วันอังคารที่ 25 กรกฎาคม พ.ศ.2560

งานหรือชีวิต เงินหรือความสุข : คำ ผกา

เท่า “เทียม” : หน้า 8

E-DUANG :ทำไม”สงบสยบเคลื่อนไหว”จึง”ชนะ”

Featured

นงนุช สิงหเดชะ/รัฐบาล “ครอบครัว-เครือญาติ”

บทความพิเศษ/นงนุช สิงหเดชะ รัฐบาล "ครอบครัว-เครือญาติ" ยังคงมีเรื่องฉาวและไม่เหมาะสมออกมาไม่ขาด สำหรับ โดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ เหตุที่มีเรื่อง...

เมนูข้อมูล/ช่วยตัวเอง

เมนูข้อมูล/นายดาต้า ช่วยตัวเอง มีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมายในยุคสมัยของรัฐบาลที่มี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เป็นผู้นำ ที่ชัดเจนที่สุดคือระ...

“5 ป. จักรดาว” มึนโดนปรับ “ครม.ประยุทธ์ 5” พี่ “ลา...

กระแสข่าวปรับ ครม. ที่มาแบบไม่มีปี่ไม่มีขลุ่ย ก็ทำเอาทำรัฐบาลและ คสช. สะเทือนไม่น้อย เพราะไม่ใช่จับโยกธรรมดา แต่ไปถึง "บิ๊กป้อม" พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวร...

E-DUANG : จับตา 16,000,000 กว่าของ “ยิ่งลักษณ์”

นอกจากมี "คำสั่ง" มอบหมายให้ "กกล.รส." ทั้ง 4 กองทัพภาคทั่วประเทศ "เกาะติด" มวลชนในแต่ละพื้นที่แล้ว เฟซบุ๊ค ยิ่งลักษณ์ ก็เป็นอีก "พื้นที่" ไม่เพ...

เศรษฐกิจ/รัฐทุ่มไม่อั้น…ป๋าดันแจ้งเกิด “เอสเอ็มอี” ระวัง!!R...

เศรษฐกิจ รัฐทุ่มไม่อั้น...ป๋าดันแจ้งเกิด "เอสเอ็มอี" ระวัง!!...หนี้เสีย-ปัญหาคอร์รัปชั่นฝังลึก กลับมาหลอน...ให้ตามแก้ไม่รู้จบ "รวยกระจุก...

รายงานพิเศษ/เมื่อ “บิ๊กป้อม” จะไม่พรากจากกลาโหม วัดอุณหภูมิกองทัพ จั...

รายงานพิเศษ เมื่อ "บิ๊กป้อม" จะไม่พรากจากกลาโหม วัดอุณหภูมิกองทัพ จัดโผ จัดทัพ จัดแถว กห.กรุ่น-ทบ.เข้ม-ทัพ 1 ระอุ-สมช.ขยับ-วงศ์เทวัญ จ่อ ...

โรดแม็ป ซ้อน โรดแม็ป 19 ส.ค. 61 “เลือกตั้ง” [ในประเทศ]

ต้องยอมรับว่า คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) อยู่ในภาวะ "ถูกกระทำ" มาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะการเซ็ตซีโร่ ที่จะทำให้ กกต. ทั้ง 5 คน ต้องถูกโละทิ้ง แ...

ทิ้งทุ่นก่อนถูกเซ็ตฮีโร่ : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร -------------------- ทิ้งทุ่นก่อนถูกเซ็ตฮีโร่ -------------------- แปลกใจนิดๆ ที่นายสุรชัย เลี้ยงบุญเลิศช...

จรัญ พงษ์จีน : เหตุที่ทำให้ต้อง “ปรับ ครม.”

สรุปว่า ไม่มีเค้า ไม่มีควัน ข่าวขว้างก้อนหินถามทางว่าด้วย "การปรับคณะรัฐมนตรี" ของรัฐบาล "พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา" จาก "ตู่ 4" สู่ "ตู่ 5" ด้วยสูตร "...

ศัลยา ประชาชาติ : ไขปริศนาข้าวสต๊อกรัฐบาล คัดข้าวดีฟันกำไรอื้อ สะเทือนคดีจำนำข้า...

ข้าวสารในสต๊อกรัฐบาลที่ได้มาจากโครงการรับจำนำข้าวสมัยรัฐบาลชุดที่ผ่านๆ มาจำนวน 18 ล้านตันได้กลับกลายมาเป็น "ข่าวใหญ่" ขึ้นมาอีกครั้ง เมื่อเกิดความพยาย...

E-DUANG : ยิ่งลักษณ์ พรรคเพื่อไทย และ “มวลชน”

ไม่ว่าใครจะมองและประเมินบทบาทและความหมายของ"พรรค เพื่อไทย" อย่างไร แค่ไหน แต่ "บทวิเคราะห์" จาก "คสช." ยืนยัน ยืนยันว่าพรรคเพื่อไทยมีบทบาทและควา...

กรองกระแส/กำหนดเลือกตั้ง เดือนสิงหาคม 2561 สัญญาประชาคม

กรองกระแส กำหนดเลือกตั้ง เดือนสิงหาคม 2561 สัญญาประชาคม ไม่ว่าจะเห็นด้วย ไม่ว่าจะไม่เห็นด้วย แต่การที่คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) กำหนดวันเวลา...

บทความยอดนิยม