เงาเกาหลี : You Are My Glory เส้นทางสู่ทะเลดาว / มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

 

You Are My Glory

: เส้นทางสู่ทะเลดาว

 

เมื่อนักแสดงหนุ่มหล่อหยางหยาง และสาวสวยตี๋ลี่เร่อปา หล่อและสวยขั้นเทพที่มีแสงออร่าแรงทะลุแมส ได้มาร่วมงานกันในซีรีส์จีน “You Are My Glory” และทั้งคู่ยังเป็น 2 ใน 4 เมกะสตาร์จีนซึ่งได้เป็น “WeTV Global Brand Ambassador” ของ WeTV ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 3 ของการให้บริการวิดีโอสตรีมมิ่งแอพพลิเคชั่นในประเทศต่างๆ

You Are My Glory จากนิยายดังเล่มเดียวจบ ของกู้ม่าน (Gu Man) เจ้าของนิยาย/ซีรีส์ดัง Love O2O ในเรื่องนี้กู้ม่านเขียนบทละครด้วย

เส้นเรื่องจึงยังคงกลิ่นอายไม่ต่างจากนิยาย เป็นที่ถูกใจแฟนคลับ

 

ดูเหมือนบทของนักเขียนเขียนเพื่อหยางหยาง พระเอกที่เป็นสามีแห่งชาติรับบทอวี๋ถู วิศวกรแห่งสถานีวิจัยอวกาศแห่งชาติ (CATC) อันมีเงินเดือนน้อยนิด ไม่สมกับงานระดับประเทศ จึงทำให้เขาตัดสินใจจะลาออก เพื่อไปทำงานสาขาการเงินซึ่งมีรายได้มากกว่าหลายสิบเท่า

อวี๋ถูเด็กเนิร์ดเรียนเก่งอันดับ 1 ของโรงเรียนมัธยมอี๋ซิง 1 มณฑลเจียงซู สอบเข้าเรียนมหาวิทยาลัยชิงหวา มหาวิทยาลัยอันดับ 1 ของปักกิ่ง เรียนจบสองปริญญา คือสาขาวิศวะและการเงิน แต่เขาเลือกทำงานด้านอวกาศ เพราะเป็นสิ่งที่เขารัก

หัวหน้างานเสียดายความสามารถของอวี๋ถู จึงอนุญาตให้เขาลาพักร้อน และในช่วงนี้เองทำให้อวี๋ถูได้พบกับเฉียวจิงจิง (ตี๋ลี่เร่อปา) เพื่อนนักเรียนสมัยมัธยม ซึ่งเคยขอเป็นแฟนกับอวี๋ถูเมื่อ 10 ปีก่อน แต่อวี๋ถูปฏิเสธเพราะเขาอยากมีแฟนที่เดินจับมือตามความฝันไปด้วยกัน

เฉียวจิงจิงกลายเป็นดาราดัง เป็นพรีเซ็นเตอร์เกมออนไลน์ ซึ่งเธอเล่นไม่เก่งจนถูกนินทาบนเว๋ยป่อ เฉียวจิงจิงรู้จักฉายาบนโลกออนไลน์ของอวี๋ถูคือ “กระต่ายหยกตำยา” (อวี๋ถู แปลว่ากระต่าย) เธอขอให้อวี๋ถูสอนการเล่นเกมให้

เมื่อได้เจอกันตัวเป็นเป็น อวี๋ถูจึงรู้ว่าเป็นเฉียวจิงจิงเพื่อนเก่า เพื่อนที่ไม่ได้เจอกันมาเป็นสิบปี มีเกมออนไลน์เป็นตัวเชื่อม เริ่มพัฒนาความสัมพันธ์กันใหม่

ดาราสาวได้เจอกับรักแรกที่เป็นเพื่อนเก่าอีกครั้ง ดอกไม้ในหัวใจเริ่มเบ่งบานเป็นสีชมพู

 

ตี๋ลี่เร่อปาเหมาะกับเฉียวจิงจิงที่ฉลาดสดใสและซุกซนขี้เล่น เหมือนแสดงเป็นตัวเอง เป็นดาราดังที่ไปไหนต้องปกปิดหน้าตา เป็นบุคคลสาธารณะซึ่งไม่อาจใช้ชีวิตเดินเล่นชิวๆ อย่างคนทั่วไปได้

แม้เฉียวจิงจิงจะไม่อยู่ในไลน์กลุ่มเพื่อนมัธยม แต่เธอก็มีเพื่อนรักคอยส่งข่าวให้เสมอ เธอจึงรู้ว่าอวี๋ถูได้เลิกกับเซี่ยวชิงแฟนสาวซึ่งเป็นเพื่อนนักเรียนแล้ว

คนที่คิดว่าจะจับมือเดินไปด้วยกันจนสุดทาง กลับสลัดมือทิ้ง ด้วยปัจจัยแวดล้อมต่างๆ แต่กับคนที่ไม่คาดคิดว่าจะอยู่ในวงโคจร กลับคอยติดตามฟังข่าวคราวและความเคลื่อนไหวอยู่เสมอ

เฉียวจิงจิงยังคงจดจำความฝันของอวี๋ถูได้ เธอบอกกับอวี๋ถูว่า “นายเป็นกระต่ายที่เห็นดวงดาวเยอะที่สุด ฉันหวังว่านายจะเป็นนักออกแบบยานอวกาศต่อไปยิ่งกว่าใครทั้งนั้น เพราะว่าตอนนายแหงนหน้ามองดวงดาวเต็มท้องฟ้า นายดูเจิดจรัสที่สุดหล่อที่สุด…”

คำพูดของเฉียวจิงจิงได้จุดประกายความคิดให้อวี๋ถูตัดสินใจเดินบนเส้นทางสู่ดวงดาวที่เขาหลงรัก

แต่เมื่อเฉียวจิงจิงเอ่ยขอเป็นแฟนกับอวี๋ถูอีกครั้ง เพราะไม่รู้ว่าจะได้เจอกันอีกหรือไม่ แล้วอวี๋ถูก็ได้ปฏิเสธเธออีกครั้งเช่นกัน

หากการปฏิเสธครั้งนี้ มันมีเหตุผลรองรับที่เป็นตรรกะ ไม่ใช่ความเพ้อฝันอย่างวัยรุ่น!

 

You Are My Glory ซีรีส์โรแมนติกน่ารัก ดูไปอมยิ้มไปอย่างมีความสุข แม้ว่าช่วงอีพีแรกๆ จะมีเรื่องเกมมาเกี่ยวข้อง ซึ่งอาจดูอืดๆ นิดหนึ่ง

ตัวละครที่ล้อมรอบอวี๋ถูกับเฉียวจิงจิงดวงดาวสองดวงนี้ ดูดีงามน่ารักทุกคน ผู้กำกับฯ Wang Zhi ทำได้ดีมาก มีนักแสดงดังรับเชิญมาเข้าฉากด้วย

ฉากเมืองจีนสวยงามอลังการ สมเป็นเมืองใหญ่ที่ก้าวหน้าไม่หยุด เมืองเจียงซูในหน้าหนาวขาวโพลนไปด้วยหิมะ ดูสวยแปลกตาดี

พระเอกหยางหยางแค่อยู่เฉยๆ ไม่ต้องพูดก็ดูหล่อปังมากๆๆ มาดเท่หล่อ 360 องศา หล่อทะลุจักรวาล แสดงเป็นวิศวกรออกแบบยานอวกาศ ผู้มีอุดมการณ์ ยึดมั่นและเคารพในหน้าที่ เป็นตัวแทนภาครัฐบาล ราวกับโปรโมตสถานีวิจัยอวกาศของรัฐบาลจีน ว่าไม่ด้อยไปกว่านาซาของอเมริกา

อวี๋ถูทำงานเกี่ยวกับอวกาศที่ใกล้ชิดดวงดาว ขณะที่เฉียวจิงจิงคือดารา เป็นดวงดาวที่สุกสกาวคอยอยู่เคียงข้างเป็นกำลังใจให้กัน

จักรวาลอันกว้างใหญ่ มนุษย์เป็นเพียงเศษธุลีในห้วงเวลาและอวกาศโชคดีที่ได้อยู่ในมิติเดียวกัน ดาวจริงๆ ย่อมไม่หลุดไปจากวงโคจร