‘ปอย’ ตรีชฎา เตรียมวิวาห์ หนุ่มนอกวงการ

ข่าวดีที่ทำเอาเฮลั่นวงการบันเทิง เมื่อ ‘ปอย’ ตรีชฎา เพชรรัตน์ เตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่ม ‘โอ๊ค’ ภควา หงษ์หยก หลังคบหาดูใจกันมาเกือบสองปี

ย้อนกลับไปในช่วงเดือนพฤษภาคม 2565 เมื่อสาว ‘ปอย’ ถูกถามเรื่องความรัก และเธอบอกชัดเจนว่าแฮปปี้มีความสุขดี

จากนั้นก็มีการยืนยันผ่านทางเฟซบุ๊ก บ้านอาจ้อ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัวหนุ่ม ‘โอ๊ค’ ย้ำชัดว่าทั้งคู่กำลังคบหากัน

ต่อมาวันที่ 14 พฤษภาคม เฟซบุ๊กส่วนตัวของฝ่ายชายก็ได้เปิดเผยว่า วันดังกล่าวคือวันสำคัญ เพราะเป็นวันที่ ‘ปอย-โอ๊ค’ คบหากันมาครบ 1 ปี

สำหรับ ‘โอ๊ค’ พื้นเพเป็นคนภูเก็ต แต่ต้นตระกูลนั้นเดินทางมาจากเมืองจีน

เป็นทายาทรุ่น 4 ของตระกูลหงษ์หยก ดำเนินกิจการ “บ้านอาจ้อ” (อาจ้อ เป็นภาษาจีน หมายถึง ทวด) ซึ่งเป็นทั้งร้านอาหาร ร้านกาแฟ และพิพิธภัณฑ์ถ่ายทอดเรื่องราวของภูเก็ตในยุคที่แร่ดีบุกยังรุ่งเรือง

นอกจากนี้ ครอบครัวหงษ์หยกยังมีกิจการอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นสวนมะพร้าว สวนยางพารา เหมืองแร่ดีบุก

‘ปอย’ เคยเล่าให้ฟังว่า หนุ่ม ‘โอ๊ค’ เป็นพี่ชายของเพื่อนสนิท และยังเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียน รู้จักกันมานานกว่า 20 ปี แถมเป็นเพื่อนกันในเฟซบุ๊ก แต่เพิ่งได้มาคุยกันแบบจริงจัง ถึงได้รู้ว่าฝ่ายชายแอบชื่นชอบเธออยู่ เลยได้เปิดใจคุยและคบหากัน

ทั้งที่รู้จักกันมานาน แต่เพิ่งจะมาตัดสินใจคบหากัน ‘ปอย’ บอกว่าเป็นด้วยเวลาที่เหมาะสม ทั้งคู่ต่างโสด

‘ปอย’ ยังบอกอีกว่าเธอเองโชคดีที่ทางครอบครัวของฝ่ายชายรักและเอ็นดู อีกทั้งพ่อแม่ของเธอและพ่อแม่หนุ่ม ‘โอ๊ค’ ก็รู้จักกัน เลยมีโอกาสได้เจอกันบ่อยพอสมควร

ส่วนที่หลายคนมองว่า ก่อนหน้า ‘ปอย’ ไม่ค่อยเปิดตัวเรื่องความรัก แต่ครั้งนี้ทำไมถึงเปิดเผย เธอบอกว่า จริงๆ แล้วไม่ได้ปิดบังอะไร ก็ใช้ชีวิตแบบปกติ

เมื่อถามว่าอีกฝ่ายมีความน่ารักอย่างไรบ้าง ถึงเอาชนะใจได้ ‘ปอย’ บอกทันทีว่า หนุ่ม ‘โอ๊ค’ ดูแลเอาใจใส่เธอ และครอบครัวของเธอดีมาก

อย่างช่วงที่เธอต้องมาทำงานที่กรุงเทพฯ ฝ่ายชายก็จะคอยไปส่งข้าวส่งน้ำให้คุณยายของเธอ เรียกว่าเข้าทางผู้ใหญ่ ได้ใจไปเต็มๆ

 

จนล่าสุดเมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ ต้อนรับวันแห่งความรัก ทั้งคู่ได้จัดพิธีหมั้นขึ้นที่สถานทูตเนเธอร์แลนด์

อาจมีคนสงสัยว่าทำไมต้องเป็นที่นี่ ซึ่งได้มีการชี้แจงว่า ที่ ‘ปอย-โอ๊ค’ ไปหมั้นกันที่สถานทูตเนเธอร์แลนด์ นั้นเป็นเพราะ ‘ปอย’ คุ้นเคยกันดีกับนายแร็มโก ฟัน ไวน์คาร์เดิน เอกอัครราชทูตราชอาณาจักรเนเธอร์แลนด์ ประจำราชอาณาจักรไทย ซึ่งมีคู่สมรสเป็นชาย แต่งงานกันอย่างถูกต้องตามกฎหมาย รับเด็กมาเป็นบุตรด้วยกัน 3 คน

ที่คุ้นเคยเป็นเพราะ ‘ปอย’ รับงานเกี่ยวกับมนุษยชน กับสถานทูตเนเธอร์แลนด์ มานานแล้ว

ส่วนงานแต่งได้ฤกษ์ดี 1 มีนาคม 2566 ซึ่งเราจะได้เห็นอีกหนึ่งความอลังการ นั่นคือ มงกุฎดอกไม้ไหว (ฮัวก๋วน) ที่สาว ‘ปอย’ จะใช้เข้าร่วมพิธีวิวาห์บาบ๋า ซึ่งเป็นประเพณีแต่งงานของชาวภูเก็ตเชื้อสายจีนที่สืบทอดกันมานานกว่า 100 ปี เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมของคนจีนกับชาวภูเก็ตเข้าด้วยกัน

ซึ่งมงกุฎดังกล่าวทำจากทองคำแท้ จากฝีมือของกลุ่มหัตถศิลป์ดิ้นโบราณจังหวัดระนอง ซึ่งใช้เวลาทำนานกว่า 3 เดือน

นี่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญสำหรับสาว ‘ปอย’ ซึ่งเชื่อว่าเหล่าแฟนคลับส่งกำลังใจให้เต็มเปี่ยมกับเส้นทางชีวิตคู่ของเธอแน่นอน