ยินดีต้อนรับ

ปี 2022 ที่แเพล็บผ่าน ฮอลลีวู้ดชนคนวงการบันเทิงที่ได้ต้อนรับลูกน้อยด้วยความยินดีมีกว่าสองสิบราย แต่ไม่เป็นข่าวฮือฮา ด้วยว่าเขาและเธอส่วนใหญ่มิใช่ ซุป’ตาร์ จรัสฟ้าฮอลลีวู้ด

โดยพ่อแม่รายใหม่ ไม่ว่ารอบแรกหรือรอบสอง มีทั้งคู่ชาย-หญิง, ชาย-ชาย และหญิง-หญิง อาทิ ลุค คุก กับ คารา คุก ฝ่ายภรรยาคลอดลูกคนใหม่ ออสซี อเล็กซานเดอร์ ที่บ้าน ขณะที่คนโต แชปปลิน เบนจามินอายุได้ 2 ขวบแล้ว

ลุค คุก กับ คารา คุก คลอดลูกคนใหม่ที่บ้าน
แอนโทนี แรปป์ กับคู่หมั้นหนุ่ม (ไทย?) เคน อิทธิพล

ส่วนคู่ชาย-ชาย อย่าง แอนโทนี แรปป์ นักแสดงจากหนัง Star trek : Discovery กับคู่หมั้นหนุ่ม (ไทย?) เคน อิทธิพล ก็ได้ลูกชายด้วยกระบวนการอุ้มบุญ ตอนเขียนต้นฉบับเนี่ย ก้ำกึ่งว่าจะเลือกหรือจะใช้ทั้งสองชื่อดี…ไรย์ กับ ไชย (Rye or Chai)

หรือ คู่หญิง-หญิง อาทิ นางแบบสาวชาวดัตช์ โรมี สตริจด์ กับคู่หมั้นสาว ลอเรนส์ ฟาน ลีอูเวน ก็ได้ลูกสาวคนที่สองเป็นเด็กหญิง

เดมี มัวร์ (คนกลาง)

สําหรับปี 2023 เดมี มัวร์ กับสามใบเถาของเธอที่เกิดกับ บรูซ วิลลิส กระโต๊กกระต๊าก ผ่านอินสตาแกรมว่า อีกไม่นานเดือนเดมีก็จะได้อุ้มหลานยายคนแรก จากลูกสาวคนโต รูเมอร์นักแสดงสาววัย 34 กับเพื่อนชายของเธอ เดเรก ริชาร์ก โทมัส

ในภาพ (ประกอบข่าว) รูเมอร์ แชมป์จากรายการ Dancing with the stars นอนอยู่บนเตียงติดกับเครื่องอัลตราซาวด์ ข้างตัวมีสเกาต์ 31, เดมี มารดา และทัลลุลาห์น้องคนเล็กวัย 28 เอามือวางบนนูนท้องของเธอ

“เซย์ ฮัลโหลนะ เจ้าตัวน้อย” เดมีเขียนในอินสตาแกรม เมื่อ 21 ธันวาคมปีกลาย

“ยินดียิ่งกับลูกนะ รูเมอร์ แก้วตาของแม่ที่จะได้เรียนรู้ความเป็นมารดา แม่แทบทนรอรับเจ้าตัวน้อยสู่โลกไม่ไหวแล้ว…”

ขณะเดียวกัน รูเมอร์เขียนตอบมารดาว่า “ลูกสำนึก รู้คุณยิ่งต่อสถานภาพบทบาทของสตรีที่แม่ได้ครอบครองอยู่” และอีกคอมเมนต์

“ฉันรักและขอบคุณมากมากที่เจ้าตัวน้อยจะเกิดมาโดยมีพวกเธอแวดล้อม”

เดมียังเขียนไว้อีกว่าเธอกำลังจะได้เป็นคุณยายแล้ว โดยที่ลูกสาวคนรองและคนเล็กกำลังก้าวสู่ยุคแห่งการเป็นคุณน้า •