เลี้ยงเป็ดไล่ทุ่งและตุ๊กแกแปรรูป 2 อาชีพทำเงิน ในรายการ  “Job บรรเจิด”

ไม่ใช่อาชีพในฝัน แต่เป็นอาชีพทำเงิน  กับ 2 อาชีพที่สามารถต่อยอดทำเงินสร้างรายได้หลักแสนต่อเดือน อาชีพ เลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง และ ทำตุ๊กแกแปรรูป ส่งออกจีน  ในรายการ Job บรรเจิด ทางช่อง 8 วันอาทิตย์ที่ ที่ 29 พฤษภาคม 2565 นี้ ซึ่งเจ้าของไอเดียทั้งสองคนบอกว่า แม้จะไม่ใช่อาชีพทั่วไปที่คนทั่วไปอยากทำ แต่เป็นอาชีพที่ทำรายได้เป็นกอบเป็นกำทีเดียว  

คุณพ่อเต่า สนธยา พูดเพราะ อาชีพ เลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง  ได้เล่าให้ฟังว่า “ ผมเป็นเจ้าของฟาร์มเลี้ยงสัตว์ อาชีพคือเลี้ยงเป็ดไล่ทุ่ง มีทั้งหมดหมื่นกว่าตัวครับ  แต่ไม่มีพื้นที่เป็นของตัวเองนะครับ เพราะเราต้องย้ายที่ไปเรื่อยๆ ทั่วประเทศ ซึ่งจะต้องนำเป็ดไปหาอาหารตามทุ่งนาของคนอื่น ที่เค้าเกี่ยวข้องเสร็จแล้ว โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เค้าให้เรานำเป็ดไปกินเศษข้าวที่เกี่ยวเสร็จแล้วแต่หล่นอยุ่ในทุ่งนา เหมือนนำเป็ดไปช่วยทำความสะอาดนาข้าว คือทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ ไม่มีที่ประจำ เป็นลูกเป็ด ต้องไล่ต้อนเป็ดขึ้นรถขนไปตามทุ่งนาที่มีพื้นที่เยอะๆ เพราะเป็ดมีจำนวนเยอะ ทำจนกระทั่งเป็ดโตและนำไปขายทำเงินได้ต่อเดือนหลักหลายแสนครับ ซึ่งต้องอดทนและขยันนะครับแม้ไม่ใช่อาชีพสวยหรูแต่ก็ทำรายได้เยอะครับ

ส่วนอีกเจ้าของไอเดียบรรเจิด คือ คุณรุ่งทิวา นนท์เข็มพรม ทำอาชีพ ตุ๊กแกตากแห้ง จ.นครพนม   ได้เล่าให้ฟังว่า “ ทำอาชีพรับซื้อและขายตุ๊กแกตากแห้งส่งออกประเทศจีนครับ ก็คือออกไปจับตุ๊กแกนำมาแปรรูปด้วยการตากแห้ง และเพื่อส่งออกไปประเทศจีน ให้กับนักเปิปพิสดารที่เค้าชอบกินเป็นยาชูกำลังครับ ซึ่งทำได้ไม่นานก็สร้างรายได้ค่อนข้างเยอะ นอกจากออกไปจับเองแล้วก็ยังรับซื้อด้วยนะครับ รายได้ต่อเดือนก็ค่อนข้างเยอะครับ แต่วิธีการทำนั้นสามารถติดตามชมได้ในรายการเลยครับ

สำหรับใครที่ยังไม่มีไอเดีย อยากหาแรงบันดาลใจให้ตัวเอง กับอาชีพสร้างสรรค์เพิ่มรายได้หลักล้าน ติดตามรับชมกันได้ในรายการ “ Job บรรเจิด “ กับอาชีพ “เป็ดไล่ทุ่ง และ ตุ๊กแกแปรรูปส่งออกจีน กันได้ ในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 นี้ เวลา 13.20 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27 หรือติดตามชมผ่านทางเฟสบุ๊ค แฟนเพจ @ช่อง8