เงาเกาหลี : I Don’t Love You Yet วันนี้วันนั้นฉันยังรักเธอ / มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

 

 

I Don’t Love You Yet

: วันนี้วันนั้นฉันยังรักเธอ

 

I don’t Love You Yet (2019) ซีรีส์ญี่ปุ่นที่รีเมก (Remake) จากต้นฉบับซีรีส์ไต้หวันเรื่อง In Time With You (2011) และมีหลายประเทศนำไปรีเมก รวมทั้งพี่ไทยเราในชื่อเรื่องเดียวกัน ภาษาไทยว่า “เกินห้ามใจไม่ให้รัก” (2020) มีเป้ อารักษ์ กับโม มนชนก ร่วมแสดง

มิตาไร โย (อาดาจิ ริกะ) กับอิชิดะ เรน (ชิราสุ จิน) เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่เรียนมัธยม ตอนที่มิตาไรย้ายมาเป็นนักเรียนใหม่ มักโดนเพื่อนๆ แกล้ง มีเพียงอิชิดะ เรน ที่คอยแอบช่วยโยอยู่ห่างๆ

จนมิตรภาพของทั้งคู่ยืนยาวถึงปัจจุบัน รู้จักกันตั้งแต่อายุ 15-16 ปี จนต่างมีอายุ 29 ปีย่าง 30 ปีแล้ว

ทั้งโยและเรน ต่างคนต่างมีคนรักกันมาคนแล้วคนเล่า แต่ก็ต้องเลิกราไป เพราะปากแข็งไม่ยอมรับความรู้สึกในใจของทั้งคู่ ซึ่งต่างบอกว่าเป็นเพื่อนสนิทกัน ทั้งๆ ที่ความรู้สึกที่แท้จริงเป็นมากกว่าคำว่า “เพื่อน”

โยมักจะโทร.เล่าและบ่นเรื่องงานเรื่องความรักใหม่ หรือผู้ชายที่พบคนใหม่ให้เรนฟังอย่างเปิดเผย และพูดคุยได้ยาวๆ จนโทรศัพท์ตัดสาย

และผู้ฟังที่ดีอย่างเรนก็ฟังอย่างมีความสุข ฟังไปยิ้มไป ออกความเห็นบ้างเป็นครั้งคราว

การพูดคุยกันทุกวันจนเป็นความเคยชิน ที่ต่างขาดหายไม่ได้สักวัน เป็นยิ่งกว่าคู่รักใหม่ ซึ่งยังไม่ได้พูดคุยกันขนาดนี้ เรนกับโยมีเรื่องให้พูดคุยกันได้ตลอด มีที่นัดกันและมีร้านอาหารประจำ

เพราะโยชอบกิน “ทาโกะยากิ” หรือขนมครกญี่ปุ่นใส่ปลาหมึก เรนจึงฝึกทำจนอร่อย กับอุปกรณ์ครบครันพร้อมทำ ทุกครั้งที่โยอยากกิน ทาโกะยากิต้องโรยสาหร่ายจึงอร่อยมากขึ้น หากทั้งคู่บอกว่าถ้ากินกับแฟน ห้ามโรยสาหร่าย เพราะจะมีรอยยิ้มสีเขียว!

และทั้งคู่มักกินทาโกะยากิด้วยกัน และโรยสาหร่ายบนหน้าทาโกะยากิทุกครั้ง เหมือนกับทุกครั้งที่โยต้องการความช่วยเหลือ เรนจะมาอยู่ข้างๆ ทันที

หน้าที่การงานของโยกำลังก้าวหน้า โยเป็นหัวหน้าแผนกการตลาดรองเท้า “Diana” เอาใจใส่ทุกขั้นตอนของรองเท้าคู่หนึ่ง กระทั่งลูกค้ามาซื้อรองเท้าที่ไม่เข้ากับรูปเท้า โยยังมองออกและปรับหน้ารองเท้าให้สวมใส่สบาย

หัวหน้าแผนกการตลาดต้องไปดูหน้าร้าน และขายรองเท้าด้วยตัวเอง จึงจะรู้ความต้องการของลูกค้า

เพราะรองเท้าทำให้เธอได้รู้จักมิซูซาวะ ริวเซย์ (อาซากะ โคได) อดีตคนรักที่ทำให้โยเจ็บปวด และยังหวนคืนกลับมาใหม่ ในฐานะนักธุรกิจมาเป็นคู่ค้ากับบริษัทและอยากเป็นแฟนกับโยอีกครั้ง

ส่วนเรนทำงานบริษัทอสังหาริมทรัพย์ พัฒนาเมืองให้น่าอยู่ เขาชื่นชมเมืองเซี่ยงไฮ้ของจีน ซึ่งมีผังเมืองเป็นระเบียบ เมืองเก่าเมืองใหม่อยู่ร่วมกันอย่างสวยงามกลมกลืน

 

โยและเรนเป็นคนจิตใจดี เพราะมีครอบครัวที่ดีและอบอุ่น ทั้งคู่เป็นคนใจอ่อน ใครมาดีด้วยก็อดที่จะตอบรับไม่ได้ เพราะปฏิเสธไม่เป็น จึงเสมือนยอมรับโดยปริยาย

โดยเฉพาะโย แม้คนที่ทำไม่ดีกับเธอเธอก็ยังดีตอบ และกล้าวิจารณ์อย่างตรงไปตรงมา แทนที่จะสร้างศัตรูเลยได้เพื่อนใหม่มาแทน

I Don’t Love You Yet ซีรีส์น่ารักอบอุ่น อบอวลไปด้วยความรักของโยกับเรน และกองเชียร์ของสองครอบครัวที่พร้อมสนับสนุน กับแอบลุ้นโยกับเรน

มิตาไร โย ทำงานการตลาดบริษัทรองเท้า จึงแต่งตัวทันสมัย มีรสนิยมและเอกลักษณ์เฉพาะที่ดูเก๋กู๊ด ทั้งเสื้อผ้าสวยมีสไตล์และรองเท้าที่สวยทุกคู่ รองเท้าของเธอต้องสูง 8 เซนติเมตรตามมาตรฐาน สวมใส่แล้วจะดูสูงสง่า

แม้แต่แม่ของเรน ซึ่งเป็นนักเขียน ในวันที่ต้องไปรับรางวัล ยังวางใจให้โยเลือกเสื้อผ้าให้

I Don’t Love You Yet เพียงเพราะคำพูดสมัยวัยรุ่นวัยเรียนที่เรนบอกกับโยว่า “ฉันไม่มีวันชอบเธอ…” กลายเป็นพลาสเตอร์ที่ปิดปากเรนไว้ พูดไม่ได้ อ้าปากไม่ออก ขณะที่โยก็รู้สึกหยิ่งในศักดิ์ศรี ในเมื่อเธอไม่ชอบฉัน ฉันก็ไปชอบผู้ชายคนอื่นดีกว่า

ในวันเกิดของโย ต่างพนันกันว่าใครจะได้แต่งงานก่อน คนแพ้ต้องจ่ายเงินสามแสนเยน!

ซีรีส์น่ารักสนุกมาก ดูแล้วต้องดูต่อจนจบ นักแสดงที่เป็นครอบครัวของโยกับเรน เหมือนครอบครัวจริงๆ โดยเฉพาะโอก้าซังของโย เข้าใจลูกสาวที่สุด รู้ว่าลูกสาวต้องการอะไร และพร้อมจะยืนอยู่เคียงข้างลูกเสมอ

นางเอกอาดาจิ ริกะ เป็นได้ทั้งสาวสวยสง่า และเป็นสาวน่ารักเปิ่นๆ เป๋อๆ แม้จะเปิ่นเธอก็ยังเป๋อสวย ส่วนพระเอกชิราสุ จิน ดูอบอุ่นสามารถพึ่งพิงได้เสมอ

เป็นซีรีส์ที่ดูวนๆ ไปได้หลายรอบอย่างมีความสุข ลืมโลกและโรคปัจจุบันที่กำลังมีข่าวอยู่ทุกขณะ

แม้ไม่ดูไม่ฟัง แต่เมื่อหยิบโทรศัพท์มือถือ แค่ไถๆ ดูก็มีข่าวสารข่าวร้ายมาให้เห็น

แอบหลบไปดูซีรีส์ดราม่าดีกว่า ดูวนๆ ไปอยู่ที่บ้าน Stay Home, Stay Safe