่านจะทำอะไรที่ผิดแปลกไปจากชีวิตประจำวันตามปกติ เช่น ติดต่อกับผู้คนอื่นๆ มากขึ้น รวมทั้งมีรายจ่ายเพิ่มมากขึ้นด้วย อาจได้คนต่างชาติต่างภาษามาเป็นบริวารช่วยงานท่านอีกแรง

 

ลัคนา (ลั) ราศีมิถุน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านได้รับการติดต่อจากบุคคลที่รวมกลุ่มกันเป็นหมู่คณะ โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะขอความช่วยเหลือจากท่าน แต่พูดเอาบุญเอาคุณเสียจนกลายเป็นว่าท่านต้องช่วยเหลือพวกเขา มิฉะนั้นท่านจะเดือดร้อน ญาติพี่น้องอาจถือประเพณีและวัฒนธรรมแปลกๆ และนำเข้ามาเผยแพร่ในหมู่ญาติมิตรของท่าน อาจมีพระสงฆ์หรือผู้ทรงศีลมาพบท่านถึงบ้านในระยะนี้ หรือท่านอาจไปเชิญมาทำบุญบ้านหรือปัดรังควานเสียเอง แขกของท่านบางคนอาจเกิดความรักใคร่ใหลหลงกับคนในบ้านของท่านได้ บริวารบุตร-หลานหรือคนรับใช้ที่เคยเป็นคนแข็งแรงอาจเจ็บป่วยติดโรคเรื้อรัง หรือแสดงทัศนวิสัยอันแปลกประหลาด

 

ลัคนา (ลั) ราศีกรกฎ

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีทัศนะไม่ตรงกับหุ้นส่วนและผู้ร่วมงาน และมักแสดงออกโดยเปิดเผยถึงความรู้สึกเช่นนั้นอย่างชัดเจน อาจทำเครื่องประดับมีค่าสูญหายในที่สาธารณะ เช่น ห้างสรรพสินค้า ห้องน้ำ เป็นต้น เพื่อนบ้านจะมานั่งนินทาคนอื่นให้ท่านฟังอย่างโจ่งแจ้งเมามัน ซึ่งบางทีก็เพลินจนลืมไปรับลูกที่โรงเรียน เพื่อนที่ตกทุกข์ได้ยากหรือเพิ่งตกงานจะไปมาหาสู่ ไม่ควรไปในบริเวณที่มีการก่อสร้างรื้อถอน ความหวังของท่านใกล้จะเป็นความจริงขึ้นมาทุกที ขึ้นอยู่กับความอดทนของท่านเท่านั้น ทรัพย์สินเล็กน้อยในที่ทำงานจะสูญหาย ท่านมีเรื่องบาดหมางกับใครได้ง่ายมากในระยะนี้ ควรอยู่ใกล้ชิดสติและธรรมะไว้

 

ลัคนา (ลั) ราศีสิงห์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านพร้อมด้วยผู้ร่วมงานทุ่มเททำงานอย่างเข้มแข็ง กิจการเป็นไปตามความมุ่งหมายทุกอย่าง สิ่งใดที่ไม่เป็นไปตามเป้าหมายจะมีผู้หวังดีช่วยทักท้วง ท่านจะเป็นห่วงกังวลเกี่ยวกับการเงินและรายจ่ายเป็นอันมาก แต่ก็จะถูกหลอกลวงเรื่องการเงินได้ง่ายเช่นกัน อาจเสียทรัพย์กับการฟื้นฟูบูรณะสิ่งเสียหายเพราะภัยธรรมชาติ ท่านไม่ควรเดินเตร็ดเตร่หรือไปใกล้ชิดกับเส้นทางที่ชำรุดเสียหาย เพื่อนฝูงที่สนิทสนมจะขาดการติดต่อกับท่านโดยไม่มีเหตุผล จะมีการติดต่อสื่อสารในเรื่องานเป็นอันมาก การต่อเติมที่อยู่อาศัยควรระงับเอาไว้ก่อน เพราะเรื่องเกี่ยวกับอสังหาริมทรัพย์ใดๆ มักมีอุปสรรคในระยะนี้

 

ลัคนา (ลั) ราศีกันย์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านจะคิดสร้างสรรค์ผลงานได้โดดเด่นไม่เหมือนใคร แต่ท่านไม่ควรเรียกร้องบริการหรือสิทธิประโยชน์ใดๆ เป็นพิเศษในการทำงาน เพราะอาจทำให้ชื่อเสียงของท่านเสียหายอย่างนึกไม่ถึง ไม่ควรแตะต้องกิจการงานของผู้อื่น หรือก้าวก่ายงานของเพื่อนฝูงโดยไม่จำเป็น บริวารของท่านที่เพิ่งได้รับการเลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่งจะมีความคิดเห็นรุนแรงและสร้างความขัดแย้งในสำนักงานของท่าน ลาภผลประโยชน์ที่คาดหมายจะถูกเลื่อนออกไป หรือไม่ได้รับตามจำนวนที่หวังไว้ ท่านจะสนใจแต่งเนื้อแต่งตัวมากขึ้น หรือต้องการเป็นจุดสนใจของผู้อื่นมากกว่าแต่ก่อน อาจซื้อเสื้อผ้าใหม่หมดเงินไปจำนวนมาก

 

ลัคนา (ลั) ราศีตุล

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีเรื่องยุ่งยากที่ต้องแก้ไข จะปรึกษาหารือใครๆ ก็ยากเย็นแสนเข็ญ เพราะไม่มีใครได้อย่างใจท่านเสียเลย เพื่อนคู่คิดบางคนก็มีปัญหารุนแรงยิ่งกว่าท่านเสียอีก ผู้ที่มายืมเงินของท่านส่วนมากจะไม่มีปัญญาใช้คืน และมักหาเรื่องตัดขาดความสัมพันธ์กับท่านอย่างไม่มีเหตุผล คนรักคู่หมั้นคู่สมรสนำลาภมาให้ หรือนำข่าวดีมาบอก ญาติพี่น้องมีตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น หรือได้รับคำยกย่องชมเชยจากสังคมของเขาเป็นอย่างมาก การตัดสินใจในเรื่องสำคัญต่างๆ มักทำไปด้วยความมั่นใจ จะจ่ายค่าสาธารณูปโภคในบ้านสูงขึ้น บ้านเรือนที่ท่านอาศัยมักไม่ค่อยสงบสุข สมาชิกในบ้านมักขัดแย้งกันเองบ่อยๆ

 

ลัคนา (ลั) ราศีพิจิก

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านมีดาวพุธ (๔) และดาวศุกร์ (๖) เล็งราศีเกิด ชีวิตความเป็นอยู่ของท่านจะสนุกสนานร่าเริง ความขัดแย้งระหว่างท่านกับหุ้นส่วนผู้ร่วมงานจะทุเลาเบาบางลง แต่ลาภใหญ่และลาภเบ็ดเตล็ดต่างๆ ยังคงต้องรอต่อไป มีค่าใช้จ่ายพิเศษเล็กๆ น้อยๆ อันเป็นการช่วยเหลือบริวารและบุตร-หลานของท่านเอง จะได้ใกล้ชิดหรือคบค้าสมาคมกับพระสงฆ์องค์เจ้า หรือเข้าไปพัวพันกับไสยศาสตร์และพิธีกรรมทางศาสนาบางอย่าง เพื่อนที่เป็นคนใหญ่โตและมีหน้ามีตาในสังคมไปมาหาสู่ อาจรับญาติมิตรที่เจ็บไข้มาไว้ในบ้านโดยไม่ตั้งใจ ถ้ามีการแข่งขันประกวดประชันอะไร ท่านมักตัดสินใจผิดพลาดอยู่เสมอ

 

ลัคนา (ลั) ราศีธนู

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านที่ทำงานใกล้ชิดกับคนเจ็บไข้หรือต้องไปเยี่ยมญาติมิตรตามโรงพยาบาลต่างๆ มักได้รับเชื้อโรคติดต่อกลับมา ร่างกายท่านไม่แข็งแรง มักแพ้อาหาร อากาศ และสิ่งแวดล้อมโดยง่าย อาจมีการเจ็บปวดบริเวณข้อ แขน ขา หรือเป็นลมพิษ ไปไหนตามลำพังมักมีคนแปลกหน้าแสดงท่าทีไม่เป็นมิตรทั้งๆ ที่ไม่รู้จักกันมาก่อน บริวารจะพาไปพบเพื่อนใหม่ที่มีอำนาจมากหรือนำคนแปลกหน้าเข้ามาแนะนำให้ท่านรู้จักโดยไม่บอกกล่าว ไม่ควรเปิดเผยสถานที่เก็บเงินสดหรือทรัพย์สินต่างๆ ของท่าน ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามนอกจากคู่สมรส จะมีงานพิเศษที่เกี่ยวกับของเก่าของโบราณหรือวัตถุมงคลที่ผู้คนนับถือ

 

ลัคนา (ลั) ราศีมังกร

ในรอบสัปดาห์ ท่านได้รับเชิญไปงานเลี้ยงที่สนุกสนานและมีเกียรติ ได้พบปะคนใหญ่คนโตเป็นอันมาก มีผู้พูดถึงท่านผิดพลาดแล้วไม่ยอมแก้ไข แต่ก็ไม่ทำให้ชื่อเสียงของท่านเสียหายแต่อย่างใด ไม่ควรเจาะจงให้มีการฆ่าสัตว์ใดๆ เพื่อเป็นอาหารแก่ท่าน เพราะบาปกรรมจะย้อนมาถึงเร็วกว่าที่คิด คนโสดหรือแม้แต่แต่งงานแล้วจะมีบริวารชั้นผู้น้อยมาตีสนิทด้วย ซึ่งถ้าท่านฉวยโอกาสก็จะเกิดผลร้ายอย่างนึกไม่ถึง บางครั้งบริวารมักก่อเหตุจุ้นจ้านไม่รู้จักสำรวมต่อหน้าเครือญาติหรือเพื่อนฝูงของท่าน การติดต่อเพื่อหางานทำควรให้เป็นเรื่องของผู้ใหญ่ดีกว่าทำเอง การเดินสายไฟในบ้านควรเป็นหน้าที่ของผู้ชำนาญการเท่านั้น

 

ลัคนา (ลั) ราศีกุมภ์

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรยุ่งกับปัญหาของผู้อื่น จะพบเห็นเหตุการณ์บางอย่างซึ่งเป็นเหตุให้เกิดศรัทธาในศาสนาและธรรมะต่างๆ เหตุการณ์ที่มีข่าวว่ากิจการงานของท่านจะเป็นผลดีกลับผันแปรไปในทางตรงกันข้ามมากกว่า มีความคิดที่จะศึกษาหาความรู้เพื่อเพิ่มวุฒิภาวะของตนเองนั้นให้แข็งแรงขึ้น ผู้ใหญ่จะใกล้ชิด ไม่ห่างเหินเหมือนแต่ก่อน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งแบบเป็นการชดเชยค่าเสียหายที่ท่านได้รับ ผู้ใหญ่ในสำนักงานให้ลาภ การเดินทางที่ไม่ใช่ภารกิจของท่านไม่ดี ได้รับทรัพย์สินที่สูญเสียไปเพราะเหตุใดก็ตามกลับคืนมาเป็นบางส่วน กิจการเกี่ยวแก่อสังหาริมทรัพย์ใดๆ ที่ลึกลับซับซ้อนไม่เป็นผลดี

 

ลัคนา (ลั) ราศีมีน

ในรอบสัปดาห์นี้ ท่านไม่ควรชี้ความผิดของผู้อื่น ซึ่งไม่เป็นประโยชน์แก่ใครใดๆ ทั้งสิ้น ควรงดเว้นการฆ่าสัตว์เล็กต่างๆ เช่น กุ้งหอยแมงดาทะเล เพราะจะเป็นการขัดลาภของท่านเอง เพื่อนเก่าที่เคยขัดแย้งกันจะกลับมาขอคืนดีกับท่าน และปฏิบัติกับท่านเหมือนเดิม จะมีเพื่อนใหม่ๆ มาก คนโสดพบความรักหรือได้รับไมตรีจิตมิตรภาพอันอบอุ่นจากเพื่อนที่ดี หุ้นส่วนผู้ร่วมทุนจะมีการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับชาวต่างชาติต่างภาษา หรือท่านเองจะมีหุ้นส่วนเป็นชาวต่างประเทศก็เป็นได้ ไม่ควรรับปากใครไปทวงหนี้ให้เขา เพราะจะเท่ากับสร้างศัตรูให้แก่ตนเอง ท่านจะมีความสนใจในการศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมในหลากหลายสาขา