สุดเจ๋ง 2 อาชีพสุดแปลก ไม่เชื่อทำเงินหลักล้าน ในรายการ “Job บรรเจิด”

เปิด 2 อาชีพสุดเจ๋ง ที่สามารถทำเงินได้หลักล้านต่อเดือน ซึ่งแม้จะต้องใช้ระยะเวลานานและกว่าจะมาถึงวันนี้ได้ต้องผ่านการฝึกฝนและเรียนรู้มาเป็นอย่างดี กับวันนี้ รายการ Job บรรเจิด ทางช่อง 8 วันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 จะพาไปพบกับเจ้าของอาชีพที่ทำรายได้ดี กับอาชีพ นักผสมพันธุ์สุนัข ที่รับทำเป็นฟรีแลนซ์ทำงานมานานกว่า 20 ปี โดยไม่ใช่สัตวแพทย์ แต่เป็นผู้ชำนาญการและเค้าเรียกตัวเองว่าเป็น “กามเทพหมา” จะเป็นอย่างไรต้องติดตามชม กับอีกหนึ่งอาชีพ นักทำธุรกิจทุเรียน ซึ่งก็คือเริ่มจากอาชีพ รับตัดทุเรียน ซึ่งเค้าบอกว่าเจ้าของสวนไม่ได้ตัดเอง มีคนรับตัดทุเรียนต้องอาศัยความชำนาญค่อนข้างมาก  การทำสวนทุเรียน ก็ต้องทำการโยงทุเรียนถ้าลูกมันออกมาเยอะโดยใช้เชือกเพราะเวลาลมหรือพายุอาจจะทำความเสียหายให้กับชาวสวนทุเรียน  ไม่ให้ทุเรียนตกลงพื้น กว่าจะโตต้องใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 6 ปี  อาชีพดักทุเรียน คอยวิ่งดักรับต่อราคาทุเรียนที่ออกมาจากสวน เพื่อนำไปส่งให้กับล้ง และล้งรับซื้อขายทุเรียนส่งออก สำหรับทั้ง 2 อาชีพล้วนใช้เวลาการฝึกฝนเรียนรู้จนมีรายได้หลักหลายล้านบาททีเดียว  

คุณหนึ่ง นิรันดร์ เจริญสุข อาชีพ นักผสมพันธุ์สุนัข เล่าว่า “  ทำอาชีพผสมพันธุ์สุนัข จะผสมจริงก็ได้ ผสมเทียมก็ได้ครับ อาชีพตรงนี้ไม่ใช่เป็นสัตวแพทย์หรือเป็นหมอ แต่อาศัยเป็นผู้ชำนาญการ ที่ต้องผสมจริงก็เพราะว่าบางสายพันธุ์ไม่สามารถผสมกันเองตามธรรมชาติเพราะเป็นสุนัขพันธุ์ใหญ่อาจมีการกระทบกระทั่งกันได้ เราต้องมีการจัดที่จัดทางกันให้ถูกต้อง ประคองให้เค้าทำอะไรกันแบบซอฟที่สุด ส่วนผสมเทียมก็ยิ่งซอฟกว่าผสมจริงด้วยซ้ำ จะหลีกเลี่ยงเรื่องการติดเชื้อในระบบสืบพันธุ์อย่างพวกโรคแท้งติดต่อ ติดกันเป็นระยะๆ คล้ายๆ โรคเอดส์ของคน พ่อพันธุ์บางตัวที่นำเข้ามาในราคาสูงเค้าก็ยิ่งต้องระมัดระวังเรื่องการติดเชื้อ และเราสามารถเช็คความพร้อมของน้ำเชื้อตัวผู้ตัวเมียได้หมดครับ

 

สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย อยากหาแรงบันดาลใจให้ตัวเอง กับอาชีพสร้างสรรค์เพิ่มรายได้หลักล้าน ติดตามรับชมกันได้ใน รายการ “ Job บรรเจิด “ กับอาชีพ “นักผสมพันธุ์สุนัข” และ การ “ทำธุรกิจทุเรียน”  ในวันอาทิตย์ที่ 12 มิถุนายน 2565 นี้ เวลา 13.20 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือติดตามชมผ่านทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจ @ช่อง8