วันพุธที่ 13 พฤศจิกายน พ.ศ.2562

Featured

E-DUANG : ชื่อชั้น ธนาธร อนาคตใหม่ ​​​ชื่อชั้น ทักษิณ ไทยรักไทย

เด่นชัดอย่างยิ่งว่า การนำเสนอ # อยู่ไม่เป็น อันปล่อยผ่านเวบเพจของ นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ เพียงไม่ถึง 3 วันก็สามารถ “จุดติด” ในทางการเมือง ​ไม่ว่าจะ...

มุกดา สุวรรณชาติ : ถึงเวลากระจายอำนาจ เลือกผู้ว่าฯ กทม. ทำได้ทันที

อุปสรรคและเวทีการต่อสู้อยู่ข้างหน้าทั้งสิ้น ถึงยุคปัจจุบัน อุปสรรคที่ขวางอยู่ตรงหน้าของระบอบประชาธิปไตย กลับเป็นรัฐธรรมนูญที่ไม่เป็นประชาธิปไตยและร...

E-DUANG : ลักษณะ อนิจจัง ของสรรพสิ่ง เรื่องของ # อยู่เป็น อยู่ไม่เป็น

ระหว่าง # อยู่เป็น กับ # อยู่ไม่เป็น ดำเนินไปอย่างมีพลวัต ดำเนินไปตามกฎแห่งอนิจจัง ดำเนินไปอย่างมีลักษณะสัมพัทธ์ มิได้เป็นสภาพที่”สัมบูรณ์” ตายตัว ...

E-DUANG : พัฒนาการ ของ สมัชชาคนจน เป้า เศรษฐกิจ ไม่ใช่ การเมือง

หากมองจากความเคยชินในแบบเดือนตุลาคม 2516 หากมองจากประสบการณ์ในแบบเดือนพฤษภาคม 2535 หรือในแบบก่อนรัฐประหารเมื่อเดือนกันยายน 2549 หรือในแบบก่อนรัฐ...

จรัญ พงษ์จีน : “เหมืองทองอัครา” ปมร้อนเขย่า “ประยุทธ์”

กลับมาเป็น "ประเด็นร้อน" อีกครั้ง ปม "เหมืองแร่อัครา" ที่จู่ๆ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ที่ประชุมคณะรัฐมนตรีได้หยิบยกกรณีที่ "บริษัท คิงส์เกต คอนโซลิเดเต็ด ...

อุรุดา โควินท์ / อาหารไม่เคยโดดเดี่ยว : คล้ายว่าถึงรัสเซีย

หลังจากที่เห็นเขาเปิดตำราอาหารรัสเซียเป็นวันที่สาม ฉันก็ตัดสินใจจะทำอาหารรัสเซีย และควรเป็นจานใหม่ จานที่ไม่เคยทำ "เลือกมาอย่างหนึ่งสิ เมนูไหนที่อย...

“อยู่ ไม่ เป็น” ในโลกเก่า โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่ 12 / สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร ------------------------- "อยู่ ไม่ เป็น" ในโลกเก่า ----------------------------- แคมเปญ " อยู่ ไม่ เ...

เชิงบันไดทำเนียบ : ย้อนรอย ‘เดอะมาร์ค – บิ๊กตู่’ 10 ปี กรำศึกการเมือง ‘เดินคู่ –...

“ใครจะเป็นก็เหมือนกัน ถ้าทำประโยชน์เพื่อประชาชนก็ทำไปสิ" ‘บิ๊กตู่’พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีการเสนอชื่อชิงตำแหน่ง ปธ.กร...

บทวิเคราะห์ | ประลองกำลัง ศึก “กมธ.ป.ป.ช.” ยกแรกฝ่ายค้าน-รัฐบาลก่อนซักฟอก...

ในงานวันธรรมศาสตร์สามัคคี ครั้งที่ 20 นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร ปาฐกถาพิเศษ เรื่อง "ความหวังสภาผู้แทนฯ ภายใต้รัฐธรรมนูญ 2560" ไว้อย่างน่าสนใ...

ผมรักประชาธิปไตย แต่ประเทศไทยจะขาดทหารไม่ได้ | ฉมณ์คิด แผนสมบูรณ์

ผมรักประชาธิปไตย แต่ต้องเป็นประชาธิปไตยที่เอื้อผลประโยชน์ต่อประเทศชาติอย่างแท้จริง ไม่มีกลอุบายการว่าร้าย กล่าวร้าย ใส่ร้าย ให้ร้าย อาฆาตมาดร้าย...

บุศรินทร์ ปัทมาคม | “กาลเวลา” กับบรรยากาศของดวงเมือง ดาวพฤหัสโคจรย้อนกลับพบ “เส...

วันที่ 30 ตุลาคม 2562 นี้ ดาวพฤหัส (๕) จรจะย้ายจากราศีพิจิก เข้าไปสู่ราศีธนู ซึ่งเป็นเรือนศุภะของดวงเมือง ดาวพฤหัส (๕) เป็นดาวพระเคราะห์หลัก ราศีธน...

E-DUANG : เมื่อ “กาลิเลโอ” กับ “ประเทศกูมี” วางเรียง อยู่เคียง “อนาคตใหม่”

เหตุใด “ลายแทง” ปรากฏการณ์ # อยู่ไม่เป็น ของพรรคอนาคตใหม่จึงมีการดึงเอา RAD เจ้าของบทเพลง “ประเทศกูมี” เข้ามามีส่วนร่วม ร่วมกับ “ธนาธร” ร่วมกับ “ปิ...

บทความยอดนิยม