สำเริงคดี : ขายหน้าพาเมิน? / ทรงวาด

 

 

ขายหน้าพาเมิน?

 

ผู้หญิงระดับสุภาพสตรีหลายคนไม่ชอบให้ผู้ชายของเธอไม่ว่าจะแค่แฟนหรือแน่นแฟ้นเป็นสามีแล้วไปทะเลาะต่อยตีกับชายอื่นในที่ประชุมชน พวกเธอรู้สึกอับอายขายขี้หน้า หากคนของเธอทำอะไรเถื่อนๆ พรรค์นั้น

นิโคล คิดแมน เป็นหนึ่งในกลุ่มนี้ เลยทำให้ฝูงแมงเมาธ์เล่าลือหึ่งฮือกันว่าเธอกับคีธปีนเกลียวเหนี่ยวงัดขัดแย้งกันหนใหญ่ หลังการแสดงคอนเสิร์ตที่ OPERA HOUSE ในซิดนีย์เมื่อต้นปีนี้ จนไม่ยอมออกงานด้วยกันนั่นแน่ะ

ยัง ยังไม่พอ สื่อฟากฝ่ายแอนตี้นิโคล ยังใส่ไข่อีกว่านอกจากเหตุดังกล่าวแล้ว นางเอกสาววัยครึ่งศตวรรษยังไปกุ๊กกิ๊กกับชายอื่นจนเบาะแว้งกับสามี ซ้ำโรยผักชีเปื้อนสารพิษว่านิโคลเป็นคู่กัดชิงเด่นชิงดวงกับมาร์โกต์ ร็อบบี้ นางเอกจากซีกโลกใต้ด้วยกัน

แลสาดซ้ำว่านิโคลก้าวก่ายงานของสามี โดยจะเป็นตัวแทนนักแสดงให้คีธซะเอง

 

ต่อมาคีธตอบโต้ผ่านอินสตาแกรมของเขาว่า เขากับภรรยาไม่ได้มีปัญหาขัดแย้งยืดเยื้อใดๆ จากเหตุการณ์ที่โอเปร่าเฮาส์ตามที่แมงเมาธ์นักข่าวบางสำนักสร้างแนวโน้ม

ส่วนที่เขาไม่ได้ควงคู่นิโคลไปงานพรมแดงต่างๆ ในระยะ 2-3 เดือนนี้ ก็เพราะติดทัวร์คอนเสิร์ต

ด้านนิโคลเองก็ชี้แจงว่า เธอไม่คิดจะเป็นเอเย่นต์ให้สามี และคีธก็มีมืออาชีพทำงานให้เขาอยู่แล้ว

หลังปาดไข่เขี่ยผักชีออก เรื่องที่เกิดขึ้น ณ โอเปร่าเฮาส์มีว่า เมื่อเสร็จสิ้นการแสดง นิโคลกับคีธออกมาโค้งคำนับรับการปรบมือของผู้ชม (standing ovation) แต่ได้มีผู้ชมชายไร้มารยาทขาดความเป็นสุภาพบุรุษนายหนึ่งซึ่งคงไม่สะสนใจในการแสดง ตรงเข้ามาเขวี้ยงโปรแกรมการแสดงใส่

ทำให้คีธโกรธจัดอย่างที่นิโคลไม่ค่อยจะได้เห็น เพราะปกติแล้วหนุ่มนักร้องคันทรีหน่อนี้เป็นคนใจเย็น แต่เขารู้สึกว่ายอมไม่ได้ที่จะให้ใครมาข่มขู่ดูหมิ่นภรรยา

คีธจึงควงหมัดหมายพุ่งเข้าใส่ ดีว่านิโคลจับแขนเขาไว้ และขอให้เขาควบคุมสติอารมณ์

ขณะเดียวกันบรรดาเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยก็กรูเข้ามากันดาวดังทั้งคู่ออกไป

นิโคลยังเตือนคีธว่าทั้งเขาและเธอต่างเป็นบุคคลสาธารณะ

เธอไม่อยากให้ใครก็ไม่รู้ทำ 5 วินาทีในชีวิตของคู่เธอให้เสียหายแล้วตัวเองกลายเป็นคนดังแม้ในทางลบก็ตาม

…สติ คือเบรกของชีวิต…