สำเริงคดี : แด่พ่อ / ทรงวาด

ดเวนย์ จอห์นสัน และพ่อของเขา ร็อคกี้ จอห์นสัน

 

 

แด่พ่อ

 

13 มิถุนายนที่ผ่านพลันผันผาย เป็นวันพ่อของคนฟากยุโรปและอเมริกา ดาวดังฮอลลีวู้ดจึงชักแถวอึงคะนึงรำพันถึงพ่อกันอัดแออินสตาแกรม ทั้งพ่อตัว พ่อของลูก (สามี) และตัวเองในสถานะพ่อ

เบล็ก ไลฟรี่ เขียนอวยพรเนื่องในวันพ่อให้แก่สามีที่รัก…ไรอัน เรย์โนลด์ส และพ่อเออร์นีของเธอเองที่ลับล่วงไปแล้ว

จัสติน ทิมเบอร์เลค อวดรูปลูกชาย…ฟิเนอัส เป็นครั้งแรก ฉลองวันพ่อให้ตัวเอง

เจ.โล กับลูกแฝดจากมาร์ก แอนโทนี

เจนนิเฟอร์ โลเปซ อวยพรให้อดีตสามี…มาร์ก แอนโทนี พร้อมลงรูปครอบครัวครั้งอดีต

เดมี มัวร์ ลงรูปบรูซ วิลลิส กับลูกสาวทั้ง 3 สมัยยังเด็ก ตามด้วยแคปชั่น

‘โชคดีที่มีคุณ’

เดมี มัวร์ ในวัยโรย

 

คนเขียนยาวหน่อย คือ ดเวย์น จอห์นสัน พระเอกกล้ามบึ้กผู้ดังโด่งจากหนัง FAST AND FURIOUS ปัจจุบันเขาเป็นพ่อของลูก 3 คน คือ ฮาสเชียนวัย 19 จากอดีตภรรยา และจัสมิน 5 กับเทีย 3 ขวบ จากปัจจุบันภรรยา เขาเขียนชื่นชมผู้ชายทุกคนที่ดูแลครอบครัว รวมทั้งพ่อผู้ล่วงลาจากไปแล้วของตัวเองด้วย

“สุขสันต์วันพ่อ แด่พ่อๆ ทุกคน” พระเอกจาก JUNGLE CRUISE เริ่มเรียงถ้อยลงในอินสตาแกรมของเขา “ทั้งพ่อผู้ทำงานหนัก พ่อที่จัดการกับปัญหาได้ พ่อที่เรียนรู้จากความผิดพลาดและมุ่งมั่นจะทำให้วันหน้าดีขึ้น”

ดเวย์น จอห์นสัน

“ในฐานะผู้ชาย มีคนเป็นตันๆ ที่พึ่งพิงพวกเรา เราถูกลากดึงไปทางโน้นทางนี้เป็นล้านๆ เส้นทาง เราสวมหมวกหลายใบและมีหลายบทบาท แต่ไม่มีบทบาทใดที่เติมเต็มและให้รางวัลแก่ชีวิตเราได้มากเท่ากับความเป็น ‘พ่อ’ จงรื่นรมย์กับการได้รับความรักและการยอมรับนับถือ เพราะเมื่อตะวันรุ่งพรุ่งนี้ เราต่างต้องย้ายก้นออกไปทำงานกันอีก…”

พระเอกวัย 49 ยังรำลึกถึงพ่อของเขาซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อ 15 มกราคม 2020 ในวัย 75

“ขอให้พ่อมีความสุขเป็นพิเศษในวันพ่อนี้นะครับ…พ่อของผมคงเดินเล่นอยู่ท่ามกลางมวลเมฆเช่นเดียวกับพ่อของทุกคนที่ลับล่วงไปแล้ว มันไม่ง่ายสำหรับพวกเราที่อยู่ข้างหลัง แต่ SHOW MUST GO ON ผมขอบคุณทุกบทเรียนที่พ่อให้ไว้ รักพ่อนะครับ และคงได้เจอกันอีกในภพหน้า”