สำเริงคดี : จากเดอะคราวน์ ถึงเดอะปรินซ์ / ทรงวาด

(ซ้าย) เซดริก เดอะเอนเตอร์เทนเนอร์ (ขวา) ปรินซ์แฮร์รี-เมแกน ภาพจาก The Panther Post และ accessonline.com

 

จากเดอะคราวน์ ถึงเดอะปรินซ์

 

งานแจกรางวัลเอ็มมี่ที่ถือว่าเป็นออสการ์ของทีวีปีนี้ ดยุคและดัชเชสแห่งซัสเซคมิได้ไปร่วมงาน แต่ถูกกล่าวขวัญถึงอย่างครื้นเครง

เซดริก เดอะเอนเตอร์เทนเนอร์ พิธีกรของงานพูดถึงปรินซ์แฮร์รี่และเมแกน หลังเอ่ยอวย THE CROWN ซีรีส์ดังของ NETFLIX ซึ่งคว้ารางวัลดราม่ายอดเยี่ยมปีนี้ไปครอง

เซดริก เดอะเอนเตอร์เทนเนอร์

“ความเยี่ยมยอดของ THE CROWN ทำให้ราชวงศ์ตัวจริงหมองซีดไปเลย เมื่อเอาเปรียบเทียบกัน ผมหมายถึง การให้สัมภาษณ์ของปรินซ์แฮร์รี่และเมแกน กับออปรา และนั่นก็เป็นสิ่งที่สมควรแล้วหรือมิใช่”

ดาวตลกเซดริกยังร่ายยาวต่อกับการให้สัมภาษณ์ชนิดหมดไส้หมดพุงของแฮร์รี่และเมแกน กับออปรา ผู้ซึ่งปีนี้ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลพิธีกรประเภท NONFICTION SERIES และหวดด้วยคอมเมนต์ว่าคู่ดยุค ก้าวต่อไปด้วยการละทิ้งหน้าที่ของพระราชวงศ์ได้รวดเร็วกว่าเอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ ในบทปรินซ์อาคิมทำไว้ในหนังปี 1988 เรื่อง COMING TO AMERICA ซะอีก

(ว่ากันว่า บทเจ้าชายอาคิมแห่งประเทศซามูนดาที่มั่งคั่งมาแสวงหารักแท้ในอเมริกา โดยปรารถนาสาวซึ่งรักตัวเขาไม่ใช่ยศศักดิ์อัครบารมีนี้ ทำให้เมอร์ฟี่ดังกว่าในหนังเรื่องไหนๆ)

เอ็ดดี้ เมอร์ฟี่ (ขวา) ในบทเจ้าชายอาคิม

 

พิธีกรดาวตลกยังจิกจกให้ผู้มาร่วมงาน สะดุ้งแปล๊บ ด้วยการกล่าวจินตนาการว่า ต่อไปอีกไม่ช้า อาร์ชีน้อย (ลูกชายคนโตของแฮร์รี่) อาจเป็นคนไปสอนให้สมาชิกในราชสกุลวินด์เซอร์เต้นแดนซ์

“ชาร์ลส์เต้นแดนซ์ไม่เป็น แล้วใครจะเป็นคนไปสอนให้พวกเขาเต้นได้” เซดริกถามเองตอบเองว่าอาร์ซีคงจะไปแดนซ์กับคุณทวด “มาเถอะฮับคุณทวด” ขณะที่ผู้คนรอบข้างจะบอกว่า “โอเค พระเจ้าข้า หม่อมฉันเข้าใจพระองค์”

เนื่องจากเมแกนและแฮร์รี่ไม่ได้มาร่วมงาน เลยไม่รู้ว่าคู่เขาจะมีปฏิกิริยายังไง แต่บรรดานักแสดงใน THE CROWN ต่างอมยิ้มไปตามๆ กันในมุขแหย่เย้าเจ้า เผาเมแกนกะแฮร์รี่ครานี้

ปรินซ์แฮร์รี่