“อี๊ด-ลำไย” ร้อง อุ๊ย! เพลง “ไมโครเวฟ” แรงจัด  สาวก TikTok เต้นตามหนักมาก 

        เพียงแค่ปล่อยคลิปเสียงแค่ท่อนเดียวของซิงเกิ้ล “โมโครเวฟ” ออกมาพอเป็นน้ำจิ้ม แต่กลับกลายเป็นกระแสไวรัลที่สาวก TikTok พากันเต้นโคฟเวอร์ทั้งเสียงร้องและท่าเต้นกันหนักมาก  โดยเฉพาะ “ท่าสับ” ซึ่งทำเอาเจ้าของเพลง “ไมโครเวฟ” ที่ร้องโดย “อี๊ด โปงลาง – ลำไย ไหทองคำ” ถึงกับร้อง “อุ๊ย!  ทั้งดีใจและตกใจกับกระแสตอบรับที่เกินคาด ทั้งๆ ที่ ต้นสังกัด “ข้าวสารซาวด์” จะมีกำหนดปล่อยมิวสิกวิดีโอ 25 มีนาคม 2565 นี้ 

            “เพลงนี้เป็นโปรเจคพิเศษของผมกับลำไย ที่ทำกับทางค่ายข้าวสารซาวด์ เพลงไมโครเวฟนี้เป็นแนวเพลงสไตล์อีสานแต่ก็มีกลิ่นของเกาหลีเข้ามา นอกจากเพลงที่มันๆ แล้ว ท่าเต้นก็มีแทบทุกคำที่ร้องอันนี้คือสุดจริง ลำไยน่ะสบายเต้นได้พริ้วมาก ส่วนผมเองก็ต้องฝึกซ้อมท่าเต้นเหมือนกัน แต่หน้าที่จะเยอะหน่อย เพราะมีส่วนร่วมในเรื่องของการทำเพลงเรื่องของดนตรีด้วย  ซึ่งเพลงนี้ก็มีความคาดหวังไว้ระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่ได้คิดว่ากระแสตอบรับจะมาเร็วแบบนี้

            เพลงนี้มันเป็นการกลับมาทำเพลงในอีกสไตล์ที่ผมยังไม่เคยทำ แล้วก็ได้น้องลำไยมาแขกรับเชิญ ก็อยากฝากให้ติดตามกันด้วยนะครับ เพลงสนุกสนานน่ารักฟังสบายๆ ขอฝากด้วยนะครับ ส่วนใครที่ยังไม่ได้เต้นโคฟเวอร์ตาม ผมนำลิงค์มาวางไว้ให้เรียบร้อยแล้ว  https://vt.tiktok.com/ZSdJ53SGh/

  เชิญสับกันได้ตามอัธยาศัยเลยนะครับทุกคน แล้วก็อย่าลืมนะครับ แฟนเพลงทุกคนสามารถติดตามข่าวสาร กิจกรรมที่อัพเดทของ ไมโครเวฟ ได้ที่ YouTube Channel : Khaosan Sound /  Facebook Fanpage : Khaosan Sound ทุกกิจกรรมไม่ตกหล่นแน่นอนครับ”