เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 11-17 พฤศจิกายน 2559

ราศีเมษ 13 เม.ย. ถึง 14 พ.ค.

ท่านจะปฏิเสธโชคลาภและความมีชื่อเสียงเกียรติยศที่หมู่คณะของท่าน หรือองค์กรต่างๆ เป็นผู้นำมาให้ แต่ถ้าท่านเป็นผู้ที่ทำงานโดยไม่หวังตอบแทนพิเศษอยู่แล้ว จะมีผู้นำผลงานและความสามารถของท่านไปเผยแพร่ ญาตอาวุโสที่เป็นสตรีช่วยแก้ปัญหาสำคัญๆ ให้ท่านได้อย่างดี และเขาเป็นผู้สนับสนุนให้ได้รับตำแหน่งทางสังคม หรือเครื่องหมายเชิดชูเกียรติ ซึ่งเป็นสิ่งจะได้โดยยาก บริวารอาจได้รับความยุ่งยากเพราะมีเพื่อนที่พื้นฐานทางจิตใจต่างกันมากๆ ความคิดหรืออุดมการณ์ของท่านจะมิใช่เป็นเพียงความฝันอีกต่อไป แต่จะเป็นความจริงได้ในไม่ช้า

ราศีพฤษภ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านจะได้รับยกย่องให้มีตำแหน่งหน้าที่การงานสำคัญแต่เป็นกิจการที่ไม่ตรงกับวุฒิภาวะของท่านนัก หรือเป็นงานที่เสี่ยงอันตรายโดยไม่จำเป็น แม้จะไม่มีปัญหาอะไรเลย โชคลาภดังกล่าวนี้ก็ไม่จีรังยั่งยืน มีผู้มารับแทนไปในไม่ช้า ดาวประจำราศีของท่านบ่งชี้ว่าท่านจะทำคุณงามความดีสักเท่าไรก็ทำไป แต่อย่าดังก็แล้วกัน เพราะถ้าดังเมื่อไร จะมีศัตรูออกมาปรากฏตัวเพียบ ท่านแสดงภาพยนตร์ละครเป็นพระรองดีกว่าพระเอก แม้กระนั้นเผลอๆ อาจถูกหาว่าเป็นผู้ร้าย ด้วยเหตุนี้ถ้าท่านสงวนท่าทีอยู่ในความสงบ ผู้ใหญ่จะเมตตาและสนับสนุนท่านเป็นอันมาก

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านมีปัญหาเรื่องการนัดหมาย การติดต่อสื่อสาร และการเดินทางระยะใกล้ รวมถึงการสืบสวนค้นคว้าเรื่องราวต่างๆ ที่เกี่ยวกแก่การงานอาชีพของท่าน มักระแวงสงสัยในการเป็นมิตรของผู้อื่นที่เพิ่งได้รับใหม่ๆ ถ้าเพิ่งมีคู่รักท่านจะเอาแต่ใจตนเองเกินไป ถึงกับแตกร้าวกันได้ในไม่ช้า จะซื้อสิ่งของที่มีคุณภาพไม่คุ้มกับราคาหรือนำมาใช้สอยไม่ได้ จะทุ่มเทกับการทำงานอย่างจริงจัง ได้ผลดีตามความประสงค์ของผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นความดีความชอบของท่านต่อไป ไม่ควรท่องเที่ยวตามสถานที่ซึ่งมีประวัติอันน่าเศร้าสลด หรือย้อนกลับไปดูบ้านเก่าที่ท่านเคยอยู่

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะทำกิจการสิ่งใดอยู่ก็ตาม จะมีพวกพ้องเพื่อนฝูงมาช่วยเป็นอันมาก ในระยะนี้ผู้คนที่เกี่ยวข้องจะมีความมั่นใจในตัวท่านอย่างสูง ผู้ที่สามารถรวบรวมเพื่อนฝูงให้เป็นหมู่คณะแล้วจัดนำเที่ยวต่างประเทศ ระยะนี้จนถึงวันที่ 10 ธันวาคม ควรระงับเป็นการชั่วคราวเพราะอังคารดาวบาปเคราะห์มีอำนาจรุนแรง เหตุร้ายต่างๆ มักเกิดขึ้นในระยะนี้ การประกอบอาชีพเพื่อให้มีรายได้และผลประโยชน์ตามปกติก็มีอุปสรรคข้อขัดข้องต่างๆ นานา และไม่ว่าท่านจะเฉลียวฉลาดขนาดไหน จะมีคนที่ฉลาดกว่าหลอกต้มเอาเงินท่านไปจนได้ คนโสดจะรักกับนักกีฬาแม่นปืน

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านมีพระราหูและถูกพระเกตุเล็งจากราศีสิงห์ ความคิดเห็นและความเป็นอยู่ในชีวิตประจำวันมีการเปลี่ยนแปลงบ้างเล็กน้อย มีความหวังเล็กๆ น้อยๆ ในเรื่องอะไรก็ตาม มักเป็นความจริงในเวลาอันใกล้ และตราบที่พระราหูยังอยู่ในสิงห์ท่านจะมีโชคดีทุกวันพุธ ซึ่งช่วยให้มั่นใจในการทำความดีมากขึ้น ท่านที่มีบริวารมากไม่ควรออกกฎระเบียบข้อบังคับหรือคำสั่งที่เป็นการเข้มงวด เพราะเป็นอุปสรรคในทางการงานของท่าน ผู้ที่มีฐานะปานกลางจะมั่งมีขึ้นได้โดยการเก็บเล็กประสมน้อย ถ้าอยู่ในความสงบไม่โกรธกับใครๆ ได้ก็จะเป็นการดี ไม่ควรหมุนเงินด้วยวิธีใดๆ

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านมีความสามารถในการทำงานสูง ทำตามคำสั่งหรือนโยบายได้ดีเยี่ยม แต่ไม่ได้รับการยกย่องหรือคำขอบใจอะไรใดๆ ทั้งสิ้น การได้เลื่อนตำแหน่งหน้าที่ก็เป็นเพียงผู้รักษาการแทน ไม่มีคำสั่งเป็นลายลักษณ์อักษร ถึงกระนั้นก็ควรยินดีเต็มใจ ซึ่งจะช่วยให้ไม่มีปัญหาใดๆ เกิดขึ้น ไม่ควรให้ใครมาค้างที่บ้านหรือไปค้างบ้านใครโดยไม่จำเป็น บริวารบุตรหลานที่เป็นหนุ่มเป็นสาวและมีพวกพ้องมาก จะพากันไปข่มเหงรังแกผู้ที่อ่อนแออื่นๆ ในละแวกบ้านเดียวกัน จนเป็นเรื่องยกพวกตีกันในไม่ช้า ท่านที่ยังเป็นโสดอย่างแท้จริง จะพบคู่รักที่เป็นคนดีและหายาก

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านอยู่ในหมู่ชนและสิ่งแวดล้อมที่เปลี่ยนแปลงต่างๆ กัน ชีวิตประจำวันของท่านมีแนวโน้มที่จะได้พบเหตุการณ์ใหม่ๆ โดยไม่มีสัญญาณบอกเหตุล่วงหน้า อันเป็นธรรมดาของดวงที่ถูกดาวมฤตยูเล็ง มีโชคดีและโอกาสดีเกี่ยวแก่ไร่นาสวนเลี้ยงกุ้งปลา แต่ถ้าลงทุนในทางอื่นจะได้ไม่คุ้มเสีย จะเดือดร้อนรำคาญในบ้านเรือน เช่น ปลวกขึ้นหรืออสรพิษต่างๆ เข้าบ้าน ไม่ควรจัดงานรื่นเริงใดๆ ที่บ้านในระยะนี้ บริวารที่ยังไม่เป็นผู้ใหญ่ จะแอบเสพสุราและเล่นการพนัน หรือมีการมั่วสุมทางเพศ แต่ท่านเข้มแข็งทั้งร่างกายและจิตใจ แก้ปัญหาบริวารได้เด็ดขาดเป็นผลดี

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านที่ทำกิจการงานมาอย่างเงียบๆ ตลอดเวลาหลายวัน ดวงอาทิตย์ย้ายเข้าราศีพิจิก 16 พฤศจิกายนนี้ ท่านจะไม่ปิดบังผลงานที่ทำไปแล้วและโครงการใหม่ๆ ท่านมีข่าวดีบอกแก่ญาติมิตรและบริวาร เช่น ยอดการผลิตสูงขึ้น กำไรมากขึ้นและมีความมั่นคงแน่นอน การผันแปรของสิ่งแวดล้อมและธรรมชาติมีผลกระทบทางกายภาพของท่าน ได้สิ่งของแปลกประหลาดมีค่าหายาก ไม่ควรซื้อขายแลกเปลี่ยนของเก่าที่มีค่าเป็นโบราณวัตถุ เพราะอาจถูกหลอกลวงได้โดยง่าย ดาวศุกร์นำหน้าราศีเกิด มองโลกในแง่ดี เข้าใจเห็นใจและให้อภัยแก่ผู้อื่น

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านอยู่ในระยะเวลาที่มีโชคดีต่อไปถึงวันที่ 6 ธันวาคม ขณะนี้ท่านมีกำลังกายกำลังใจเข้มแข็ง มั่นใจในการทำงานตามหลักและวิธีของท่านเอง เพื่อนร่วมงานไปมาหาสู่มาก สามารถใช้ความรู้พิเศษที่มีอยู่ในตนเองเกิดประโยชน์แก่งานอาชีพเป็นอันมาก เช่น สามารถเขียนป้ายโฆษณาสินค้าได้เอง โดยไม่ต้องไปจ้างผู้อื่น รู้ว่านายและลูกน้องรัก แต่ท่านก็ไม่มีอะไรผิดปกติ ไม่ควรวิ่งเต้นเปลี่ยนแปลงตำแหน่งหน้าที่การงานโดยไม่จำเป็น หรือเพราะเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตน การเข้าไปในท้องถิ่นที่ผู้คนมีความเป็นอยู่และประเพณีแตกต่างกับท่านมากๆ ไม่ดี

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านมีกำลังกายกำลังใจทำงาน โดยไม่เห็นแก่ความเหนื่อยยากลำบากใดๆ ทั้งสิ้น ทั้งนี้เพราะมีดาวอังคารเป็นมหาอุจในราศีเกิด เมื่ออังคารโคจรผ่านราศีของท่านไปแล้ว กำลังภายในที่มีอยู่ในขณะนี้จะหมดไปด้วย ท่านที่ยังมีรายได้ประจำอยู่ เช่น เงินเดือนหรือบำนาญก็ตามจะมีผู้ชักชวนให้ลงทุน โดยยกผลประโยชน์จำนวนมากขึ้นมาอ้าง ถ้าท่านเชื่อถือคนพวกนี้จะเกิดหนี้สินรุงรัง อยู่ที่ไหนก็ไม่ติด บริวารและผู้ใกล้ชิดจะตกอยู่ในอิทธิพลของคนทุจริต ไม่ควรมองข้ามเหตุการณ์เล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดขึ้นภายในครอบครัว ผู้ร่วมงานที่อ่อนกว่ากำลังโชคร้าย

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 ม.ค.

ท่านจะพบเหตุการณ์และผู้คนที่มีประเพณีและความเป็นอยู่แปลกๆ ซึ่งไม่เฉพาะกับท่านเท่านั้น แต่แปลกสำหรับคนทั่วไปด้วย การเข้าไปวิพากษ์วิจารณ์แสดงความคิดเห็นใดๆ ขัดแย้งกับพฤติกรรมของเขา เท่ากับเป็นการสร้างศัตรู ไม่ควรเกี่ยวข้องกับผลประโยชน์ของใคร ดวงของท่านระยะนี้ไม่ควรที่จะไปในงานชุมนุมต่างๆ แม้แต่งานศิษย์เก่า รวมทั้งไปหาใครๆ เพราะจะไม่มีผู้ต้อนรับตามสมควร ท่านที่มีรายได้น้อย ไม่เหมาะที่จะไปขอความช่วยเหลือจากใครใดๆ ทั้งสิ้น ต้องทนกัดก้อนเกลือกินสักพักหนึ่ง หลังจากนี้ไม่นานนักการเงินจะเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีขึ้น

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านมีโอกาสได้อยู่ตามลำพัง ปลอดจากการรบกวนของผู้อื่น พฤหัสบดีดาวประจำราศีของท่านไปอยู่ที่กันย์ เป็นดาวอับแสง แม้จะเป็นผู้มีชื่อเสียงมากก็ยังอับเฉาชั่วระยะสั้นๆ ไม่ต้องวิ่งเต้นแก้ไขหรือสะเดาะเคราะห์อะไรใดๆ ทั้งสิ้น เมื่อสิ้นเคราะห์แล้วท่านจะผงาดอยู่ได้อย่างสง่างาม การงานทั่วๆ ไปไม่ราบรื่น เว้นแต่งานในด้านศิลปะ ซึ่งไม่ต้องแข่งขันกับใครและไม่มีใครสามารถแข่งกับท่านได้ การทำนายแบบนี้ ถือเอาอาทิตย์เป็นลัคนา มฤตยูจึงอยู่ในภพการเงินของท่าน รายได้ขาดตกบกพร่อง ผู้ที่ท่านเกรงใจหรือเมตตาอย่างมากจะเข้ามายุ่งกับเงินของท่าน

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)