เงาเกาหลี : In Love with Your Dimples ลักยิ้มพิมพ์ใจ / มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

 

 

In Love with Your Dimples

: ลักยิ้มพิมพ์ใจ

 

ในขณะที่ทั่วโลกต้องเผชิญกับเชื้อโควิดสายพันธุ์ใหม่ ในระลอก 3 (1 พฤษภาคม 2021) หากที่เมืองจีน รัฐบาลจีนกลับสามารถจัดการควบคุมสถานการณ์ได้อยู่หมัด เอาอยู่ ประชาชนเริ่มมีความมั่นใจในการใช้ชีวิต

และขณะที่คนไทยต้องทนดูละครฉายวนซ้ำๆ ไป แต่ใน WeTv

เรากลับได้ดูซีรีส์จีนใหม่ๆ มีดารารุ่นใหม่ที่สดใสหล่อสวยมากมาย

 

In Love with Your Dimples (2021) ซีรีส์สร้างจากเว็บตูนเรื่อง “Fei Chai Qian Tai De Zi Wo Xiu Yang” เพิ่งออนแอร์เมื่อ 22 เมษายน 2021 มีนักแสดงรุ่นใหม่หน้าใหม่มากมาย เป็นดวงดาวที่มาเพิ่มความสว่างสดใสให้ฟากฟ้า

เรื่องราวของถังซวงหลี่ (เฉินอี้หาน/Chen Yi Han) ชื่อนางแปลว่า ปลาหลี่/หลี่หื้อ นางว่ายข้ามมหาสมุทรมาไกลจากอเมริกา หนีความวุ่นวายจากคนรักหักอกและเพื่อนรักเสียชีวิต วาดหวังว่าจะมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เมืองจีน น่าจะเป็นเมืองเซียะเหมินซึ่งติดทะเล ได้เห็นวิวทะเลและแม่น้ำจากตึกสูง

ถังซวงหลี่ โปรแกรมเมอร์คนเก่งของบริษัทฮาซื่อ บริษัทชั้นนำในอเมริกา เรียนจบจากมหาวิทยาลัยดังของอเมริกา เมื่อกลับมาเมืองจีนบ้านเกิด เธอต้องการทำงานเพียงเพื่อมีรายได้ อยากเป็นแค่พนักงานต้อนรับ ยืนอยู่หลังประตูทางเข้าสำนักงาน ไม่ต้องคิดอะไรมาก ไม่ต้องมีการวางแผนงาน

เหอฉีจ้าน (หลี่เจียห่าว/Li Jia Hao) เพื่อนร่วมบ้านที่เช่าบ้านเก่าของเธอจากย่า และยังใจดีแบ่งห้องให้เธอพักอยู่ด้วย ทั้งยังหางานง่ายๆ ให้ทำ

หากเพชรก็คือเพชร คนเก่งที่มีความสามารถมักเก็บงำประกายไม่มิด แสงจ้าย่อมจะเจิดจรัสเอง

 

 

บริษัทเทียนจั๋ว ที่ทำงานของถังซวงหลี่ เธอได้มีเพื่อนใหม่ และได้พบเพื่อนเก่าวัยเด็กที่ไม่คิดว่าจะได้เจอกันอีก คือประธานลู่จื้ออวี้ (สวี่ข่ายซิน/Xu Kai Xin) หรือเจ้าลู่อ้วนเพื่อนนักเรียนซึ่งอยู่ในความทรงจำตลอดมา เพราะถังซวงหลี่มีเพื่อนน้อย เนื่องจากย้ายโรงเรียนบ่อย การมีเพื่อนดีๆ จึงเหมือนของขวัญ

ยังมีเหอเฉียวเซิง (หยางซื่อเจ๋อ/Yang Shi Ze) รุ่นพี่จากมหาวิทยาลัยในอเมริกา ที่มาใกล้ชิดถังซวงหลี่เพราะคิดใช้ประโยชน์จากเธอ เหอเฉียวเซิงประธานบริษัทเป็นคู่แข่งของลู่จื้ออวี้

ไปๆ มาๆ น่าอิจฉาถังซวงหลี่ เพราะรอบตัวของนางมีชายหนุ่มหล่อๆ ถึงสามคน แต่คนที่เธอสนิทด้วยอย่างวางใจคือเหอฉีจ้านรูมเมตเพื่อนบ้านของเธอ ซึ่งให้ความช่วยเหลืออย่างจริงใจและไม่หวังผล เป็นเพื่อนที่สามารถเชื่อใจได้ ด้วยไม่มีเรื่องชู้สาวแบบชาย-หญิงมาเกี่ยวข้อง

ซีรีส์ฉายภาพการทำงานในองค์กรของคนหนุ่ม-สาวรุ่นใหม่ ที่เน้นการใช้เทคโนโลยี รวมไปถึงการใช้ชีวิต ซึ่งแยกกันอยู่กับครอบครัวของพ่อ-แม่ มักอยู่กันเองเพียงลำพัง ตัดสินใจสิ่งต่างๆ ในชีวิตด้วยตัวเอง

ยกเว้นแม่ของถังซวงหลี่ที่พยายามจัดแจงวางแผนชีวิตให้ลูกสาว จนลูกรู้สึกเหมือนถูกกดดัน ไม่เป็นตัวของตัวเอง แม้ลูกสาวจะเป็นคนเก่งมีความสามารถ แม่ก็ยังไม่เชื่อมั่น

 

ละครทำให้เห็นว่าเมืองจีนในปัจจุบันได้เปลี่ยนไปอย่างมากมาย ทุกคนมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นกว่าธรรมดา คือดีขึ้นมากในทุกๆ ด้าน ทั้งความสะดวกสบายและชีวิตที่เป็นอิสระ แม่ของถังซวงหลี่มักคิดว่าประเทศเสรีอย่างอเมริกาดีกว่าจีน

ดูเหมือนรัฐบาลจีนพยายามสร้างความเจริญของแต่เมืองให้เท่าเทียมกัน แบบไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ไม่ใช่ความเจริญกระจุกตัวอยู่เฉพาะที่เมืองปักกิ่ง!

เมืองเซียะเหมินมีสวนสนุกสำหรับวัยรุ่นหรือผู้ใหญ่ ให้เที่ยวเล่นหลายแห่ง และเกมที่เล่นค่อนข้างท้าทายมาก (Adventure) ตั้งแต่ฉากในตอนแรกของเรื่อง มีทั้งเล่นพาราไกลดิ่ง (Paragliding), โดดบันจี้จัมพ์ (Bungee Jumping) และเกมอื่นๆ อันน่าตื่นเต้น

เป็นที่นัดหมายสังสรรค์กันเล่นในวันเกิด หรือวันพิเศษๆ ของคู่รัก บางแห่งทำที่พักแบบแปลกใหม่แตกต่างจากทั่วๆ ไป

 

In Love with Your Dimples ซีรีส์ที่เปิดผ่านอย่างไม่ตั้งใจ แต่เมื่อดูแค่ฉากแรกตอนแรก ที่เหลือต้องตั้งใจดู ซีรีส์เมโดรดราม่าน่ารักจริงๆ มีคู่รักหลายคู่ นอกจากคู่หลักพระเอกนางเอก และมีเรื่องราวเข้ามาให้เป็นอุปสรรคบ้าง จะราบรื่นไปทั้งหมดไม่ดี

ซีรีส์ซึ่งนางรอง Wang Zhi Yi, Ki Ki และตัวอิจฉาหุ่นสวย Wan Zi Lin ยังสวยกว่านางเอกเฉินอวี้หาน ที่ไม่ได้สวยสะดุดตา แต่เธอมีความน่ารักและดูมาดมั่น

พระเอกสวี่ข่ายซินดูดีแต่ไม่หล่อมาก พระรองหยางซื่อเจ๋อดูหล่อกว่า เป็นคนที่มีลักยิ้มพิมพ์ใจตัวจริง เหมือนจะสลับกันเป็นพระเอกในเรื่อง Lovely Sword Girl (2019)

ผู้ชายที่ชอบมากสุดๆ ให้คะแนนเต็ม คือ หลี่เจียห่าว น่ารักแบบแมนๆ เหมือนน้องชายเป็นเพื่อนคอยปกป้องพี่สาว

ดูเพลินๆ และอมยิ้มแบบไม่มีลักยิ้ม