เดินตามดาว : หมอทรัพย์ สวนพลู ประจำวันที่ 7-13 ตุลาคม 2559

 

ราศีเมษ 13 เม.ย. – 14 พ.ค.

ท่านมีจิตใจสดชื่นแจ่มใส มักใช้เวลาว่างไปในการยิงนกตกปลาล่าสัตว์ โดยไม่หวังผลใดๆ กล่าวคือ ไม่ได้อะไรเลย ใช้สายตามากหรืออยู่ท่ามกลางแสงสว่างจัดจ้า ได้รับผลดีในการศึกษาค้นคว้าวิชาการที่สลับซับซ้อน สัตว์เลี้ยงของผู้อื่นลี้ภัยมาอาศัยร่มไม้ชายคาของท่าน ผู้ร่วมงานทุ่มเทในกิจการที่ได้รับมอบหมายจากท่าน มีผู้แนะนำแนวทางใหม่ๆ ในการปฏิบัติงาน ที่เขาไปจดจำมาจากผู้อื่น ซึ่งมักไม่ได้ผลถ้าท่านนำมาใช้ ได้เครื่องบำรุงความสุขราคาสูง เช่น เครื่องบินหรือเรือเดินทะเล ได้ช่วยเหลือผู้อ่อนแอที่มีรายได้น้อยให้หายใจทั่วท้องได้ระยะหนึ่ง

ราศีพฤกษ 15 ถึง 14 มิ.ย.

ท่านอาจมีเรื่องเกี่ยวข้องกับคดีความ หรือสนใจศึกษาในเรื่องตัวบทกฎหมายต่างๆ อาจมีการปวดฟันหรือถอนฟัน มีความคิดขัดแย้งกับครูอาจารย์หรือผู้มีความรู้ ไม่ควรพูดคุยกับผู้ใหญ่หรือผู้มีอิทธิพลโดยไม่จำเป็น เพราะพูดผิดคำเดียวจะลำบากใจไปนาน ท่านที่ผ่านพ้นการเรียนมาและมีวุฒิภาวะพร้อมในการทำงาน อาจได้งานทำในเดือนนี้ ถ้าท่านไม่มีเงื่อนไขมากนัก เด็กที่อยู่ในความดูแลของท่านจะหลบหนีออกไปเที่ยวเตร่ตามอำเภอใจ และอาจหลงทางหรือหลงคารมผู้อื่น จนไม่กลับบ้าน การเดินทางไกลของท่านไม่ราบรื่น ไม่ว่าจะไปทำงานหรือไปเที่ยว

ราศีมิถุน 15 มิ.ย. ถึง 15 ก.ค.

ท่านจะได้รับความยุ่งยากจากการรับฝากสิ่งของต่างๆ ของญาติมิตร ไม่ว่าจะเป็นรถยนต์หรือถ้วยจานชามเพราะเป็นสิ่งที่เขาหยิบฉวยมาจากคนอื่น ซึ่งทำให้ท่านถูกเข้าใจผิด ท่านยังอาจถูกสำคัญผิดด้วยเรื่องอื่นๆ อีก เช่น ผู้ที่กระทำความผิดอะไรสักอย่างหนึ่ง แล้วไปมาหาสู่ปรึกษาหารือท่านบ่อยๆ คู่กรณีของเขาอาจเข้าใจว่าท่านตั้งตัวเป็นครูอาจารย์เสี้ยมสอนศัตรูของเขาก็ได้ ศัตรูจะไม่แสดงอาการออกมาเด่นชัดแต่จะเยาะเย้ยถากถางท่านอย่างไร้สาระ ถ้าท่านไม่สนใจก็ไม่มีความหมาย ไม่ควรใกล้ชิดกับผู้คนที่กำลังทะเลาะวิวาทกันอย่างดุเดือดเพราะจะพาดพิงถึงท่าน

ราศีกรกฎ 16 ก.ค. ถึง 16 ส.ค.

ท่านจะทำกิจการเสี่ยงภัยทั้งโดยตั้งใจและบังเอิญ เป็นเรื่องที่ท่านควรใช้วิจารณญาณด้วยตนเอง จะไปอยู่ในหมู่เพื่อนที่เป็นนักเรียนเก่าด้วยกัน สามารถควักหัวใจออกมาคุยกันได้ เป็นเวลาที่ท่านมีความสุขสบายพร้อมด้วยโชคลาภได้ลาภจากบริวารหรือผู้ที่อ่อนกว่า ทำกิจการงานตามหน้าที่หรือตามคำสั่งด้วยความมั่นใจไม่มีใครทำให้ท่านเกิดความสงสัยลังเลได้ บริวารรุ่นเด็กเล่นสนุกซุกซนทำข้าวของแตกหัก ซึ่งถ้าเป็นของเพื่อนบ้านจะเกิดการเดือดร้อน คนรักคู่หมั้นไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนสร้างความอบอุ่นให้แก่ท่านอย่างมาก ไม่ควรให้ผู้อื่นเกี่ยวข้องกับเงินทอง

ราศีสิงห์ 17 ส.ค. ถึง 16 ก.ย.

ท่านจะมีความกังวลในเรื่องการเงินและรายได้ ทั้งของท่านเองและของที่ทำงานจึงไม่ควรไว้วางใจให้ผู้อื่นทำแทน และเมื่อท่านมีทัศนคติแจ่มใสขึ้นแล้วจะพบว่า ท่านไม่เกี่ยวข้องกับความยุ่งยากใดๆ เป็นเรื่องที่ผู้อื่นต้องรับผิดชอบทั้งสิ้น พระราหูในราศีสิงห์ทำมุมกับดาวเสาร์ ได้รับเงินค่าตอบแทนค่าจ้างหรือเบี้ยเลี้ยงต่างๆ ที่ยังติดค้างอยู่โดยครบถ้วน ถือว่าเป็นลาภลอยก็ได้ ท่านที่ฝักใฝ่ในการศึกษาธรรมะ จะได้ลาภที่มีค่ายิ่งกว่าเงินทองดังที่กล่าวมาแล้ว เช่น ได้พบปะสนทนากับผู้มีความรู้สูง ได้รับคำตอบจากเรื่องต่างๆ ที่ติดค้างอยู่ในใจจนสว่างไสว

ราศีกันย์ 17 ก.ย. ถึง 16 ต.ค.

ท่านดำเนินชีวิตด้วยความปลอดโปร่ง การงานและการเงินก็ไม่มีอุปสรรคนอกจากเหตุการณ์ในบ้านไม่ค่อยปกติ เช่น สัตว์เลี้ยงกัดกันมีสิ่งของเสียหาย คนบ้านอื่นมาทะเลาะกับคนในบ้านท่าน ได้รับเงินสดก้อนหนึ่งหรือถ้าดวงดีมากๆ ก็อาจได้เครื่องประดับที่มีค่า ได้รับความรู้ในการประดิษฐ์เครื่องแต่งกายหรือเครื่องสำอางที่มีผู้นิยม ท่านมีรายได้สูงจากการผลิตสินค้าเหมาะสมกับรสนิยมของตลาด มีปัญหาเรื่องหลังคาบ้านแตกรั่วโดยเกิดจากธรรมชาติ เช่น ลูกมะพร้าวตกลงมา ไม่ควรให้เพื่อนหนุ่มสาวเข้ามาเย้าแหย่กันในบ้านท่าน จะกระทบกระเทือนถึงผู้ใหญ่

ราศีตุล 17 ต.ค. ถึง 15 พ.ย.

ท่านยังโชคดีตั้งแต่บัดนี้ไปจนถึงกลางเดือน ซึ่งในระยะนั้นท่านอาจสร้างหนี้สินขึ้นโดยไม่จำเป็น จะเข้มงวดกวดขันในการใช้จ่าย ไม่ต้องการสิ่งใดมากนัก แต่ของที่ท่านต้องการก็ได้โดยยาก จะมีคดีเกี่ยวแก่หนี้สินที่ท่านเป็นผู้ฟ้องร้อง อันเป็นการเสียเวลา มีบางสิ่งบางอย่างที่ท่านคาดหมายไว้แล้วไม่เป็นไปตามนั้น ในระยะนี้จะมีผู้ผูกมิตรกับท่านโดยวิธีการต่างๆ แต่ไม่สำเร็จเพราะท่านเป็นตัวของตัวเองอย่างยิ่ง ดาวศุกร์โคจรในราศีเกิด จะทำอะไรก็ถูกต้องตามกระแสความนิยมของส่วนรวม ได้รับความนับถือและเชื่อถือจากผู้ที่ติดต่อเกี่ยวข้องกัน

ราศีพิจิก 16 พ.ย. ถึง 15 ธ.ค.

ท่านมีค่าใช้จ่ายประจำวันสูงกว่าปกติ อาจเป็นเรื่องของเศรษฐกิจก็ได้ แม้จะกวดขันไม่ให้มีการรั่วไหลสักเพียงใดก็ตาม ท่านจะริเริ่มโครงการใหม่ๆ อีกเพื่อเป็นการสร้างงานให้แก่ผู้ที่มีขีดความสามารถต่างๆ ท่านมักทำไร่นาสวนด้วยตนเองหรือดูแลอย่างใกล้ชิด แม้ท่านจะมีที่ดินเป็นของตนเอง ก็ไม่ขายให้ใครไม่ว่าจะได้ราคาสักเพียงใดก็จะเก็บไว้ให้บุตรหลานต่อไป ท่านแข็งแรงเป็นปกติก็จริงแต่ไม่ควรว่ายน้ำนานๆ หรือเล่นกีฬาแข่งเรือ ควรอยู่ห่างจากบริเวณที่มีน้ำท่วมขังหรือกองขยะ จะระงับยับยั้งความขัดแย้งในหมู่คณะได้ อาจแพ้เครื่องสำอาง

ราศีธนู 16 ธ.ค. ถึง 14 ม.ค.

ท่านถูกผู้หลักผู้ใหญ่เพ่งเล็งในทางที่ผิด เพราะเข้าใจว่าท่านไม่ร่วมมือในเรื่องกิจการต่างๆ โต๊ะทำงานของท่านมักมีเพื่อนที่อยู่แผนกเดียวกันหรือต่างแผนกมาพูดคุยต่างๆ เช่น ปรึกษาหารือเรื่องความรัก เป็นต้น ผู้ใหญ่ก็ไม่พอใจ ไม่ควรไปบ้านนายจ้างหรือผู้บังคับบัญชา หรือสนิทสนมกับคนในครอบครัวของเขา เพราะจะเกิดการเข้าใจผิดกันใหญ่ ถ้ารับปากว่าจะทำอะไรให้ใครก็ตาม ควรให้เสร็จทันตามกำหนด ถ้าไม่มีการโต้เถียงกับใครเลยได้ก็จะเป็นการดี และมีลาภด้วย บริวารชั้นบุตรหลาน สร้างชื่อเสียงให้หมู่คณะ สถาบันการศึกษาหรือที่ทำงานของเขา

ราศีมังกร 15 ม.ค. ถึง 12 ก.พ.

ท่านได้รับการเสนอขายสินค้าฟุ่มเฟือยต่างๆ เช่น เครื่องประดับและเครื่องสำอางที่มีราคาสูงแต่ปลอมจนหาชิ้นดีไม่ได้ ระยะนี้บุคคลธรรมดาที่ไม่ได้เป็นนักขายประกันหรือโฆษณา ไม่ควรใช้เครื่องประดับที่มีราคาสูงหรือแม้แต่ดูเหมือนมีราคาแต่เป็นของปลอม เพราะเป็นช่วงเวลาที่อาชญากรรมชุกชุม บริวารที่เป็นคนดีหรือมีฐานะทางสังคมสูง จะไปมาหาสู่เยี่ยมเยียนท่านบ่อยขึ้น ช่วยให้มั่นใจว่าเขาจะไม่ทอดทิ้งท่านให้ผจญภัยในโลกนี้ตามลำพัง เพื่อนที่ไปไหนคนเดียวไม่ได้จะมาชวนท่านไปด้วย ซึ่งถ้าเขาแอบไปพบแฟนท่านต้องใช้วิจารณญาณให้ดี

ราศีกุมภ์ 13 ก.พ. ถึง 14 มี.ค.

ท่านได้ลาภจากการเข้าหุ้นส่วนและการทำงานร่วมกับหมู่คณะ โดยมีศัตรูต่อต้านขัดขวางตามระเบียบ ท่านควรทำการงานตามหน้าที่โดยพยายามไม่ให้มีข้อบกพร่อง เพราะหมู่นี้ท่านมีศัตรูและจะถูกข่มเหงรังแกต่างๆ โดยไม่มีใครสงสารเห็นใจท่านแต่ประการใด ไม่ควรเสียเวลาให้แก่การเรียกร้องหาความเป็นธรรมอะไรใดๆ ทั้งสิ้น ถ้ามีหนี้สินอยู่กับผู้ใดควรรีบชำระสะสางให้เสร็จสิ้นไปโดยเร็วที่สุด ไม่ควรคบค้าสมาคมกับผู้ไม่รู้คุณคน อย่าแสดงความคิดเห็นหรือรับฟัง คนที่มานินทานายงาน หรือเออออด้วยประการใดๆ ทั้งสิ้น ไม่ควรพูดเรื่องการเงินทางโทรศัพท์

ราศีมีน 15 มี.ค. ถึง 12 เม.ย.

ท่านจะพบผู้ที่มีอะไรไม่ปกติธรรมดา เช่น มาหาท่านที่บ้านแต่คิดว่าท่านเป็นคนรับใช้ในบ้าน คนเช่นนี้ยืมเงินบาทเดียวก็ไม่ให้ พระเกตุในราศีมีน อาบน้ำในบ้านไม่เป็นไรแต่ตามสระว่ายน้ำจะแพ้สารบางอย่างในน้ำ มีผู้พูดถึงสิ่งของแปลกประหลาด หรือนำมาให้ดูเพื่อขาย เพื่อนที่อายุอ่อนกว่ามาดูแลรับใช้เล็กๆ น้อยๆ เป็นการแสดงน้ำใจ การเดินทางตามลำพังจะโดยขับรถเองหรือโดยใช้รถรับจ้างจะพบโจรผู้ร้าย แย่งชิงทรัพย์สินหรือทำอันตรายท่านโดยเฉพาะวันที่ 11 ตุลาคม ซึ่งเป็นวันที่ท่านอารมณ์รุนแรง แต่ดวงอ่อนแอมีเรื่องกับใครก็แพ้เขา จะพบรัก

(ไม่ได้รับทำนายเป็นส่วนตัวครับ)