ดี-เดย์ “พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์” เปิดศูนย์รักษามะเร็ง ในจังหวัดชายแดนประเทศไทย-กัมพูชา ชูนวัตกรรมล้ำสมัย ตรวจได้แม้ระยะเริ่มต้น ชี้แพทย์พร้อม-รักษาไม่แพง

9 มิถุนายน 2022 ประเทศไทย – พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ เปิดตัว “ศูนย์รักษามะเร็ง” ในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มุ่งพัฒนาศักยภาพการรักษาเฉพาะจุด ทีมแพทย์ครบ ผนึกกำลัง รพ.บำรุงราษฎร์ร่วมวินิจฉัย พร้อมรับคนไข้กัมพูชา “บริการครบ ตรวจพร้อมรักษา การพยาบาลเป็นเลิศ ค่ารักษาไม่สูง”

ดร.อัจฉรา รัตนพันธุ์ศรี

ดร. อัจฉรา รัตนพันธุ์ศรี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ จำกัด เผยว่า ชาวต่างชาติในประเทศเพื่อบ้านอย่าง กัมพูชาและลาว สามารถเดินทางข้ามมายังประเทศไทยผ่านด่านพรมแดน เพื่อเข้ารับบริการทางสาธารณสุขขั้นสูงในประเทศไทยได้แล้ว และมีคนไข้ต่างชาติไม่น้อยที่ติดต่อเข้ามาเพื่อรักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลของเรา อย่างชาวกัมพูชาจะเข้าผ่านด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องสะงำ จังหวัดศรีสะเกษ และด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องจอม จังหวัดสุรินทร์ เพื่อความสะดวกของผู้รับบริการ เรามีโรงพยาบาลในเครือพริ้นซ์ 2 จังหวัดรองรับคนไข้ชาวต่างชาติ ทั้งจังหวัดศรีสะเกษและอุบลราชธานี ให้บริการตรวจสุขภาพตามช่วงอายุ การผ่าตัดที่ซับซ้อน รักษาโรคกระดูกและข้อ รวมไปถึงการตรวจคัดกรองโรคร้ายแรงต่างๆ โดยเฉพาะโรงมะเร็ง

บรรยากาศห้องพักฟื้น

ล่าสุดเปิดแผนกตรวจสุขภาพ และ ศูนย์มะเร็ง (Check – Up Department & Cancer Center) ขึ้นเพื่อรองรับความต้องการของคนไข้ ที่ต้องการการรักษาแบบเฉพาะเจาะจง โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการเฉพาะทางฯ อีกทั้งยังมีความร่วมมือของศูนย์มะเร็ง โรงพยาบาลบำรุงราษฏร์ ในการร่วมวินิจฉัย รักษา และฟื้นฟูผู้ป่วย อีกทั้งยังมีบริการนำส่งผู้ป่วยในการรักษาขั้นสูง ไปยังโรงพยาบาลในเครือของเราที่มีมากถึง 12 แห่งในประเทศไทย

ภาพโรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ
ภาพแพทย์อายุรกรรม และห้องตรวจโรค
ภาพแพทย์อายุรกรรม และห้องตรวจโรค
ห้องรับรองแผนกตรวจสุขภาพ

เราตั้งเป้าในการเป็นโรงพยาบาลเอกชนชั้นนำในเขตภาคตะวันออกเฉียงเหนือ หรือ Medical Hub of E-san ภายใน 1-2 ปีนี้ เพื่อรองรับความต้องการการรักษาพยาบาล การรักษาที่ดีเยี่ยมยิ่งขึ้น เรามุ่งมั่นเติบโตไปพร้อมกับชุมชน เราสนับสนุนให้คนชุมชนมีรายได้ ทั้งจากการจ้างงานคนในพื้นที่ หรือ การสนับสนุนในรูปแบบของสินค้าชุมชน เพื่อให้คนในชุมชนมีรายได้อย่างยั่งยืน “ถ้าคนในชุมชนอยู่ได้อย่างมีความสุข องค์กรธุรกิจก็สามารถดำเนินกิจการอยู่ได้เช่นกัน ดร.อัจฉรากล่าว

 

ด้าน นายแพทย์เศวต ศรีศิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี และ นายแพทย์ตะวัน จึงสมาน ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ กล่าวอีกว่า ปัจจุบันโรงพยาบาลเครือพริ้นซ์ในภาคอีสาน 2 แห่ง ทั้งอุบลราชธานีและศรีสะเกษ เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ รองรับผู้ป่วยได้มากถึง 59 เตียง ครอบคลุมทั้งผู้ป่วยวิกฤต (ICU) และผู้ป่วยปกติ ครอบคลุมการให้บริการในสาขาต่างๆ มีห้องผ่าตัด (Operation Room) ให้บริการ 24 ชั่วโมง ทั้งการผ่าตัดทั่วไป การผ่าตัดส่องกล้อง มุ่งเน้นการป้องกันและให้การฟื้นฟูภายใต้สหสาขาวิชาชีพ เรามีเทคโนโลยี เครื่อง CT Scan ที่มีมากถึง 128 Slices และเครื่อง X-Ray ที่สามารถให้บริการด้านรังสีวินิจได้อย่างแม่นยำ เพื่อการรักษาที่ถูกต้อง

นายแพทย์เศวต ศรีศิริ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี
นายแพทย์ตะวัน จึงสมาน ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพริ้นซ์ ศรีสะเกษ

โดยศูนย์รักษามะเร็ง (Cancer Center) เน้นความเชี่ยวชาญของแพทย์เฉพาะทางด้านโรคมะเร็ง ให้บริการตั้งแต่การคัดกรองความเสี่ยงในการเกิดโรคมะเร็ง การรักษาด้วยการผ่าตัด รวมทั้งการรักษาด้วยวิธีการให้ยาเฉพาะเจาะจงในราคาที่ย่อมเยาว์ ด้วยแพทย์และพยาบาลวิชาชีพทางด้านมะเร็งโดยเฉพาะหนึ่งเดียวในภาคอีสาน เราพร้อมให้คำปรึกษาแก่ผู้ป่วยทั้งชาวไทยและต่างประเทศ

ปวีณา ปลัดศรีช่วย (กลาง) และทีมฝ่ายพยาบาล โรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี

ปวีณา ปลัดศรีช่วง ผู้จัดการฝ่ายปฏิบัติการ ศูนย์มะเร็งโรงพยาบาลพริ้นซ์ อุบลราชธานี ให้ข้อมูลเพิ่มอีกว่า จากสถิติพบว่ามีประชากรที่เป็นมะเร็งจำนวนมาก ที่เป็นสาเหตุของการเสียชีวิตอันดับต้นๆ ฝ่ายการพยาบาลมองเห็นความสำคัญของการตรวจสุขภาพซึ่งควรเน้นเพิ่มในส่วนการคัดกรองมะเร็งตั้งแต่ระยะเริ่มต้น

เมื่อรู้เร็วก็มีโอกาสรักษาและลดค่าใช้จ่าย เรามีการแนะนำโปรแกรมการตรวจสุขภาพแบบ “Personalize Checkup” ที่เหมาะสมในผู้ป่วยแต่ละรายเพื่อให้ได้ประโยชน์กับผู้รับบริการสูงสุด  หากพบความผิดปกติจะมีการส่งต่อให้แก่แพทย์เฉพาะทางวินิจฉัยโรค และทำการรักษาต่อไป

 

ด้าน อุมาพร พลบุญ รุยซ์ ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาด โรงพยาบาลพพริ้นซ์ ศรีสะเกษ กล่าวถึงแผนการให้บริการว่า เรามุ่งมั่นพัฒนาศักยภาพการรักษาพยาบาลและการท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพ (Medical Tourism) เป็น Medical Hub ของภาคตะวันออกเฉียงเหนือ มอบบริการแบบครบวงจร ทั้งการรักษาพยาบาลพร้อมการดูแลนำเที่ยวในจังหวัด เช่น จุดชมวิว, กิจกรรมไหว้พระที่วัด, ชม-ชิมสวนผลไม้ขึ้นชื่อ ทุเรียน เงาะ มังคุด, แวะคาเฟ่ถ่ายภาพสวยๆ และลิ้มรสอาหารไทย-อีสานหลากหลายเมนู รวมถึงแวะซื้อของที่แหล่งช้อปปิ้งในจังหวัด โดยกิจกรรมดังกล่าวนอกจากจะสร้างความประทับใจแล้ว ยังช่วยให้คนไข้และญาติได้ผ่อนคลายอีกด้วย สามารถเข้ารับบริการผ่านด่านพรมแดนไทย-กัมพูชาที่สะดวก ได้แก่ ด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องสะงำ จ.ศรีสะเกษ และด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องจอม จ.สุรินทร์

เจ้าหน้าที่บริการรับ-ส่งผู้ป่วยที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองช่องสะงำ จังหวัดศรีสะเกษ

โดยผู้สนใจเข้ารับการรักษา สามารถแจ้งเจ้าหน้าที่ผ่านทาง Telegram +855-077-220-870 หรือแจ้งผ่านระบบออนไลน์ มีวิธีการรับบริการ 3 ขั้นตอนง่ายๆ คือ
1. กรอกข้อมูลคนไข้ในระบบออนไลน์ที่ https://forms.gle/m3dJsEBdpd5D3Wd69
2. ยินยอมและยืนยันการเข้ารับการการรักษาล่วงหน้า 48 ชม.

  1. โรงพยาบาลแจ้งยืนยันวันเดินทางผ่าน Thailand Pass แก่คนไข้ ซึ่งใช้เวลาอนุมัติไม่เกิน 24 ชม.

 

ภาพสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัด

โดยโรงพยาบาลในเครือพริ้นซิเพล เฮลท์แคร์ มีทั้งหมด 12 แห่ง ทั่วภูมิภาคในประเทศไทย ให้บริการด้านสุขภาพครบวงจร พร้อมทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ อีกทั้งยังร่วมมือกับธุรกิจในท้องถิ่นเกี่ยวกับกิจกรรมส่งเสริมด้านสุขภาพ และการส่งเสริมเศรษฐกิจ การสร้างอาชีพและรายได้ เพื่อเกิดการหมุนเวียนเศรษฐกิจในชุมชน ตามปณิธานของเครือในการเป็นองค์กรของ “ผู้ให้” สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/princhealthservice พูดคุยกับเราผ่าน Telegram +855-077-220-870 (กัมพูชา) หรือ m.me/princhealthservice สอบถามเพิ่มเติมโทร +6645-968-888 (ไทย)