ช่อง 8 ส่ง “กอล์ฟ-ยีน-กระแต” ลงละคร“มัจฉาอันดา” จัดเต็มแฟนตาซีสุดล้ำ ผจญภัยเหนือจินตนาการ

สถานีโทรทัศน์ช่อง8 พร้อมร่วมพาแฟน ๆ เปิดตำนานนางเงือกฉบับ 2022 ด้วยซีจีฟอร์มยักษ์ โลเคชั่นสมจริง ใน “มัจฉาอันดา” ละครแนวดราม่า-แอ็คชั่น-แฟนตาซี ที่พร้อมให้ทุกคนได้ตื่นตา ตื่นใจ โดยเป็นเรื่องราวของชีวิตเจ้าหญิงเงือกแห่งสมุทรแดนเหนือ หนีการตามล่าของราชาเงือกแห่งแดนใต้ จนได้มาพบกับมนุษย์หนุ่มหล่อรูปงาม ที่ทั้งสองคนจะต้องร่วมมือ จากเงือกที่หวังจะครอบครองคฑามหาสมุทรและต้องคอยผจญภัย ผ่านเรื่องราวต่างๆไปพร้อมกัน  จากบทประพันธ์ของ บุษบาบัณ บทโทรทัศน์โดย ภูมิใจ วรรณศร ราษฎร์พิทักษ์, อิสรา การันตีความสนุก จากผู้จัดมือทอง ที่ถนัดด้านละครซีจี และสเปเชียลเอฟเฟกต์อย่าง กุ้ง-บุณฑณิก บูลย์สิน  งานนี้ได้นางเอก ยีน-เกวลินมารับบทเงือกสาว ประกบคู่กับพระเอกผู้พิทักษ์ กอล์ฟ-อนุวัฒน์  เท่านั้นไม่พอเรื่องนี้ยังได้เห็น กระแต อาร์สยาม กับการพลิกบทบาทครั้งสำคัญในบทร้าย แฝงความเซ็กซี่ ที่ทุกคนต้องร้องว้าว ร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมือ นำโดย บอส-โตนนท์, ฝัน-ริศา, กิก-ดนัย, มะลิ โคทส์, อานัส ฬาพานิช,  แพง-ภิชาภัช, ต่าย-ชัชฎาภรณ์, กฤตฎ์ อมรชัยฤกษ์, เต้-นันทศัยอมยิ้ม-จุฬาลักษณ์, ลูลู่ อาร์สยาม, ใหญ่-ศิระฯลฯ  กำกับการแสดงโดย  วิชิต วัฒนานนท์ ออกอากาศ ทุกวันจันทร์-พฤหัสบดี  เวลา 19.00 น. ทางช่อง8 กดเลข 27  (เริ่มตอนแรก วันอังคารที่ 4 มกราคม 2565) 

กุ้ง-บุณฑณิก บูลย์สิน (ผู้จัด)  “เป็นอีกหนึ่งเรื่องของความแปลกใหม่ในการทำละครแนวนี้ แถมได้นักแสดงฝีมือระดับแถวหน้า ทำให้มิติของเรื่องนี้น่าติดตามมากๆ และเรื่องซีจีเราก็ทำไม่แพ้เรื่องอื่นๆที่มีมาแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นทั้งด้านฝั่งนางเงือก ด้านมนุษย์ที่มีวิชาอาคม หรือแม้กระทั่งบทของละคร เรียกได้ว่าเข้มข้น เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี มาร่วมสนุกไปกับเรานะคะ เพราะคุ้มค่ากับการรอคอยอย่างแน่นอน”

กอล์ฟ-อนุวัฒน์ รับบท ขุนนเรน “เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมทุ่มเททั้งแรงกาย แรงใจเลยครับ เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าติดตามมากๆ ด้วยเนื้อเรื่องซีจี เอฟเฟคต่างๆ ยิ่งเป็นเรื่องราวของนางเงือก ที่เราหาได้น้อยจากหน้าละครไทย ยิ่งเป็นละครแนวพีเรียด ซึ่งแค่นี้ก็ถือว่าคุ้มค่ามากสำหรับแฟนๆ ที่จะได้เห็นความอลังการต่างๆ ไม่ใช่แค่นี้ ทั้งแอ็คชั่น บู๊ก็ไม่แพ้กัน รับรองว่าสนุกครบรสมากๆครับ”

ยีน-เกวิลิน รับบท  อันดา “เป็นครั้งแรกที่ได้มาเล่นละครแนวนางเงือก เหมือนฝันเป็นจริง จากเคยชอบดูการ์ตูนนางเงือก และใฝ่ฝันว่าอยากเป็นนางเงือกสักครั้ง ก็ได้เป็นจริงๆ เรียกว่าสมใจเลย ไม่แค่นั้นทั้งบท หรือรายละเอียดโปรดักชั่นต่างๆ สมจริงมาก เชื่อว่าแฟนๆละครช่อง 8 ที่ชื่นชอบแนวแฟนตาซี ก็ต้องชอบไม่แพ้ยีนเหมือนกันแน่นอน ห้ามพลาดกันนะคะ”

กระแต อาร์สยาม รับบท ทิพย์มณี “เรื่องนี้กระแตจัดเต็มมากๆ  บทบาทการแสดงเรียกว่าใส่ไปให้หมด แถมสกิลการเต้นยั่วยวนก็มา เรียกว่าใครที่อยากดูกระแตจัดเต็มด้านละครต้องมาดูเลยในเรื่องนี้ ไม่ว่าโลเคชั่นไหนกระแตลุยหมด ที่ถ่ายทำจริงๆสวยมาก และทีมงานทุกคนตั้งใจกันมากสำหรับเรื่องนี้ แถมได้นักแสดงมากความสามารถมาร่วมสร้างให้เผ่าพันธุ์เงือกสมจริงที่สุด ไม่ว่าจะเป็นพี่ต่าย น้องยีน พี่กิก พี่ใหญ่ ทุกคนจัดเต็มกันมาก ต้องห้ามพลาด”

บอส-โตนนท์ รับบท หมื่นวิชิตร เรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ผมรู้สึกสนุก และชื่นชอบในบทบาทมากๆ ตัวละครและเนื้อเรื่องมีความผจญภัย สนุก ยิ่งผมชอบละครแนวพีเรียด และยิ่งเป็นแฟนตาซี ผมรู้สึกตื่นเต้นมากๆครับ ที่ได้มีโอกาสมาเล่นละครเรื่องนี้ ต้องขอขอบพระคุณผู้ใหญ่ทุกท่าน ที่ให้ผมได้มาเป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ บอกได้คำเดียวว่า แฟนๆไม่ควรพลาด”

ฝัน-ริศา รับบท อนงค์ “มัจฉาอันดา เป็นละครเรื่องแรกของริศา รู้สึกตื่นเต้นมากๆเลย ยิ่งเจอกับนักแสดงมากฝีมือ เราต้องทำการบ้านเพิ่มทุกครั้งในการมาถ่ายทำ เนื้อเรื่องบอกเลยว่าสนุกครบรส ดีใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของละครเรื่องนี้ ขอฝากผลงานละครเรื่องแรกของริศาด้วยค่ะ ตัวริศาเองและทุกคนก็เต็มที่กับละครเรื่องนี้มากๆ อยากให้ทุกคนชมแล้วสนุกและยิ้มไปตามๆกันค่ะ”

กิก-ดนัย รับบท สินธู “เรื่องนี้ผมจัดเต็มมากๆ ไม่ว่าจะเรื่องของการบู๊ หรือว่าชุดเครื่องแต่งกายและเป็นละครเรื่องแรกที่ผมใช้สกิลการแสดงของตัวเอง ตั้งแต่อยู่ในวงการมาใช้กับเรื่องนี้หมดเลยครับ โลเคชั่นก็แสนโหด ไม่ว่าจะเป็นถ้ำ ป่า ทะเล เราลุยหมด ยิ่งได้มาปะทะกับกอล์ฟ ยิ่งโดนใจ ได้ร่วมงานกับน้องยีน น้องกระแต ก็สนุกไม่แพ้กัน รวมถึงนักแสดง และทีมงานทุกคนก็เต็มที่กันมาก และผมรับรองว่าทั้งซีจี เอฟเฟกต์ตระการตาสมใจการรอคอยอย่างแน่นอน”