วันพฤหัสที่ 21 มกราคม พ.ศ.2564

Featured

ผ่าแผนปฏิรูปประเทศฉบับปรับปรุง / บทความพิเศษ – สมชัย ศรีสุทธิยากร

บทความพิเศษ สมชัย ศรีสุทธิยากร ศูนย์วิจัยการเมืองและการพัฒนา มหาวิทยาลัยรังสิต ผ่าแผนปฏิรูปประเทศฉบับปรับปรุง รัฐธรรมนูญ พุทธศักราช 2560 มีความต่า...

E-DUANG : ปฏิบัติการ ขว้างระเบิด การเมือง เป้าหมาย ทำลาย ชบวน”ราษฎร”

กัมปนาทแห่งระเบิดอันกึกก้องขึ้นในระหว่างการเคลื่อนไหวที่สามย่าน มิตรทาวน์ เท่ากับเป็นสัญญาณอันแหลมคมยิ่งในทางการเมือง “เตือน”ให้เห็นความจำเป็นต้อง”...

คำ ผกา | คนขี้นอก

ว่าด้วยดราม่าพิมรี่พายซึ่งทำให้ฉันตกใจมากว่ามันกลายเป็นเรื่องราวที่ผู้คนถกเถียงกันใหญ่โต และนี่เป็นครั้งแรกที่ฉันเห็นว่า แต่ละกลุ่มที่ออกมาเถียงและทะเ...

66 ปี ‘บิ๊กแจ๊ส’ นายก อบจ.ปทุมธานีคนใหม่ ‘ผมไม่ทะเยอทะยานเพราะชีวิตผมพอแล้ว’...

รายงานพิเศษ |ภาวิณีย์ เจริญยิ่ง 66 ปี 'บิ๊กแจ๊ส' นายก อบจ.ปทุมธานีคนใหม่ 'ผมไม่ทะเยอทะยานเพราะชีวิตผมพอแล้ว' พลันที่ "บิ๊กแจ๊ส" พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ...

นิธิ เอียวศรีวงศ์ | ภราดรภาพ

นิธิ เอียวศรีวงศ์ | ภราดรภาพ เท่าที่ผมพอจับได้จากสื่อต่างๆ ส่วนใหญ่ของกลุ่ม "นักเรียนเลว" ที่เป็นหัวหอกประท้วงระบบการศึกษาอยู่ในเวลานี้ ล้วนเป็นนัก...

E-DUANG : พื้นที่ ออนไลน์ พื้นที่ของ”ราษฎร” สมรภูมิ ความคิด และ การเมือง

หากดูจากการเคลื่อนไหวอันเกิดขึ้นตลอดครึ่งเดือนมกราคม 2564 เป็นต้นมา เด่นชัดว่า แม้จะมีการติดป้ายกระดาษ ติดป้ายผ้า ตามจุดต่างๆ ไม่ว่าในกทม. ไม่ว่าในแต่...

มหาสมุทรดอกไม้ ประชาธิปไตย และการจากไปของ “ฐากูร บุนปาน”

⭕ มหาสมุทรดอกไม้ ⭕ ประชาธิปไตย ⭕ และการจากไปของ “ฐากูร บุนปาน” . ⏭️ เปิดศักราชใหม่ได้ไม่ถึงสองสัปดาห์ วงการสื่อสารมวลชน นักคิด นักเขียน และแวดวงปร...

เชิงบันไดทำเนียบ : ลูกพี่ว่าไง ? ‘น้องแป๊ะ’ สะกิด ‘พี่อัศวิน’ ส่งซิกถึง ‘พี่ป้อม...

หลัง ‘บิ๊กแป๊ะ’พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร. เกษียณฯได้เพียง 3 เดือน และสึกจากการบวชพระที่วัดหงส์รัตนาราม ในเวลาเดียวกับ ‘บิ๊กแดง’พล.อ.อภิรัชต...

ปิยบุตร แสงกนกกุล : มอง พ.ศ.2564 ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง / สิ่งที่ยังทำไม่ได้ในการเ...

สัมภาษณ์พิเศษ โดยพิชญ์เดช แสงแก่นเพ็ชร์ ปิยบุตร แสงกนกกุลมอง พ.ศ.2564ปีแห่งการเปลี่ยนแปลง "ประสบการณ์ในการเป็น ส.ส. 10 เดือน 28 วัน ทำให้เห็นว่า ระบ...

สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร / ทราบแล้ว–ไม่เปลี่ยนได้ไหม

สถานีคิดเลขที่ 12 / สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร ------------------------- ทราบแล้ว--ไม่เปลี่ยนได้ไหม -------------------------------- ขำๆขื่นๆกันไป ...

จรัญ พงษ์จีน : 6 พรรคฝ่ายค้านเปิดศึกซักฟอก ‘น็อกจริง’ หรือ ‘ราคาคุย’?...

"6พรรคฝ่ายค้าน" นำทีมโดย "เพื่อไทย" โหมโรงตั้งแต่ไก่โห่รับปี 2564 ด้วยการยื่นญัตติขอเปิดอภิปรายทั่วไปเพื่อลงมติไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีเป็นรายบุคคล ตามมาตร...

E-DUANG : บทเรียน จากกรกฎาคม 2563 กับ ความเป็นจริง มกรา 2564

ไม่ว่าการดำรงอยู่ของ ทนายอานนท์ ไม่ว่าการดำรงอยู่ของ รุ้ง ปภัสยา ไม่ว่าการดำรงอยู่ของ พริษฐ์ เพนกวิน ไม่ว่าการดำรงอยู่ของ ไผ่ ดาวดิน ไม่ว่าการดำรงอยู่...

บทความยอดนิยม