กุนซือรัสเซียปลื้มทีมประเดิมหรู ย้ำนัดหน้างานหินถ้า ‘ซาลาห์’ ลงเล่นให้อียิปต์ได้

Russia's coach Stanislav Cherchesov reacts during the Russia 2018 World Cup Group A football match between Russia and Saudi Arabia at the Luzhniki Stadium in Moscow on June 14, 2018. / AFP PHOTO / Juan Mabromata / RESTRICTED TO EDITORIAL USE - NO MOBILE PUSH ALERTS/DOWNLOADS

ภายหลังจากรัสเซีย เจ้าภาพฟุตบอลโลก 2018 ประเดิมสนามได้อย่างสวยหรูด้วยการถล่มซาอุดีอาระเบีย 5-0 ในการแข่งขันนัดแรก กลุ่มเอ ที่ลุซนิกิ สเตเดียม กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน สตานิสลาฟ เชอร์เชซอฟ กุนซือทีมหมีขาว กล่าวว่า รู้สึกพอใจในผลงานของลูกทีมมากๆ ทุกคนเล่นได้อย่างผ่อนคลายภายใต้สถานการณ์กดดันเนื่องจากเป็นนัดเปิดสนาม ชัยชนะครั้งนี้ถือเป็นก้าวแรกของทีมซึ่งจะต้องเจอกับคู่แข่งที่แข็งแกร่งขึ้นเรื่อยๆ

เชอร์เชซอฟกล่าวต่อว่า สำหรับนัดต่อไปซึ่งต้องพบกับอียิปต์ในวันที่ 19 มิถุนายนนั้น ตอนนี้ยังไม่รู้ว่าโมฮาเหม็ด ซาลาห์ สตาร์ดังของอียิปต์จะลงสนามให้ทีมในนัดเจอกับรัสเซียได้หรือไม่ ไม่ว่าจะมีหรือไม่มีซาลาห์ อียิปต์ก็ยังคงเป็นทีมที่แข็งแกร่งอยู่แล้ว เพียงแต่ถ้าเขาลงสนามด้วยจะยิ่งแกร่งขึ้นไปอีก

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงอาการเจ็บของอลัน ซาโกเยฟ เพลย์เมกเกอร์คนสำคัญที่ได้รับบาดเจ็บที่กล้ามเนื้อหลังต้นขาจนถูกเปลี่ยนตัวออกตั้งแต่ครึ่งแรก กุนซือรัสเซียยอมรับว่ายังบอกไม่ได้ว่าซาโกเยฟจะกลับมาลงเล่นในทัวร์นาเมนต์นี้ได้อีกหรือไม่ ต้องรอผลสแกนในวันรุ่งขึ้นก่อน แต่จากการประเมินเบื้องต้น เจ้าตัวมีอาการเจ็บรุนแรงมากๆ

ฆวน อันโตนิโอ ปิซซี่

ด้านฆวน อันโตนิโอ ปิซซี่ กุนซือชาวสเปนของซาอุดีอาระเบีย กล่าวว่า เป็นเกมที่ยากลำบากและทีมประสบกับความพ่ายแพ้แบบย่อยยับชนิดตั้งตัวไม่ติด เกมนี้รัสเซียเล่นได้ดีมาก แต่ก็ไม่ได้เหนือความคาดหมาย ส่วนลูกทีมของตนทำได้น่าผิดหวัง และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้แพ้ยับขนาดนี้

ปิซซี่กล่าวต่อว่า หลังจากนี้คงต้องปรับเปลี่ยนแทคติก ลืมความผิดหวังที่เกิดขึ้นแล้วมีสมาธิกับเกมต่อไป ตนยังคงเชื่อมั่นในลูกทีมทุกคน

บทความก่อนหน้านี้งานเข้า! อัยการนิวยอร์กฟ้องมูลนิธิทรัมป์และครอบครัว ชี้ละเมิดกฎหมาย
บทความถัดไป‘คูเปร์’ยัน ‘ซาลาห์’ ใกล้ฟิตเต็มร้อย มีลุ้นลงดวล ‘จอมโหด’