วันพุธที่ 26 มิถุนายน พ.ศ.2562

Featured

จิตต์สุภา ฉิน : Deepfake การปลอมแปลงที่ลงลึก

การเมืองบนโซเชียลมีเดียในช่วงก่อนและหลังการเลือกตั้งมีข้อมูลเยอะแยะมากมายให้สมองเราต้องคอยประมวลผลไม่หยุดหย่อน ลำพังแค่ต้องคอยนั่งไล่หาสาระและเหตุผ...

E-DUANG : วิสัยทัศน์ ธนาธร อนาคตใหม่ เงาไหวไหว พรรณิการ์ วานิช

ต้องยอมรับว่า ปฏิบัติการ IO ฟาดกระหน่ำเข้าใส่ น.ส.พรรณิการ์ วานิช จากกรณี "อีช่อ" เรื่อยไปจนถึงการเจาะเวลาหาเรื่องราวตั้งแต่เมื่อปี 2553 มาดำเนินไปด้ว...

วิเคราะห์ | ส่งสัญญาณ? หลังซุ่มเงียบ! “ดีเจแดง” จาก “หนักแผ่นดิน” ถึง “กิเลสมนุษ...

แม้ "บิ๊กแดง" พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.และเลขาธิการ คสช. จะงดให้สัมภาษณ์ตั้งแต่ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา หลังทิ้งวาทะ "ซ้ายจัด ดัดจริต" แม้ไม่ได้ระ...

ย้อนรอยดาราพัวพันยาเสพติด หลังปิดฉาก ‘ปุ๊กกี้ชาลาล่า’ ทลายแก๊งยาข้ามชาติ ตะลึงเง...

ข่าวดังสนั่นสังคมขึ้นมาทันที เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจ บช.ปส. บุกขยายผลจับกุมแก๊งยาเสพติดข้ามชาติ โดย 1 ในกลุ่มผู้ต้องหาคืออดีตนักร้องสาว ปุ๊กกี้-ปริศน...

E-DUANG : จับตา จาตุรนต์ ฉายแสง จับตา สัญญาณ ออนไลน์

จังหวะก้าวใหม่ของ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ในการตั้งคำถามผ่าน เฟซบุ๊คกรณี พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ.ออกมาแสดงท่าทีในทางการเมือง ถือได้ว่าเป็นจังหวะก้า...

เทพบุตร โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่12 / สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร ------------------ เทพบุตร ----------- ไม่เรียก "เทพ" แล้ว ไม่รู้จะเรียกอะไรดี สำหรับ ร.อ.ธรรมนัส พ...

E-DUANG : บทเรียน กรณี ปั๊นจั่น ปรมะ บทเรียน กรณี เอ๋ ปารีณา

กรณีของ "ปั๊นจั่น ปรมะ" ก่อให้เกิดการเปรียบเทียบไปยังกรณีของ "เอ๋ ปารีณา"โดยอัตโนมัติ เริ่มต้นจากพื้นที่ในทาง"วัฒนธรรม" แล้วบานปลายกลายเป็นประเด...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : น้ำเงี้ยวใสเท่าใจคนทำ

"นํ้าเงี้ยวอร่อยคือน้ำเงี้ยวที่พี่ทำ" ฉันลั่นกลางโต๊ะอาหารเช้า เมื่อพวกเขาถามว่า จะหาน้ำเงี้ยวอร่อยๆ ได้ที่ไหน เป็นความจริงที่เราอร่อยไม่เหมือนกัน ...

จรัญ พงษ์จีน : เบื้องหลัง กสทช. จัดสรรคลื่น 700 ชนิดเลือดตากระเด็น

ผ่านฉลุยไปแล้วกับแผนปฏิบัติการจัดสรรใบอนุญาตคลื่น 700 เมกะเฮิร์ตซ์ของสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ ค่า...

ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ | อนาคตใหม่ และอวสานของเผด็จการในพานไหว้ครู

ฟังเผินๆ แล้ว พานไหว้ครูเป็นการแสดงออกถึงความเคารพครูซึ่งนักเรียนทุกคนพึงทำ แต่ที่จริงเด็กไทยถูกอบรมให้พนมมือไหว้ครูทุกครั้งที่เจออยู่แล้ว พานไห...

เชิงบันไดทำเนียบ : ถอดรหัส ‘บิ๊กแดง’ รีเทิร์น สยบ ‘กิเลสมนุษย์’ แบ๊ก ‘ทุกรัฐบาล...

‘บิ๊กแดง’พล.อ.อภิรัชต์ คงสมพงษ์ ผบ.ทบ. ที่ปฏิบัติภารกิจแบบเงียบๆมากว่า 2 เดือน ได้ออกมาเป็นข่าวอีกครั้ง เริ่มจากได้ส่งเพลงให้ทีมงานใกล้ชิดฟัง ชื่อเพลง...

E-DUANG : กรณี 70 ส.ส.ถือหุ้น “สื่อ” เผือกร้อน ศาลรัฐธรรมนูญ

เหมือนกับกรณีการขุดคุ้ยการถือครองหุ้น วี-ลัค มีเดีย ของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จะเป็นหมัดเด็ด ไม่เพียงแต่สยบ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เท่านั้นหากเท่...


บทความยอดนิยม