เงาเกาหลี l The Spies Who Love Me : สายลับสายรัก l มาดามหลูหลี

มาดามหลูหลี[email protected]

มาดามหลูหลี / FB เงาเกาหลี

 

The Spies Who Love Me

: สายลับสายรัก

 

นางเอกยูอินนา นักแสดงหน้าสวยสดใสน่ารัก มีแก้มเด้งๆ จนอยากหยิกแก้ม รับบทเป็นคังอารึม ดีไซเนอร์เจ้าของร้าน “เดรสแสนงาม” (Areumdaun Dress) ธุรกิจชุดแต่งงาน ใน “The Spies Who Love Me” ซีรีส์แนวสืบสวนคอเมดี้โรแมนติก

เปิดฉากแรกอย่างสวยงามน่าทึ่งกับชุดแต่งงานหรูหรา เจ้าสาวคงเป็นคนดังที่ลังเลว่าจะแต่งดีหรือไม่แต่งดี ประธานคังอารึมต้องโน้มน้าวเจ้าสาว และจัดการส่งตัวเจ้าสาวไปให้ทันงานแต่งงาน โดยต้องหลบหลีกกองทัพนักข่าวที่มาดักรออยู่หน้าสตูดิโอ เธอจัดการได้อย่างเบ็ดเสร็จสมเป็นมืออาชีพ

คังอารึมคู่ควรกับเป็นเจ้าของ Wedding Studio เพราะเธอได้สวมใส่ชุดเจ้าสาวถึง 2 ครั้ง กับเจ้าบ่าวสองคน สาวโสดทั้งหลายอาจอิจฉา แต่ไม่ใช่ความต้องการของเธอ หรือหญิงสาวส่วนใหญ่ ซึ่งอยากแต่งงานเพียงครั้งเดียวในชีวิต และอยู่กับเจ้าบ่าวคนเดียวนี้จนแก่เฒ่าไปด้วยกัน

การหย่าร้างครั้งแรก เกือบทำให้คังอารึมเข็ดขยาดกับความรัก!

 

คังอารึมเดินทางไปงานแต่งงานของโซฟี (ยูนโซฮี) เพื่อนรักที่เกาะเชจู และได้พบกับจอนจีฮุน (อีริก มูน) อดีตสามีอีกครั้งในสถานที่ที่เคยพบกันครั้งแรก การพบกันครั้งนี้ไม่ถูกใจคังอารึม ขณะที่จอนจีฮุนดีใจที่ได้พบคังอารึมอีกครั้งหลังจากหย่ากัน

จอนจีฮุนทำงานเป็นสายสืบสายลับในสำนักงานจารกรรมทางอุตสาหกรรม ขององค์การตำรวจสากล โดยแอบอ้างอาชีพตัวเองเป็นนักเขียนเรื่องท่องเที่ยวของสำนักพิมพ์แห่งหนึ่ง ซึ่งต้องเดินทางไปโน่นนี่นั่นตลอดเวลาเป็นข้ออ้างเรื่องงาน สำนักพิมพ์นี้เป็นเสมือนหน่วยสืบราชการลับ

คังอารึมสาวใสซื่อ ไม่เคยสงสัยในอาชีพและพฤติกรรมของจอนจีฮุนอดีตสามี จนเมื่อถึงวันครบรอบแต่งงาน ซึ่งควรมีการเฉลิมฉลอง แต่สามีบอกว่าต้องไปทำงานต่างประเทศ จึงทำให้ความอดทนพังทลาย

ความสัมพันธ์ขาดสะบั้น!

 

ความล้มเหลวจากการแต่งงานครั้งนี้ เกือบทำให้คังอารึมเกลียดชุดเจ้าสาว ซึ่งเป็นธุรกิจที่เธอรัก

จนเธอได้พบกับเดเร็ก ฮยอน (อิมจูฮวาน) สามีใหม่ของคังอารึม ด้วยการแนะนำของโซฟี ซึ่งเธอรับรู้เพียงว่า เขาทำงานเป็นเจ้าหน้าที่การทูตในสถานทูต แต่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่เธอไม่รู้อีกมากมาย

เพราะโซฟีเพื่อนรักของคังอารึมถูกฆ่าตายในคืนก่อนวันแต่งงาน หลังจากโทรศัพท์มาหาเธอ คังอารึมจึงคิดว่าต้องตามหาฆาตกรให้ได้

เพื่อให้โซฟีได้นอนตายตาหลับอย่างสงบ

 

แล้วทั้งจอนจีฮุน, เดเร็ก ฮยอน สายลับมือเก๋าซึ่งปฏิบัติงานภาคสนามตามหน้าที่ กับคังอารึมสายลับสายหวานมือใหม่หัดสืบ ต่างทำงานสืบเรื่องของโซฟีซึ่งโยงใยกับองค์กรลับ โดยที่คังอารึมทำงานร่วมกับจอนจีฮุนอดีตสามี

เป็นการทำงานร่วมกันที่เคร่งเครียดจริงจัง เพราะถ้าพลาดหมายถึงชีวิต หากความสนุกของละครกลับเข้มข้นชวนติดตาม

ไม่น่าเชื่อว่า โลกนี้มีองค์กรลับมากมาย ที่ทำธุรกิจข้ามชาติ ด้วยจำนวนเงินมูลค่ามหาศาล และเพราะเงินจึงทำให้คนบางคนกล้าที่จะหักหลังองค์กร ซึ่งตนเองอยู่มานานจนเสมือนครอบครัว

 

The Spies Who Love Me หรือ “Nareul Saranghan Seupai” ซีรีส์ใหม่ล่าสุด ดูจบพร้อมคนเกาหลี ผลงานผู้กำกับฯ อีแจจิน กับนักเขียนอีจีมิน ดูแล้วชวนสงสัยว่าคนรอบตัวเป็นสายลับหรือไม่

พระรองอิมจูฮวานสามารถแสดงได้หลายบทบาท เป็นคนร้ายคนดีหรือคนโรคจิตได้หมด เรื่องนี้หน้าตาหล่อขึ้นมากเหมือนไปโมหน้ามาใหม่ แต่ฝีมือการแสดงยังดีเหมือนเดิม

ชื่นชมคิมฮเยอ๊ก นักแสดงตัวแม่ ที่แสดงได้ทุกบทบาท ตั้งแต่เป็นคนทำงาน/แม่บ้านที่ไม่มีบทบาท จนถึงบทคุณนาย หรือประธานบริษัท ในเรื่องนี้เป็นหัวหน้าองค์กรลับที่มีอำนาจ แสดงได้ดีมากโดยเฉพาะน้ำเสียงอันทรงพลังมีอำนาจ

ชาจูยองนักแสดงสาวสวยหุ่นดีมาดเนี้ยบ แสดงมาหลายเรื่อง น่าจะมีผลงานดีๆ ให้ชมอีก

ส่วนซอจินรับบทแบดูแรหุ้นส่วนและเพื่อนที่แสนดีของคังอารึม เห็นนางในบทนักข่าวเรื่อง Hot Stove League และแบอินฮยอกนักแสดงหล่อปังอีกคน ซึ่งอาจได้บทนำในเรื่องต่อไป

แม้เป็นเพียงบทตัวประกอบ แต่ทุกบทต่างเติมเต็มให้ละครสมจริง

 

พระเอกอีริกเป็นจอนจีฮุนได้น่ารักขำๆ ยังหล่อเท่เหมือนเดิม แสดงคู่กับนางเอกยูอินนาเป็นเรื่องแรก เป็นคู่พระ-นางที่มีเคมีเข้ากันมาก

ยูอินนาเรื่องนี้น่ารักมาก เป็นภรรยาที่ดี เป็นเพื่อนที่วางใจได้คอยช่วยเหลือเพื่อนเสมอ ชอบน้ำเสียงน่ารักของนาง อย่างที่เดเร็ก ฮยอน บอกว่า ชอบที่นางเรียกเขาว่า “ที่รัก” (ยอโบ ในภาษาเกาหลี) ทำให้เขาลืมไปว่าตัวเองชื่ออะไร เพราะในจิตใต้สำนึกเขาอยากเลือกทางเดินชีวิตอย่างคนธรรมดา

และคังอารึมแม้ต้องผิดหวังกับการเลือกคู่ครองถึงสองครั้ง แต่นางยังมองโลกในแง่ดี สร้างสรรค์ชุดเจ้าสาวแสนสวยให้คู่แต่งงาน ที่นางคิดว่า “การอวยพรให้คนอื่นโชคดี ทำให้เรามีความสุขมากขึ้น…”