“นกกระทา” ของดีเมืองอ่างทอง ยิ่งกินยิ่งแซ่บ ใน ศึกเชฟสะท้านทุ่ง

รายการ “ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” ทางช่อง 8  ในวันเสาร์ที่ 16 เมษายน 2565 นี้ พิธีกร เอ ไชยา มิตรชัย และกรรมการตัดสิน เชฟเคน และ โก๊ะตี๋ อารามบอย  จะพาเข้าอำเภอเมือง อ่างทอง กับ แม่ครัวประจำถิ่น  2 ทีม ที่จะขอพิสูจน์ฝีมือ กับวัตถุดิบเกรดพรีเมี่ยม ที่มีความพิเศษในการปรุงอาหาร ไม่ยากและไม่ง่าย แต่ต้องใช้ความเป็นผู้เชี่ยวชาญอย่างมาก งานนี้เหล่าคณะกรรมการตัดสินบอกการวิธีการปรุงยังไม่ถูกใจ ซึ่งทั้งสองทีมจะแก้เกมได้อย่างไรต้องติดตามชม

              สำหรับ วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ของดี อ.เมือง จ.อ่างทอง คือ “นกกระทา”  ที่นำมาใช้ได้ทั้งไข่และเนื้อของนกเลยทีเดียว ทั้งสองทีม ต่างบอกมีเมนูในใจเรียบร้อยหลังเห็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยม ซึ่งเมนูของทั้งสองทีมที่จะมาเปิดครัวแข่งขันทำอาหาร ทีมสีแดง ป้าติ๋ม น้องตั๊ก  จาก  ต.บางแก้ว อ.เมือง จะมาทำ 2 เมนู คือ กระทาเริงร่า และ นกกระทาหลงรัง  และ ทีมสีน้ำเงิน พี่กบ พี่นก จาก ต.ย่านซื่อ อ.เมือง  จะทำเมนู ปักษาท้าแซ่บ และแกงเผ็ดนกกระทาย่าง งานนี้โก๊ะตี๋ อารามบอย ขอยิงมุกให้ทั้งสองแม่ครัวตะลึง จนถูกทั้งสองทีมตอกกลับแบบรับไม่ทัน ส่วนเชฟเคน บอกว่าอาหารที่ปรุงมา นกกระทานั้นต้องสับให้ละเอียดเพราะกระดูกมีความแข็งเคี้ยวไม่ได้ ควรต้องระวังในเรื่องการเตรียมวัตถุดิบ ส่วนทั้งสองทีมจะมีวิธีการแก้เกมกันอย่างไรต้องไปติดตามชกันในรายการ

ติดตามชมการแข่งขันทำอาหารประจำถิ่น ชิงแชมป์ประจำอำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง และร่วมลุ้นเอาใจช่วย แม่ครัวทั้งสองทีมให้ผ่านเข้ารอบกันได้ในรายการ “ครัวลั่นทุ่ง ศึกเชฟสะท้านทุ่ง” ในวันเสาร์ที่ 16 เมษายน นี้ เวลา 10.10 น. ทางช่อง 8 กดหมายเลข 27   #ครัวลั่นทุ่ง #ศึกเชฟสะท้านทุ่ง #ช่อง8 #ช่อง8กดเลข27