Discovery of Romance : รักครั้งใหม่ก็ยังเป็นเธอ

มาดามหลูหลี[email protected]

ฉินจวิ้นเจี๋ยนักแสดงดังจากซีรีส์จีนโบราณหลายเรื่อง เช่น Legend of the Dragon Pearl (2017) กับ Listening Snow Tower (2019) มาปี 2022 แสดงซีรีส์สมัยใหม่เรื่อง Discovery of Romance ทรงผมจึงคล้ายกับใส่วิก เพราะซีรีส์โบราณอาจต้องโกนผม

Discovery of Romance ซีรีส์ที่รีเมกจากซีรีส์เกาหลีในชื่อเดียวกัน จับคู่กับนางเอกอู๋เซี่ยนที่นับวันยิ่งแสดงดีขึ้นๆ เรื่องนี้นางสวยและโหดมาก เป็นเซี่ยเทียนนักออกแบบตกแต่งภายในผู้หลงใหลไม้ชนิดต่างๆ

เซี่ยเทียนกับสวี่เจ๋อห่าว (ฉินจวิ้นเจี๋ย) เคยเป็นรักแรกของกันและกัน ทั้งยังคบหาเป็นแฟนกันถึง 5 ปี แต่เมื่อนานวันเข้า ความรักจืดจางกลายเป็นเฉยชา ทั้งเริ่มหมดใจ ไม่สนใจที่จะเอาใจกัน เริ่มผิดใจ-ผิดนัด เริ่มทำสงครามวาจามีอารมณ์ใส่กัน ในที่สุดก็ต้องเลิกรากัน

ผู้หญิงอย่างเซี่ยเทียนมีหัวใจเปิดกว้างกว่า กล้าก้าวข้ามความเจ็บปวด และมีรักครั้งใหม่กับกวนซิน (หยางปิงจั๋ว) คุณหมอศัลยกรรมสุดหล่อนิสัยดี คอยดูแลใส่ใจเซี่ยเทียนอย่างดี

บทเรียนความรักครั้งแรกได้สอนสิ่งต่างๆ มากมายให้เซี่ยเทียน หวังว่าความรักครั้งใหม่จะรักกันนานๆ อย่างราบรื่น และเซี่ยเทียนก็จัดการหมอกวนซินจนอยู่หมัด

และวางแผนจะแต่งงานกัน

หากบางครั้งโชคชะตามักเล่นตลก ทั้งๆ ที่เราไม่อยากตลกด้วย!

เซี่ยเทียนได้พบกับสวี่เจ๋อห่าวหลังจากไม่เจอกันมา 5 ปี และตกค่ำวันนั้นนางยังเมาหนักมาก เพราะมีเรื่องผิดใจกับกวนซิน แล้วดันไปนอนค้างที่บ้านสวี่เจ๋อห่าว เรื่องวุ่นวายที่ต้องมาเกี่ยวพันกันอีกครั้งจึงเกิดขึ้น

10 ปีที่ผ่านมา สวี่เจ๋อห่าวมีกิจการเป็นของตัวเอง เป็นประธานบริษัทสถาปนิก แต่เขารู้สึกผิดและติดค้างเซี่ยเทียนมากมาย ทั้งเสียใจเสียดาย ว่าที่ผ่านมีโอกาสแต่ไม่ได้ทำอะไรให้นางเลย มีแต่เรื่องผิดใจทำให้เสียความรู้สึกต่อกัน

สวี่เจ๋อห่าวอยากชดเชยสิ่งที่ติดค้างในใจให้เซี่ยเทียน แต่มันจะสายไปหรือไม่ เพราะเซี่ยเทียนมีคนรักใหม่ที่ดีกับนางมากๆ ถ้าสวี่เจ๋อห่าวเข้ามาอยู่ระหว่างกลาง คงกระอักกระอ่วนใจต่อทุกคน

สวี่เจ๋อห่าวเลือกทำงานกับสตูดิโอเซี่ยซง ซึ่งเซี่ยเทียนร่วมเปิดกับเสี่ยวซง (ซุนอี้หนิง) เพื่อนรักเพื่อนสนิท เป็นสตูดิโอรับตกแต่งบ้านด้วยงานไม้ชนิดต่างๆ

เพราะงานตกแต่งทำให้เซี่ยเทียนต้องพบเจอสวี่เจ๋อห่าวบ่อยๆ เหมือนได้ทบทวนอดีตความรักของทั้งคู่ ต่างผ่านเรื่องราวความสุขความทุกข์มาด้วยกันตลอด 5 ปี มีความทรงจำทั้งรักและขมขื่นร่วมกันมากมาย

และแล้วทั้งสองคน เหมือนตกหลุมรักกันอีกครั้ง!

เซี่ยเทียนต้องตัดใจทำใจ เพราะไม่อยากผิดต่อหมอกวนซิน และคุณหมอซึ่งมีเรื่องราวความหลังสมัยเด็ก ก็ไม่อาจปล่อยมือเซี่ยเทียนได้ กวนซินที่ดูเข้มแข็ง ยินยอมตามใจเซี่ยเทียนทุกสิ่งอย่าง เพราะเขากลัวการถูกทิ้งให้โดดเดี่ยวมากที่สุด

รักสามเส้าจึงเกิดขึ้น มีความระแวงคลางแคลงใจ และเริ่มไม่เชื่อใจกัน จนอาจคอยจับผิดกัน

ซีรีส์ทำได้สนุกขำๆ กับความวุ่นวายของหนุ่มสาว เหมือนแมวไล่จับหนู และมีหนูตัวใหม่มาเพิ่มความชุลมุนมากขึ้น

Discovery of Romance หรือ Fall in Love Summer คนเมืองหนาวมักตกหลุมรักกันในหน้าร้อน เพราะอากาศสดใส ได้แต่งตัวสวยใส่เสื้อผ้ามีสีสัน

อู๋เซี่ยนกับฉินจวิ้นเจี๋ย เป็นนักแสดงมืออาชีพจะจับคู่กับใครก็มีเคมีเข้ากันได้หมด เป็นนักแสดงมือโปรที่มาแสดงคู่กันได้อย่างลงตัว เป็นคู่กัดคู่รักคู่แค้นที่น่ารักสนุกขำๆ

เรื่องนี้อู๋เซี่ยนสวยมากๆ แต่ฉินจวิ้นเจี๋ยในชุดเสื้อผ้าโบราณดูสง่าดูดีกว่าชุดสากลแบบปัจจุบัน

นักแสดงสมทบอื่นๆ หล่อสวยทุกคนตามสไตล์ซีรีส์จีน มีนักแสดงให้เลือกมากมาย ผู้กำกับฯ หยูชุงชุงตาถึงมองออกว่าใครจะเหมาะกับอะไร เพื่อให้ละครมีความสมจริงและให้ความบันเทิงกับผู้ชม

ชอบตัวละครเซี่ยเทียนมากๆ ที่ตรงไปตรงมากับความรู้สึกตัวเอง และยอมรับความเจ็บปวดจากความรัก พร้อมที่จะก้าวต่อไปและใช้เป็นบทเรียนเป็นประสบการณ์ เป็นตัวของตัวกับคนรัก ไม่ต้องเสแสร้งทำดีเพื่อเอาใจ ใช้เวลาคบหาเพื่อเรียนรู้ที่จะอยู่ด้วยกัน

แต่มีหลายครั้งที่คนอื่นสามารถทำร้ายเราได้ ไม่ใช่เพราะเราไร้ความสามารถ แต่เป็นเพราะเราเป็นคนที่ให้ความสำคัญและรักใครคนนั้นอย่างลึกซึ้ง…เลยยอมทุกอย่าง •

 

เงาเกาหลี | มาดามหลูหลี

[email protected]