วันอังคารที่ 23 มกราคม พ.ศ.2561

คำ ผกา : ราเมนเหม็นไปราเมนโลก

วงค์ ตาวัน : ครูแกะและณิชาแพะ

นิทาน “นาฬิกา”

Featured

E-DUANG : “อาการ” ทางการเมืองของ “คสช.”

ไม่ต้องนักบริหารองค์กรระดับ ปีเตอร์ ดรักเกอร์ ไม่ต้องนักการตลาดระดับ ปีเตอร์ ค็อตเลอร์ เมื่อทอดตามองไปยัง "คสช." ก็มองออก อาการนับแต่ พล.อ.ศิริช...

อาชญากรรม : ลุยอาบนวดวิคตอเรีย ฟันกามเด็ก-ค้ามนุษย์ ผงะตั๋วฟรี! “ขรก.-ตร.” ดีเอส...

นับเป็นเรื่องที่ท้าทายความเชื่อมั่นของวงการตำรวจไทยอย่างมาก เมื่อดีเอสไอร่วมมือกับกรมการปกครอง บุกเข้าตรวจค้นสถานบริการอาบอบนวดชื่อดัง "วิคตอเรีย ซ...

ทุ่มพันล้านซื้อลิขสิทธิ์ฟุตบอลโลก 2018 “บิ๊กป้อม” คืนความสุขคอบอลไทย ดูให้สนุก แ...

หลังจากที่รอกันมานาน ในที่สุดก็ได้ข้อสรุปเสียที สำหรับเรื่องลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสดฟุตบอลโลก 2018 เมื่อพี่ใหญ่แห่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) อย่าง "บิ...

E-DUANG : “รำพึง” จากเหล่า “บูรพาพยัคฆ์”

ไม่ว่าจะเป็น "กองเชียร์"ระดับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ไม่ว่าจะเป็น "กองหนุน"ระดับ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร เทวกุล ยามอยู่คนเดียวเงียบๆ คงอดจะรำพึงรำพันในแบบ...

มุกดา สุวรรณชาติ : ยืดไปอีกปี…ก็ไม่ดีขึ้น เขตเศรษฐกิจพิเศษไทย…ถูกพม่าแซง (จบ)...

คู่แข่งรอบด้าน สถานการณ์ไม่ง่ายเหมือนเก่า เขตเศรษฐกิจพิเศษของไทยปัจจุบัน ไม่เหมือนยุคสามสิบกว่าปีที่แล้ว ปี 2525 ไทยมีอีสต์เทิร์นซีบอร์ด (Easte...

รายงานพิเศษ / เปิดตัว “ปัฐวาท สุขศรีวงศ์” เจ้าของนาฬิกา “เพื่อน” เดิมพันเก้าอี้ ...

รายงานพิเศษ เปิดตัว "ปัฐวาท สุขศรีวงศ์" เจ้าของนาฬิกา "เพื่อน" เดิมพันเก้าอี้ "บิ๊กป้อม" เดิมพันอนาคต "บิ๊กตู่" และความฝัน "บิ๊กแดง" ย้อนรอ...

เศรษฐกิจ / บาทแข็งโป๊กรอบ 40 เดือน หวั่นกระทบส่งออก ซ้ำเติมด้วยค่าแรง ห่วง ศก.ไท...

เศรษฐกิจ บาทแข็งโป๊กรอบ 40 เดือน หวั่นกระทบส่งออก ซ้ำเติมด้วยค่าแรง ห่วง ศก.ไทยไปได้ไม่ถึงฝัน มุมมองคาดการณ์เศรษฐกิจไทยในปีจอ 2561 นี้ ม...

นักการเมืองเก่า “เก๋าเกม” มองนักการเมือง(ใหม่)ชื่อประยุทธ์

  การเมืองจากนี้ไปคงจะเข้มข้นไม่น้อย หลัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา แต่เดิมที่มีหมวกหลายใบทั้งหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) และนายกรัฐมนตรี ...

ป. ที่ 4 : โดย สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร

สถานีคิดเลขที่12/สุวพงศ์ จั่นฝังเพ็ชร --------------- ป. ที่ 4 --------------- 3 ป. ทุกคนรู้จักกันดีอยู่แล้ว ป.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ป.ประยุทธ์ จ...

E-DUANG : ถามถึง “สัจจะ” แห่ง “ชายชาติทหาร”

บทสรุปจาก นายบวรศักดิ์ อุวรรโณ ต่อการที่สปช.คว่ำยกร่างรัฐ ธรรมนูญฉบับแรกเมื่อเดือนกันยายน 2558 ที่ว่า "เขาอยากอยู่ยาว" กำลังได้รับการพิสูจน์ท...

จรัญ พงษ์จีน : เช็กสถานะกฎหมาย-ว่า ที่ ก.ก.ต. รับเลือกตั้งตามโรดแมป

ดูตารางการเมืองวันนี้ เห็นภาพประเทศไทยใกล้เข้าสู่โหมดการเลือกตั้งครั้งใหม่ในอีกไม่นานเกินรอ คาดเดากันอย่างนั้นก็เป็นเพราะสภานิติบัญญัติแห่งชาติ (สน...

E-DUANG : ช้างสาร ระดับ PRA ปะทะกัน

ภูมิทัศน์ทางการเมืองในเดือนมกราคม 2561 เริ่มแปรเปลี่ยนด้วย ความแหลมคมอย่างเป็นพิเศษ มิได้เป็นการปะทะกับ "ทักษิณ"หรือ"ยิ่งลักษณ์" แม้จะมีวิดิโอจา...


บทความยอดนิยม