สำเริงคดี : ลูกสาวมาดอนนา / ทรงวาด

ภาพจาก www.today.com : Kevin Mazur/VF11 / WireImage

 

 

ลูกสาวมาดอนนา

 

เมาธ์ถึง 3 ลูกสาวตัวน้อยตัวนิดของไรอัน (เรย์โนลด์) ไปแล้วคราวก่อน

ตอนนี้เป็นตาของลูกสาวสะพรั่งพริ้งเพราของมาดอนนามั่ง

มาดอนนา ฉายาแมททีเรียล (โอลด์) เกิร์ล วัย 61 มีลูก 6 คนด้วยกัน 2 คนโตเป็นลูกจริงจากคนละพ่อ 4 คนหลังเป็นลูกบุญธรรมชาวมาลาวีที่เพียรไปขอรับเลี้ยงหลายรอบจึงได้มา

ลูร์ดร์ (ชื่อเมืองในฝรั่งเศสที่มีบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ของพระแม่มารีรักษาโรค) หรือลอร์เดช มาเรียน ซิโคเน่ ในพากย์อเมริกัน มีชื่อเล่นว่า โลลา อายุ 24 ปีแล้ว คนรองน้องชายคือ รอคโค ริชชี เกิดจากผู้กำกับฯ อังกฤษ กาย ริชชี อายุ 20 ปัจจุบันอยู่กับพ่อ

ต่อมาคือเดวิด 15 ขวบ เมอร์ซี เจมส์ (ขาเมาธ์ไม่แจ้งอายุ) และคู่แฝดเอสแตรกับสเตลลา

มาดอนนากับลูกๆ ทั้ง 6

คาร์โลส ซิโคเน่ พ่อของโลลา ซึ่งเคยเป็นเทรนเนอร์ส่วนตัวให้มาดอนนา ปัจจุบันยังคงเป็นเทรนเนอร์และนักแสดง เคยบอกกับนิตยสารพีเพิลว่า เขารู้คุณมาดอนนาตลอดมา

“ผมได้สิ่งที่ดีที่สุดจากความสัมพันธ์ครั้งนั้น นั่นคือลูกสาวของผม”

โลลาเดินตามรอยเท้าแม่แม้ไม่เดียะเดียะ โดยไม่ร้องเพลงแต่เดินแบบและเป็นนักแสดง เธอสนใจเรื่องแฟชั่นมาแต่แรกรุ่นจึงเข้าเรียนมหาวิทยาลัยมิชิแกน 4 ปี ในสาขาที่เกี่ยวกับเรื่องนี้

เริ่มติดกลุ่มนางแบบดังรุ่นใหม่จากการเดินแบบให้ Rio Vribe’s Gypsy Sport Collection ในปี 2018 ตามด้วยการเป็นนางแบบให้แคมเปญของ Miu Miu

ล่าสุดขึ้นปก Vogue ฉบับเดือนกันยายน 2021 ร่วมกับนางแบบรุ่นใหม่นานาชาติ ทั้งอเมริกัน ยูโรเปียน เอเชียน และแอฟริกัน เช่น เบลล่า ฮาดิด, เพรเชียส ลี ฯลฯ ภายใต้คำขวัญของโว้กที่ว่า The Model changing an Industry

โลลาบอกบ่นเล็กๆ ว่า คนส่วนใหญ่มักคิดว่าเธอเป็นแค่ลูกคนดังมั่งมีที่ไร้สมอง แต่ไม่จริงเลย เธอแค่เป็นลูกสาวของ Pop Icon

“ใครๆ ชอบคิดว่าฉันเป็นลูกคนรวยไม่มีสมอง และได้ทุกสิ่งมาง่ายๆ แต่เปล่าเลย ฉันหาเงินส่งตัวเองเรียนมหาวิทยาลัยตลอด 4 ปี แล้วก็อาศัยใน Bushwick ซึ่งเป็นย่านศิลปินในบรุกลิน ฉันไม่ได้อยู่ในฮอลลีวู้ด”

นางแบบโลลากับมาดอนนา มารดา ภาพจาก www.hellomagazine.com

แม้ว่าจะใช้ชีวิตเป็นตัวของตัวเอง แต่โลลาก็มีอะไรละม้ายมารดามากกว่าจะเป็นแค่แม่-ลูกกันเท่านั้น นั่นคือพวกเธอเป็นนักเต้นแต่กำเนิด

“ครูสอนเต้นคนหนึ่งของฉัน ทำให้ฉันเข้าใจการเคลื่อนไหวในวิถีใหม่ทั้งหมด คุณใช้ร่างกายของคุณกำหนดพื้นที่รอบตัวเพื่อจะเปลี่ยนแปลงมัน เป็นการแสดงโดยแก่นแกนอย่างแท้จริง”

และบัดนี้ โลลาได้ขึ้นต้นบทใหม่ของชีวิตด้วยการเป็นนางแบบบนปกโว้ก

ทำนองเดียวกันที่เคยขึ้นปกนิตยสารนี้มาแล้วในปี 2005 ตอน 8 ขวบ!