วันพุธที่ 20 กันยายน พ.ศ.2560

Featured

หัวโต๊ะหวั่นไหว “เพื่อไทย” ในยุค “นารี” มีคนไป แล้วใครจะ...

หลังจาก "ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร" อดีตนายกฯ หายไปกับสายลม ตั้งแต่วันพิพากษาคดีข้าว 25 สิงหาคมที่ผ่านมา หลายฝ่ายต่างจับตาไปที่ประตูบ้าน "ชินวัตร" ทุกหลังว่...

วรศักดิ์ มหัทธโนบล : สามรัฐ ที่มิใช่ สามก๊ก (จบ)

ในยุคสามรัฐ (ต่อ) แต่ในขณะเดียวกัน หากการใช้อำนาจแทนจักรพรรดิต่อไปนานๆ จนแน่ใจแล้วว่าใช้ไปเช่นนั้นไม่มีประโยชน์อีกต่อไป เพราะขุนนางฝ่ายตรงข้ามต่างเ...

จิตต์สุภา ฉิน : เรื่องกลิ่นตัว ไม่ต้องกลัวอีกแล้ว

เวลาเราคุยกันถึงเรื่องความก้าวหน้าในวงการเทคโนโลยี เราก็มักจะนึกถึงอะไรที่มันล้ำหน้า ทันสมัย มนุษย์ไปอวกาศได้ไกลขึ้น เราพัฒนาระบบการขนส่งความเร็วสู...

จัตวา กลิ่นสุนทร : 15 กันยายน 2560 “วันศิลป์ พีระศรี” ลูกศิษย์คิดถึง...

(วันที่ 15) กันยายน ของทุกๆ ปี เป็นเดือนที่ชาว "ศิลปากร รำลึกนึกถึง "อาจารย์" ของพวกเขา ตั้งใจไว้ว่าทุกๆ ปีจะเขียนถึงงานวัน "ศิลป์ พีระศรี" แต่เผลอ...

E-DUANG : บทบาท “การเมือง” ของ “นักการทหาร”

ไม่ว่ารัฐประหารเมื่อเดือนกันยายน 2549 ไม่ว่ารัฐประหารเมื่อเดือนพฤษภาคม 2557 ได้มอบ "บทเรียน" อันมีค่ายิ่งทาง "การเมือง" นั่นก็คือ บทเรียนพื้นฐาน...

บิ๊กการเมืองสุพรรณฯ พบ”บิ๊กตู่” ประภัตร ชี้ ยังทะเลาะกัน เลือกตั้งเร...

"ลูกท็อป-ประภัตร" นำทีมชทพ. รับ "บิ๊กตู่" เยือนสพรรณฯ คึกคัก ปากหวานให้อยู่ต่อ 8-10 ปี ชี้ เลือกตั้งเร็วไม่ได้ประโยชน์ ลั่น พร้อมเล่นตามกติกา พล.อ....

นงนุช สิงหเดชะ/”กลยุทธ์” ขั้นต่อไป หาข้ออ้างเชิดชู “ยิ่งลักษณ์...

บทความพิเศษ/นงนุช สิงหเดชะ "กลยุทธ์" ขั้นต่อไป หาข้ออ้างเชิดชู "ยิ่งลักษณ์" ไม่กี่ชั่วโมงหลังจากมวลชนทราบแน่นอนแล้วว่า คุณยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดี...

“สัญญาประชาคม” จาก “คสช.” ​​​”เลือกตั้ง” ภาย...

ผลสำรวจจาก "สวนดุสิตโพล"อาจกำหนดหัวข้อ "ทิศทางการเมือง ไทยในสายตาประชาชน" ​ แต่ "คำตอบ" จาก "กลุ่มตัวอย่าง" ​ต่อคำถามที่ว่าประเด็นอะไรในทางการเมื...

ศรีสุวรรณยื่นหนังสือ สตง.สอบเรือเหาะ เรียกร้อง’อนุพงษ์-อภิสิทธิ์’รับ...

ที่สำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย เปิดเผยว่า วันนี้เดินทางมาสตง.ยื่นหนังสือถึงผู้ว่าสตง.เพ...

ฐากูร บุนปาน : ปรับทุกข์หลังเวทีคอนเสิร์ต “ปู พงษ์สิทธิ์ คัมภีร์”

เข้าตำราที่โบราณบอกไว้ว่า "ถี่ลอดตาช้าง ห่างลอดตาเล็น" เพราะบางอย่างอยู่ใกล้ไปเหมือนปลายจมูก นานๆ ทีถึงจะได้เห็นสักที เหมือนมิตรสหายบางท่าน บางทีส...

ขนพองสยอง “เลือกตั้ง”

"เพื่อน...ที่ระลึก" ภาพยนตร์เรื่องใหม่ของค่าย GDH กำกับฯ โดย จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ใช้ชื่อภาคภาษาอังกฤษว่า The Promise หยิบเอา "คำสัญญา" ของเพื่อน...

E-DUANG : จาก “ป่าเสื่อมโทรม” โยงมาถึง “เรือเหาะ”

การปรากฏขึ้นของ "ป่าเสื่อมโทรม" ที่ห้วยเม็ก ขอนแก่น ประสานกับการปรากฏขึ้นของ "เรือเหาะ" กองทัพบก ดำเนินไปในแบบ "คนละเรื่อง เดียวกัน" เป็นคนละเรื...

บทความยอดนิยม