สำเริงคดี : แองเจลีนาฯ ยังไร้เดต / ทรงวาด

 

 

ไร้เดต

 

ตั้งกะปีกลายแล้วละ ที่สื่อแท็บลอยด์นานาพานำขบวนโดยแนชั่นแนล เอ็นไควเรอร์ ตีข่าว…แองเจลีนา โจลี ประกาศว่า (เธอ) หาคู่เดตไม่ได้…ด้วยเหตุผลที่เธอแจงกับเพื่อนพ้องว่า เธอถูกใส่ไข่ป้ายสีให้เป็น ‘นาง (ตัว) ร้าย’

ดังนั้น หลังจากแยกทางกับแบรด พิตต์ ก็ไม่มีชายใดในฮอลลีวู้ดอยากเข้าใกล้

เธอเป็นนางตัวร้าย นักทำลายครอบครัว จริงหรือ?

แมงเมาธ์ระดับบิ๊กบรรยายว่า “ผู้ชายฮอลลีวู้ดมักหลีกเลี่ยงกระถดกระถอยคอยออกห่างนางนารีที่ดูท่าว่าอาจก่อปัญหาให้พวกเขาได้ในภายหลัง แองจี้ถูกวาดภาพให้น่าพรั่นหวั่นไหวและใจคอคับแคบ หลังจากปะทะคระโครมกับแบรดทั้งในการฟ้องหย่าและการแย่งลูก ใครๆ จึงมองว่าเธอเป็นเมียเก่า ผู้เฝ้าจองล้างจองผลาญ มันเก๊าะเลยยากที่เธอจะหาคู่เดตใหม่”

นอกจากนั้น ขบวนสื่อแอนตี้แองจี้ยังจับเจนนิเฟอร์ อนิสตัน มาร่วมวงลงถลุงทลาย โดยทำให้แองจี้ถูกหมิ่นหยามด้วยพฤติกรรม ‘ลมหวน’ ของคู่แบรดกับเจน

“แองจี้หน่ายชังซังกะตาย เมื่อได้เห็นแบรดมีความสุข ขณะที่เธอเองหาคนควงคู่ใหม่ไม่มี เธอคร่ำครวญกะคนใกล้ชิดทุกคนว่า เธอไม่มีใครขอเดต ทั้งนี้ อาจไม่ใช่เพราะปัญหากับแบรดเท่านั้น แต่ไลฟ์สไตล์และการทุ่มทำกิจกรรมเพื่อสิทธิมนุษยชนของเธอก็ทำให้ยากที่จะถักสานและรักษาความสัมพันธ์ลึกซึ้งกับชายใด แถมบุคลิกส่วนตัวของเธอก็ไม่ช่วยอะไรด้วย”

แมงเมาธ์เจ้าเดิมร่ายยาว

 

อย่างไรก็ตาม ในช่วงเวลาเดียวกันนี้มีรายงานจากคนในฟากฝ่ายทีมแองจี้ออกมาโต้ว่า เรื่องฉาวเล่าลือเหล่านี้ไม่เป็นความจริงสักกะหน่อย หลังหย่าและฝ่าฟันต่อสู้เพื่อสิทธิในการดูแลลูกๆ แองจี้เคยให้สัมภาษณ์กับ Vogue ว่า

“ไม่รู้สินะ สองสามปีที่ผ่านมานี้ช่างยากเข็ญ ฉันโฟกัสกับการเยียวยาครอบครัว มันค่อยๆ ฟื้นคืนดี คล้ายกับว่าน้ำแข็งค่อยๆ ละลาย และเลือดก็ไหลเวียนกลับมาในร่างกายของฉัน แต่ฉันไม่ได้อยู่ตรงนั้น ยังไม่ได้อยู่ แต่ก็หวังไว้ว่าจะเป็นยังงั้น ฉันชอบที่เริ่มแก่ตัวลง รู้สึกสบายใจกับวัย 40 มากกว่าตอนที่ยังเยาว์กว่านี้”

จากคำยืนยันของนางเอก-ผู้กำกับฯ-ผู้อำนวยการสร้างคนดัง เธอมุ่งมั่นต่อการเยียวยาครอบครัวมากกว่าอื่นใด

ดังนั้น ไม่ว่าถูกสื่อกล่าวหาอย่างไร…อาทิ เรียกขานว่านักทำลายครอบครัว (คนอื่น), นักอดอาหาร (เพื่อเรียกร้องความสนใจ), การใช้ลูกๆ เป็นเครื่องมือทำร้ายอดีตสามีให้ทุกข์ใจราวตกนรกหมกไหม้, รวมถึงคำกล่าวหาล่าสุด…หาใครเดตด้วยไม่ได้…ก็ไม่ทำให้เธอเปลี่ยนโฟกัสไปจากครอบครัว

บางทีแองจี้อาจมิได้ไร้คู่ แต่นางอยากอยู่คนเดียวกับลูกและงานก็เป็นได้เนะ

บทความก่อนหน้านี้จ๋าจ๊ะ วรรณคดี : บาดหู-บาดใจ / ญาดา อารัมภีร
บทความถัดไปล้านนาคำเมือง ชมรมฮักตั๋วเมือง : หัวใจ๋พะเจ้า