เงาเกาหลี l Princess Silver : เจ้าหญิงผมขาว / มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

 

Princess Silver : เจ้าหญิงผมขาว

 

หลายท่านอาจเคยดูและคุ้นเคยกับเรื่อง “นางพญาผมขาว” นิยายในตำนาน ที่นำมาสร้างเป็นหนังเป็นซีรีส์หลายต่อหลายครั้ง

ส่วนเรื่อง “Princess Silver” สร้างจากนิยายดังของ Mo Yanshang เรื่อง “The White-Haired Imperial Concubine” เจ้าหญิงผมขาว ซึ่งมีสาเหตุให้ผมขาวเหมือนกัน คือความเสียใจอย่างรุนแรง

Princess Silver (2019) รับบทโดยนางเอกคนสวยจางเสวี่ยอิ๋ง (Zhang Xue Ying) นักแสดงที่เริ่มงานแสดงตั้งแต่ปี 2003 (อายุแค่ 6 ขวบ) มักรับบทวัยเด็กของนางเอกจากเรื่อง “Yong Le Ying Xiong” จนได้ฉายาว่า “นักแสดงหญิงสี่แดนรุ่นใหม่ของยุคหลัง 1995” ของจีน และยังมีงานภาพยนตร์เรื่องดัง “Unrequited Love”

จางเสวี่ยอิ๋งเป็นม่านเยา หรือเจ้าหญิงหรงเล่อแห่งแคว้นฉี ถูกลิขิตให้เป็นตัวแทนของแว่นแคว้น ต้องถูกส่งตัวไปแต่งงานกับองค์ชายจงเจิ้งอู่โยว (หลี่จื้อถิง พระเอกฮ่องกง ลูกครึ่งอาหรับ/มาเลย์/จีน) หลี่อ๋องหรือองค์ชายเจ็ดแห่งแคว้นเป่ยหลิน

องค์หญิงแสนสวยจากต่างแคว้น มาแต่งงานเพื่อเชื่อมสัมพันธไมตรี แต่กลับถูกองค์ชายปฏิเสธอย่างไม่ไยดี

องค์หญิงจะทำอย่างไรดี จะกลับแคว้นฉีหรือเดินหน้าอยู่ต่อ

 

เพราะองค์หญิงสวมหน้ากาก ทำให้องค์ชายจงเจิ้งอู่โยวไม่เห็นใบหน้าอันงดงาม และองค์ชายเกลียดวิธีการใช้ผู้หญิงเป็นตัวแทนหรือตัวประกัน

ส่วนองค์หญิงหรงเล่อ ก็มีเป้าหมายตามหา “ตำราภูผาธารา” ด้วยการเป็นนายหญิงม่านเยาแห่งร้านน้ำชา และตำรานี้ทำให้ชาวยุทธ์ต่างเข้าใจว่าเป็นลายแทงขุมทรัพย์

เรื่องราวทั้งหมดเหมือนติดกระดุมเม็ดแรกผิด ก็พาลผิดทั้งแถว ทั้งไม่เป็นระเบียบและทำให้ผู้สวมใส่ไม่สบายตัว!

และต้นเหตุของความวุ่นวายทั้งหมดทั้งมวลเริ่มต้นจากผู้ใหญ่ทั้งสิ้น จนมีผลกระทบต่อเนื่องถึงรุ่นลูก

 

และแล้วองค์หญิงแสนสวย ก็ไม่ได้อภิเษกกับองค์ชายรูปงาม กลับถูกบังคับให้แต่งงานกับท่านแม่ทัพฟู่โฉว (จิ้งเชา) แม่ทัพใหญ่แห่งเป่ยหลินแทน

ในวันแต่งงาน องค์หญิงหรงเล่อถูกองค์ชายเจ็ดแฉ และยังถูกลักพาตัว เพราะองค์ชายเกิดรักจริงหวังแต่ง แต่ก็สายไปเสียแล้ว

เหตุการณ์นี้ทำให้องค์หญิงหรงเล่อเสียชื่อเสียงและถูกนินทา แต่ผู้หญิงอย่างหรงเล่อหาได้หวั่นไหวไม่ ทั้งยังกล้าต่อรองกับแม่ทัพฟู่โฉวจอมวางแผน และเป็นผู้ชายที่องค์หญิงหรงเล่อใช้เวลาในชีวิตอยู่ด้วยมากที่สุด

แม่ทัพฟู่โฉวเป็นตัวละครที่ดูแล้วอยากเกลียดมาก แต่ก็เกลียดไม่ลง มีชีวิตที่น่าเห็นใจ ต้องต่อสู้ชีวิตดิ้นรนเพื่อให้อยู่รอดและเป็นที่รัก!

 

Princess Silver ซีรีส์จีนจำนวน 58 ตอน ที่มูฟออนเป็นวงกลม เรื่องราวความรักความแค้นจากรุ่นสู่รุ่น ที่ผู้ใหญ่ไม่สั่งสอนลูกหลาน กลับเป็นตัวปัญหาเสียเอง

คนที่น่าสงสารที่สุดคือม่านเยา หรือฉินม่าน ที่ชีวิตถูกไทเฮาฟู่หยวน (เถียนไห่หรง) ใช้เป็นหมากเบี้ย ไว้ต่อรองหรือบังคับใช้ต่างๆ นานา ทั้งยังถูกวางยาทุกขนาน ไม่รู้ว่าจะมีชีวิตยืนยาวหรือไม่ ดูแล้วลุ้นว่าจะเป็นโศกนาฏกรรมตอนจบหรือไม่ เพราะซีรีส์จีนโบราณชอบทำร้ายจิตใจคนดู

สมแล้วที่คนจีนจะเชี่ยวชาญเรื่องยาชนิดต่างๆ เช่น บัวหิมะ ยาแก้น้ำร้อนลวกไฟลวก ยาชื่อดังของจีน ที่นักท่องเที่ยวต้องซื้อเป็นของฝาก

จีนยุคใหม่ไม่บังคับลูกทัวร์แวะร้านรัฐบาลซื้อของให้เสียเวลาเที่ยวแล้ว เพราะไกด์ทัวร์นำมาขายกันบนรถเลย อยากซื้ออะไรสั่งได้ หรือจะไม่ซื้อก็ไม่ว่ากัน

 

กลับมาแคว้นเป่ยหลิน/แคว้นฉี ที่ฮ่องเต้แต่ละแคว้นต่างวางแผนหมายจะครอบครอง เอาเข้าจริงคนที่ไม่คาดหวังกลับได้ครอบครองทั้งหมด

Princess Silver ซีรีส์จีนฉากสวยด้วยวิวทิวทัศน์งดงาม คอสตูมอลังการ งานดีดนตรีไพเราะ ดาราขนกันมาเพียบทั้งหล่อทั้งสวย

องค์หญิงหรงเล่อที่น่าเห็นใจ ขณะเดียวกันก็เป็นที่อิจฉาตาร้อนของติ่งซีรีส์จีนด้วย เพราะนางมีผู้ชายหล่อๆ มาหลงรักถึงสามคน

รักแรกของหรงเล่อคือฮ่องเต้หรงฉี (หลัวหยุนซี พระเอกหล่อปังๆ) ที่เป็นทั้งพี่ชายและรักแรกของนาง

เรื่องนี้หลัวหยุนซีออกตัวเป็นผู้ชายคนแรกของหรงเล่อ และเป็นคนขโมยซีนที่สร้างความทรงจำมิรู้ลืมให้หรงเล่อเช่นกัน

Princess Silver เป็นซีรีส์จีนอีกเรื่อง ที่คอซีรีส์ชาวเซี่ยวหลงเป่าไม่ควรพลาด อยู่บ้านชมซีรีส์ ดูไปกินน้ำชา ซาลาเปาไปด้วย เพิ่มอรรถรสในการรับชม