เปิดเบื้องหลัง นักแสดงละคร “มัจฉาอันดา” ถ่ายทำฉากใต้น้ำ สุดโหด ทุ่มสุดตัว แช่น้ำนานร่วม 5 ชั่วโมง

อลังการสมการรอคอยสำหรับละคร ดราม่าแอ็คชั่นแฟนตาซีแห่งปี เรื่อง “มัจฉาอันดา” ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง8 ที่ขายความแปลกแหวกแนว เพราะเป็นละครเกี่ยวกับเรื่องราวนางเงือกแบบพีเรียด เจ้าแรกของประเทศไทยโดยผลงานของผู้จัดมือทองเจ้าแม่ CG สุดล้ำ “กุ้ง-บุณฑณิก บูลย์สิน” เพราะแค่พล็อตเรื่องก็ต้องร้องว้าวแล้ว แต่ที่ทำเอาร้องว้าวกว่านั่นคือ ฉากถ่ายทำใต้น้ำของบรรดาเหล่าเงือกและมนุษย์ ที่ทำเอาแฟนละคร ตื่นตาตื่นใจ ตั้งแต่วันแรกที่ละครออกอากาศ เพราะได้เห็น ซีนของนางเอก “ยีน-เกวลิน” และ และ “ต่าย-ชัฎชฎาภรณ์” อยู่ในชุดเงือก ว่ายน้ำชมความสวยงามใต้ท้องทะเล เรียกว่างดงามสมการรอคอย แต่กว่าจะเป็นเบื้องหน้ากันให้เห็นนั้น นักแสดงทุกคนต้องผ่านการถ่ายทำฉากใต้น้ำสุดทรหดนานร่วม 5 ชั่วโมง

โดยนักแสดงที่ ต้องเข้าฉากใต้น้ำอย่าง กอล์ฟ-อนุวัฒน์ , ยีน-เกวลิน, ต่าย-ชัฎชฎาภรณ์, กิก-ดนัย ต้องมีการเวิร์คช็อปการถ่ายทำใต้น้ำก่อนวันถ่ายทำจริง เพื่อเป็นการฝึกซ้อมและเตรียมสภาพร่างกาย โดยการเริ่มจากฝึกการกลั้นหายใจใต้น้ำ การดำน้ำโดยท่าที่สวยงาม เพราะหลังจากที่ทุกคนรู้เทคนิคแล้ว คนที่ต้องใส่หางเงือกอย่าง ยีน ต่าย และกิก ต้องนำหางเงือกมาใส่จริง เพื่อฝึกซ้อมการว่าย ซึ่งบอกเลยว่ายากและเป็นอุปสรรคมาก ๆ เพราะหางเงือกนั้นทำมาจากผ้าเพื่อให้ความพริ้วไหวเมื่อโดนน้ำจะเกิดน้ำหนักและจะทำให้ว่ายน้ำยากขึ้น ด้านหนุ่มกอล์ฟที่ถึงแม้จะไม่มีหางเงือกแต่ต้องมีอุปกรณ์อย่างดาบที่หนักมาก แต่ต้องนำลงไปเล่นใต้น้ำด้วย บวกกับแอคติ้งต่าง ๆ เพิ่มความยากเป็นสองเท่า

วันถ่ายทำจริง ทุกคนแต่งองค์ทรงเครื่องจัดเต็ม และดำผุดดำว่ายอยู่ใต้น้ำที่ลึกกว่า 4 เมตร ร่วม 5 ชั่วโมง แถมงานนี้ไม่ใช่แค่การดำน้ำ แต่ต้องแสดงแอคติ้งต่าง ๆ ใต้น้ำให้ชัด ทั้งซีนบู๊ เลิฟซีน เรียกว่าต้องเล่นเยอะกว่าเดิมเป็น 2 เท่า แถมยังต้อง รู้มุมกล้อง และฝืนลืมตาใต้น้ำอีก บอกได้เลยว่าเป็นนักแสดงไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายจริง ๆ แต่ภาพที่ออกมาก็เรียกว่าหายเหนื่อย เพราะมันสวยคุ้มค่า และถือว่าเป็นการคืนกำไรให้คนดูได้ติดตามผลงานที่มีคุณภาพอีกด้วย นอกจากฉากใต้น้ำสวยๆ ในละครมัจฉาอันดา ยังมีเรื่องราวที่สนุกชวนติดตามไปกับสเปเชียลเอฟเฟกต์อีกมากมายให้แฟน ๆ ได้ตื่นตาตื่นใจ สามารถติดตามชมละคร มัจฉาอันดา ทุกวันจันทร์ – พฤหัสบดี เวลา 19.00น. ทางช่อง8 กดเลข 27 และดูย้อนหลังได้ที่ AIS PLAY เท่านั้น