เว็บไซต์นี้ใช้คุ้กกี้เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีมีประสิทธิภาพยิ่งขี้น อ่านเพิ่มเติมคลิก (Privacy Policy) และ (Cookies Policy)
วันเสาร์ที่ 18 พฤษภาคม พ.ศ.2567

Featured

E-DUANG : ปรีดี พนมยงค์ ในจุด”เชื่อม” ผู้อาวุโส ประสานกับ รุ่นใหม่

ภาพการเดินทางไปรับมอบบ้านอังโตนี อันเคยเป็นที่พำนักในบั้น ปลายชีวิตของ รัฐบุรุษอาวุโส นายปรีดี พนมยงค์ ของคณะก้าว หน้าที่นำโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิ...

บุ้ง ‘เนติพร’ ทะลุสู่อีก ‘มิติ’ อีกหนึ่งชีวิต…สังเวยคดีการเมือง...

เป็นข่าวเศร้าสะเทือนสังคมสะเทือนใจ สำหรับการเสียชีวิตของ "บุ้ง ทะลุวัง - เนติพร เสน่ห์สังคม" นักกิจกรรมและผู้ต้องขังคดีทางการเมือง วัย 28 ปี จากภาว...

E-DUANG : เงาร่าง อนุทิน ชาญวีรกูล โดดเด่น ณ ร้าน”เยี่ยมใต้”

การยกขบวนเข้าไปแสดงความยินดีต่อ นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ ในการขยายสาขาร้านอาหารจาก”เยี่ยมใต้ 1” ไปเป็น”เยี่ยมใต้ 2”เป็นเรื่องธรรมดาอย่างปรกติยิ่งในทางสังคม...

เมียนมามีราคาแพง แต่ให้ผลตอบแทนต่ำกับจีน

"...จุดสำคัญสูงสุดของเหตุการณ์ในเมียนมา จีนมีโอกาสไม่เพียงรักษาผลประโยชน์แห่งชาติของจีน แต่ยังมีอิทธิพลต่อผลของอนาคตในเมียนมาด้วย..." นี่เป็นการประ...

E-DUANG : บทเรียน สืบ นาคะเสถียร บทเรียน นวมทอง ไพรวัลย์

เหตุใดการตายของ สืบ นาคะเสถียร จึงมีความยิ่งใหญ่ สร้างความสะเทือนใจและส่งผลสะเทือนเป็นอย่างสูงในทางความคิดและในทางการเมือง แม้ผู้คนจำนวนมากไม่เห็นด...

วิวาทะเพื่อไทย vs แบงก์ชาติ ความเป็นอิสระของ ธปท. ปั่นกระแสแก้ กม.-ปลดผู้ว่ากา...

กระแสปลดผู้ว่าการแบงก์ชาติ หรือผู้ว่าการธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กลับมากระหึ่มอีกครั้ง หลังหัวหน้าพรรคเพื่อไทย "แพทองธาร ชินวัตร" จัดหนักหน่วยงานกำก...

บทสัมภาษณ์ Neal Ulevich เจ้าของภาพประวัติศาสตร์ นักศึกษาถูกแขวนคอ ใต้ต้นมะขาม

หมายเหตุ : ที่มาจากเฟซบุ๊ก 40 ปี 6 ตุลา มติชนสุดสัปดาห์ออนไลน์ได้รับอนุญาตจากผู้เขียน และแฟนเพจให้เผยแพร่ได้   บทสัมภาษณ์ Neal Ulevich เจ้าของภา...

บุ้ง ทะลุวัง เสียชีวิตแล้ว ที่รพ.ธรรมศาสตร์ หลังหัวใจหยุดเต้น

ด่วน บุ้ง กลุ่มทะลุวัง เสียชีวิตแล้ว หลังหัวใจหยุดเต้น ส่งร่างชันสูตรพลิกศพ วันที่ 14 พ.ค.2567 รายงานข่าวแจ้งว่า โรงพยาบาลราชทัณฑ์แจ้งว่า เช้านี้ น...

แก้ปัญหาเชิงโครงสร้าง แบบปกป้องแบงก์ชาติ

"ตอนนี้กฎหมายพยายามจะให้ธนาคารแห่งประเทศไทย เป็นอิสระจากรัฐบาล ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหา แล้วก็เป็นอุปสรรคสำคัญมากๆ ในการแก้ไขปัญหาทางด้านเศรษฐกิจ เพร...

24 ปีผ่านไป มาดูว่าใครเป็นใครใน ส.ว.กทม. ชุดแรกของรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน

สมาชิกวุฒิสภาชุดแรกของรัฐธรรมนูญฉบับปี พ.ศ.2540 หรือที่ได้รับสมญาว่าเป็น "รัฐธรรมนูญฉบับประชาชน" นั้นได้รับความสนใจอย่างมากในช่วงของการเลือกตั้งสมาชิก...

มิชชั่นใหม่ สหาย ‘อ้วน’ สายตรง ‘จันทร์ส่องหล้า’ แท็กทีม ‘ทิน สารคาม’ คุมกลาโห...

หลังการปรับ ครม. "เศรษฐา 1/1" ก็มีการขยับ ปรับเกมของบ้านจันทร์ส่องหล้า ตามมาอย่างมีนัยสำคัญ ในการบริหารจัดการกองทัพ เมื่อนายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมน...

ทางส่องสว่าง “โครงการรับจำนำข้าว” | ลึกแต่ไม่ลับ

"ปิดจ๊อบ" สะเด็ดน้ำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว "คดีโรดโชว์" ที่ "คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ" หรือ "ป.ป.ช." เป็นโจทก์ยื่นฟ้อง 6 จำเลย ประ...

บทความยอดนิยม