หมอทรัพย์ สวนพลู : ประจำวันที่ 15-21 กรกฎาคม 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย.-14 พ.ค.

ท่านจะติดต่อธุรกิจทำมาค้าขายกับคนต่างภาษา จะมีการเดินทางไกล หรือลงทุนในท้องถิ่นที่ไกลเมืองหลวงแต่มีความเจริญสูง บ้านหรือที่ประกอบอาชีพของท่านเจริญรุ่งเรืองขึ้นโดยอัตโนมัติ เช่น มีมหาวิทยาลัยหรือกระทรวงมาตั้งอยู่ใกล้ๆ พี่น้องนำข่าวดีมาบอกหรือลงทุนกับกิจการของท่าน จะปรับปรุงที่ทำงานหรือตกแต่งต่อเติมบ้านให้เหมาะสมกับฐานะความเป็นอยู่ บริวารเกิดปากเสียงเถียงทะเลาะกันเพราะเรื่องเงินหรือชิงรักหักสวาทกัน ไม่ควรรื้อถอนสิ่งก่อสร้างเก่าๆ ที่มีอยู่ในเขตบ้านของท่านนานมาแล้ว เว้นแต่จะดำเนินการโดยผู้ทรงคุณธรรมชั้นสูง

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะมีความเป็นอยู่ดีขึ้น ไม่ว่าจะเป็นที่ใหม่หรือเก่าก็ตาม พระเกตุกำลังจะย้ายไปจากราศีของท่าน สิ่งแวดล้อมจะแจ่มใสปลอดโปร่งขึ้น กองขยะและน้ำที่ท่วมขังจนเน่าเหม็นถูกขจัดออกไป ผู้มีนิสัยและพฤติกรรมน่ารังเกียจ จะเข้ามาตีสนิทกับท่าน โดยไม่แสดงวัตถุประสงค์ว่าต้องการอะไร เป็นเหตุให้ท่านวิตกกังวลพอควร อย่าให้เขาเข้าบ้านได้ก็จะเป็นการดี ศัตรูเก่าจะกลับมาใหม่ด้วยความแข็งแรง และท้าทายท่านอย่างเปิดเผย แบบเชื่อว่าไม่มีใครหรืออะไรจะมาช่วยท่านได้ ท่านไม่ควรสนใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ามีอาวุธร้ายแรงควรเก็บไว้ในที่มิดชิด

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีโชคดีจากการทำงานการเงินและความรัก ได้พบญาติมิตรด้วยความชื่นชมยินดีแก่กัน ไม่มีอุปสรรคใดๆ ทั้งในเรื่องส่วนตัวและการงาน ถ้าท่านไม่ค่อยมีเงินใช้หรือมีเหมือนกันแต่ผู้ดูแลไม่อนุญาต จะได้ลาภลอยเป็นเงินสดก้อนหนึ่งโดยไม่เกี่ยวแก่การพนัน หรือการเสี่ยงโชคอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรเข้าไปดูเหตุการณ์ที่น่าสยดสยองต่างๆ รวมทั้งฟังคนเขาด่าทอกัน มีอาการไม่ปกติตามข้อกระดูกต่างๆ บริวารดื้อดึงไม่อยู่ในโอวาท อาจจะขอความช่วยเหลือจากผู้ที่ไม่มีความสามารถ ไม่ควรลงทุนตามคำแนะนำและการโฆษณาชวนเชื่อต่างๆ

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านมีดาวอาทิตย์พุธศุกร์ร่วมกันในราศีเกิด วันที่ 20 กรกฎาคม จันทร์เล็ง จะเกิดความเข้าใจผิดกับคู่หมั้นคู่ครองด้วยเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องอย่างยิ่ง บริวารที่ใกล้ชิดของท่านจะเกิดความเข้าใจผิดอย่างมาก หรือไปสนับสนุนผู้ที่มีคุณธรรมอยู่แล้วซึ่งเขาไม่ต้องการให้ใครมาสนับสนุน การคาดหมายเหตุการณ์ล่วงหน้ามักผิดพลาดคลาดเคลื่อน ไม่ควรคาดหมายสถานการณ์ของโลกและโชคชะตามหาชนว่าจะเป็นไปอย่างนั้นอย่างนี้ เพราะจะพลาดพลั้งโดยไม่จำเป็น ความสัมพันธ์ระหว่างท่านกับเพื่อนบ้านไม่ราบรื่น ไม่ควรจ้างวานใช้สอยคนรับใช้ของผู้อื่น

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านไม่มีความสุขในบ้านหรือที่พักอาศัย โดยเฉพาะบ้านพักของพนักงาน เพราะจะไม่มีความเกรงใจกันและกัน ท่านทำอะไรดีๆ ก็ถูกเพื่อนบ้านค่อนขอด ถ้าทำไม่ถูกใจจะยิ่งไปกันใหญ่ ผู้ที่คิดว่าท่านยากจนจะดูถูก ถ้ารู้ว่ามีเงินจะขอยืมทันที การไม่ให้ความสนิทสนมและขอความช่วยเหลือจากชนเหล่านั้น ช่วยให้ท่านอยู่ดีมีสุขขึ้นตามสมควร สิ่งที่ท่านต้องการอย่างยิ่งในระยะนี้ คือชีวิตความเป็นอยู่ที่สงบ ซึ่งช่วยให้ท่านมีโอกาสดีในการศึกษาหาความรู้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องยากเพียงใด หรืออยู่ในสถานที่อย่างไร ปัญหาสำคัญระยะนี้คือเพศตรงข้ามที่รบกวนทุกเรื่อง

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านอยู่ดีมีสุขในหมู่เพื่อนพ้องน้องพี่ อาจมีการเดินทางไกลกับพวกเขาเหล่านั้น หรือญาติมิตรที่ไปทำงานต่างจังหวัด กลับมาหาพร้อมด้วยของฝากที่มีค่าหายาก ในเร็วๆ นี้ท่านจะได้ลาภเป็นเงินสดก้อนหนึ่งซึ่งมิใช่เงินกู้ยืม หรือเกี่ยวแก่การพนันใดๆ การวิ่งและเดินออกกำลังกายจะถูกกระเบื้องบาดหรือตาปูตำ ถูกกระเซ้าเย้าแหย่จากเพื่อนบ้านที่มีจิตใจอ่อนด้อยในจริยธรรม ชีวิตและการทำงานทั่วๆ ไปไม่มีอุปสรรคที่สำคัญ น้องหรือหลานๆ ที่มีฐานะดีหรือกว้างขวางในสังคมนำลาภมาให้และพยายามที่จะช่วยให้ท่านมีชื่อเสียงในทางที่ดี เช่น แสดงละครการกุศล

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านได้รับความสุขสนุกสนานจากญาติมิตรและบริวาร แต่การจับจ่ายใช้สอยเป็นไปอย่างประหยัด ไม่ช่วยเหลือหรือให้อะไรใครง่ายๆ มองโลกและชีวิตด้วยความรื่นรมย์สมหวัง ถือคติว่าการใช้ชีวิตที่มีเสรีภาพ จะต้องละเมิดกฎกติกามรรยาทบ้างพอสมควร รับประทานอาหารคาวหวานโดยไม่ยี่หระต่อปัญหาโภชนาการใดๆ กิจการที่ทำร่วมกับคนอื่น มีการเปลี่ยนแปลงในระดับผู้บริหาร ไม่ควรร่วมกิจการใดๆ กับญาติมิตรที่มองโลกและชีวิตด้วยความเคียดแค้นชิงชัง จะได้รับของเก่าแบบเครื่องลายคราม มิใช่แสตมป์เก่า วันที่ 20 กรกฎาคมนี้ มีเรื่องยุ่งเล็กๆ

ราศีพิจิต 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านทำงานประจำก็เหน็ดเหนื่อยพอสมควรแล้ว หมู่นี้จะมีงานการกุศลที่ท่านเข้าไปช่วยเหลือเพิ่มขึ้นอีก ผู้ที่ล่วงล้ำเข้ามาในบ้านท่านโดยไม่บอกกล่าว จะถูกสุนัขกัดหรือลื่นหกล้ม แล้ววิ่งเต้นขอรับการเยียวยาจากท่าน ถ้าให้ผู้อื่นมาพลุกพล่านในบ้านของท่านได้จะมีเรื่องเสียหายต่างๆ ที่ท่านไม่ต้องการให้เกิดขึ้น การลงทุนโดยกะเก็งผลประโยชน์ล่วงหน้าได้รับผลดีพอสมควร บริวารที่ทำงานให้ท่านอย่างทุ่มเทจะน้อยใจ เพราะถูกกีดกันจากผู้ใหญ่ที่มีอิทธิพลในวงการของท่าน อยู่ใกล้เสียงดังกึกก้อง มีแสงสว่างเจิดจ้าซึ่งสร้างปัญหาให้แก่การฟังและมองเห็นต่อไป

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะเกี่ยวข้องกับการงานสำคัญเรื่องหนึ่ง เต็มไปด้วยผู้คงแก่เรียนและผู้มีวิทยายุทธ์สูง ตัวท่านเปรียบเหมือนพญาหงส์อยู่ในหมู่พญาครุฑ ซึ่งย่อมเข้ากันไม่ได้เป็นธรรมดา ความเป็นอยู่และกิจการอาชีพของท่านใกล้จะมีการเปลี่ยนแปลง ซึ่งเป็นไปในทางที่ดี แต่ใหม่ๆ ท่านวิตกกังวลบ้างเล็กน้อย ศัตรูของท่านเป็นผู้ที่ไม่เคยอยู่ในสายตาและความสนใจมาก่อน ควรอยู่ห่างๆ คนที่มีกิริยามรรยาทไม่ปกติ มีเหตุการณ์ใหม่ชักจูงให้ท่านสนใจ เช่น เรื่องดาราศาสตร์ จานบินและมนุษย์ต่างดาว เป็นต้น ได้ลาภจากญาติผู้ใหญ่ชั้นพี่ป้าน้าอา หรือเพื่อนที่อายุสูงกว่า

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีโอกาสที่จะได้บำเพ็ญประโยชน์ต่อญาติมิตร และผู้ที่เขาอ่อนแอกว่าในทางต่างๆ ได้ไปเยี่ยมชมสถานที่สำคัญ ซึ่งปรากฏนามในพระราชพงศาวดารหรือโบราณคดี มองผู้ที่อ่อนแอหรือด้อยโอกาสในสังคมด้วยความเข้าใจและเห็นใจ และพร้อมที่จะช่วยเหลือตามอัตภาพ ได้ทำความดีความชอบต่อผู้ใหญ่ เช่น เด็กเล็กที่เป็นบุตรหลานของเขาหายไปจากบ้าน แล้วท่านเป็นผู้ที่ตามหาพบซึ่งเขาย่อมจะไม่ลืมท่านอย่างแน่นอน สนใจในภาษาและหนังสือโบราณ จะมีเหตุการณ์กระทบกระทั่งเล็กน้อยระหว่างท่านกับคู่สมรส ถ้าท่านผ่อนปรนปัญหาที่เกิดขึ้นก็ผ่านไป

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านที่ขบคิดเรื่องอะไรอยู่แต่ไม่ใช่ปัญหาคณิตศาสตร์ เลขท้ายสองตัวสามตัว ปัญหานั้นๆ กำลังจะผ่านไปด้วยดี และในกรณีที่มีผู้ทำความผิดในหมู่ผู้ร่วมงานของท่าน อาจทราบด้วยสัญชาตญาณหรือสามัญสำนึก แต่การจะเปิดเผยหรือไม่ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณของท่าน หมู่นี้ท่านจะทำคุณงามความดีอะไรก็ตามมักมีผู้ต่อต้านขัดขวางทั้งทางตรงและทางอ้อม จะมีผู้พยายามอธิบายให้ท่านเห็นว่า การทำบุญกับพระหรือทำกับเขาก็ได้บุญเท่ากัน หรืออะไรๆ ที่ไม่ควรรับฟัง จะมีการเปลี่ยนแปลงขนานใหญ่ในหมู่ผู้ร่วมงานของท่าน ผู้ที่ถูกกล่าวหาใส่ร้ายจะพ้นมลทิน

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะเปลี่ยนแปลงความเป็นอยู่อันเกิดจากสิ่งแวดล้อม หรือเกี่ยวข้องกับการทำงาน เช่น มีการย้ายสถานที่ทำงาน หรือถนนหนทางผ่านบ้านท่านสะดวกกว่าแต่ก่อน ได้ร่วมงานกับผู้มีความรู้และสติปัญญา มีอะไรก็เข้าใจกันได้ง่าย ท่านที่ยังมีอายุไม่มากนัก จะทำการศึกษาเพื่อเพิ่มวิทยฐานะให้เหมาะสมกับการทันสมัยในการทำงาน บางท่านชาวราศีนี้จะมีกิจการของตนเอง และสามารถทำให้ก้าวหน้าขึ้นได้อย่างเงียบๆ โดยมีลูกจ้างและผู้ร่วมงานมาก บริวารชั้นบุตรหลานทำมาค้าขึ้นมั่งมีศรีสุข ท่านที่ยังโสดจะพบความรักหรือมีการสมรสกับผู้ที่ดูใจกันมานานๆ

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)