วันศุกร์ที่ 29 ตุลาคม พ.ศ.2564

Featured

ธงทอง จันทรางศุ | ครอบครัวมิใช่แค่ชาย-หญิง

หลังลับแลมีอรุณรุ่ง ธงทอง จันทรางศุ ครอบครัวมิใช่แค่ชาย-หญิง ผมได้ยินข่าวว่าในราวเดือนธันวาคมที่จะถึงนี้ ศาลรัฐธรรมนูญจะตัดสินคดีสำคัญที่มีการยื่...

E-DUANG : จังหวะก้าว การตลาด การเมือง จับความคม เขี้ยวกริบ เพื่อไทย

การผลักดันชื่อของ นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว ทะยานไปอยู่ในตำแหน่ง”ว่า ที่”หัวหน้าพรรค การผลักดันชื่อของ นพ.สุรพงษ์ สืบวงษ์ลี ทะยานไปอยู่ในตำแหน่ง”ว่าที่”ผู้อำน...

E-DUANG : หนทาง ธรรมนัส พรหมเผ่า ตื่นเต้น หนทาง แห่ง”หมากเบี้ย” การเมือง

ไม่ว่าจะมองในฐานะที่เป็น “ขุนพล” ไม่ว่าจะมองในฐานะที่เป็น”อาวุธ” ไม่ว่าจะมองในฐานะที่เป็น “เครื่องมือ” ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ก็เสมอเป็นเพียง”หมากเบี...

E-DUANG : เป้าหมาย ก้าวไกล พุ่งทะยาน สู่พลังประชารัฐ  ประชาธิปัตย์

คล้ายกับว่าโดยกระบวนการเลือกตั้ง 400 ระบบเขต 100 ระบบบัญชีรายชื่อ จะเป็นผลดีให้กับพรรคใหญ่อย่าง พรรคเพื่อไทยและ พรรคพลังประชารัฐ หรือแม้กระทั่งพรรค...

สถานีคิดเลขที่ 12 โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร/’ตูม’ได้เมื่อจำเป็น

สถานีคิดเลขที่ 12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร ---------------------------- 'ตูม'ได้เมื่อจำเป็น --------------------------- นายทักษิณ ชินวัตร ออกมา"บอ...

E-DUANG : การต่อสู้ ความคิด ใหม่ เก่า ในพื้นที่ เข้ม “จุฬาลงกรณ์”

การดำรงอยู่ของ องค์การบริหารสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย อันมี นายเนติวิทย์ โชติภัทรไพศาล เป็นนายกฯ เป็นการดำรงอยู่ในลักษณะท้าทาย ไม่เพียงแต่ท้า...

ศิโรตม์ คล้ามไพบูลย์ | เส้นทางสู่การเปลี่ยนประเทศ ของก้าวไกลและเพื่อไทย

ปฏิเสธไม่ได้ว่าทุกพรรคการเมืองเชื่อว่าประเทศไทยจะมีการเลือกตั้งในอีกไม่นาน และถึงแม้คำว่าไม่นานของแต่ละคนอาจต่างกัน แต่ที่แน่ๆ คือไม่มีใครเชื่อคำพู...

E-DUANG : ร้องเพลง มาตรวัด อันเท่าเทียมยิ่ง ระหว่าง โทนี่ วู้ดซั่ม กับ เอก ธนาธร...

ไม่ว่า พี่โทนี่ วู้ดซั่ม ไม่ว่า พี่เอก ธนาธร แม้คนหนึ่งจะมาทางด้านตำรวจ แม้คนหนึ่งจะมาทางด้านวิศวกร แต่จุดร่วมอันสร้างตัวตนของ 2 เขา คือ นักบริหาร ...

E-DUANG : จังหวะก้าว ธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จังหวะ ประกัน เบญจา อะปันน์

เหตุใดการตัดสินใจเข้าไปเป็น”นายประกัน” น.ส.เบญจา อะปันน์ ของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ จึงได้รับความสนใจเป็นอย่างสูงในสังคม ไม่เพียงเพราะสถานะของ น....

E-DUANG : ปฏิบัติการ ยืน หยุด ขัง การเมือง พลานุภาพ แห่ง ซอฟท์ พาวเวอร์

ปฎิบัติการ”ยืน หยุด ขัง”อันเป็นความริเริ่มอย่างสร้างสรรค์จากกลุ่มพลเมืองโต้กลับ ดำเนินไปในท่วงทำนองอย่างที่เรียกกันว่า เป็นซอฟท์ พาวเวอร์ ไม่ว่าจะเ...

ธงทอง จันทรางศุ | มหาวิทยาลัย–สวดมนต์สิครับ

วันนี้ขออนุญาตสวมวิญญาณคนแก่ขี้บ่นเต็มตัวสักครั้งหนึ่งได้ไหมครับ เรื่องของเรื่องมีอยู่ว่า ทุกวันนี้ผมยังมีภารกิจเกี่ยวข้องกับการศึกษาในอยู่ในสถาบัน...

E-DUANG : ยุทธศาสตร์ การเมือง เพื่อไทย พันธมิตร ชิดใกล้ กับ ก้าวไกล

ไม่ว่าคำว่า”แลนด์สไลด์”อันหลุดออกจากปากของ โทนี่ วู้ดซั่ม ต่อการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในปี 2565 หรือในปี 2566 สำหรับพรรคเพื่อไทยมิได้เป็นคำคุยโวอย่าง...

บทความยอดนิยม