เส้นทางความรัก “ดีเจแมน” – “ใบเตย อาร์สยาม” ฝ่าสารพัดด่าน-บทพิสูจน์

ฝันเป็นจริง

กว่าจะลงตัวจนมีโมเมนต์คุกเข่าขอแต่งงาน

เรียกว่านักร้องสาว ใบเตย อาร์สยาม หรือ สุธีวัน ทวีสิน วัย 31 ปี กับดีเจหนุ่ม “แมน” พัฒนพล กุญชร ณ อยุธยา วัย 36 ปี ต้องใช้เวลาปรับตัวซึ่งกันและกัน แถมหวิดๆ จะเลิกกันจริงจัง ก่อนจะปรับความเข้าใจมารีเทิร์นสานสัมพันธ์จนมีวันนี้

ล่าสุดแฟนๆ เฮ เมื่อหนุ่มแมนทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอสาวใบเตยแต่งงาน เมื่อคืนวันที่ 18 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ร้าน b-storie ย่านเลียบด่วนรามอินทรา

โดยเส้นทางความรักของทั้งคู่ เกิดจากฝ่ายชายติดตามอินสตาแกรมฝ่ายหญิง กดไลก์ถูกใจไปมาและเข้าไปเมนต์แซว

กระทั่งนักร้องสาวติดต่อขอไลน์เพื่อให้หนุ่มแมนมาเล่นเอ็มวี จากนั้นนักแสดงหนุ่มก็รุกจีบทันที

“ผมชอบผู้หญิงเซ็กซี่ตั้งแต่เด็ก ได้คุยกันยิ่งรู้สึกดี สู้ชีวิตเหมือนคุณแม่ผม ก็คิดว่าเด็กคนนี้เก่งกว่าอายุ”

หนุ่มแมนเผยถึงเสน่ห์ของแฟนสาว

จากนั้นทั้งคู่ก็สานสัมพันธ์ โดยมีนิกเนมใช้เรียกแทนกัน ใบเตยเรียกแมน “ป๊า” ส่วนแมนเรียกใบเตย “ไตปลาน้อย”

ตลอด 7 ปีที่คบกัน ต่างมีบทพิสูจน์รักมาทดสอบเป็นระยะ แต่ปีที่หนักสุด เมื่อ 2 ปีที่แล้ว นักร้องสาวถึงขั้นบอกเลิก แต่ดีเจแมนก็ตามง้อขอโอกาสพิสูจน์ตัว ยืนยันไม่มีเรื่องมือที่ 3 หรือปัญหาร้ายแรง แต่เป็นเรื่องคนสองคนที่ต้องใช้เวลาเข้าใจกัน โดยครั้งนี้ถ้าผ่านไปได้คงได้แต่งงาน แต่ถ้าไม่ได้คือจบ!

ในที่สุดทั้งคู่ก็ฝ่าด่านบทพิสูจน์ได้ รักกลับมาสุขสดใสลงตัว จนใบเตยถึงขั้นบอก พร้อมเสมอ ถ้าหากฝ่ายชายจะคุกเข่าขอแต่งงาน

“ตอนนี้คือคุกเข่าเมื่อไหร่พร้อมเสมอ คบกันนานขนาดนี้ ตอนนี้อยากแต่งแล้ว รู้สึกเหนื่อย อยากหยุดทำงานในวงการ อยากมีครอบครัวแล้ว” ใบเตยกล่าว

และแล้วหนุ่มแมนก็ทำฝันของลูกทุ่งสาวเป็นจริง เมื่อเขาคุกเข่าขอแต่งงาน ทำเอาใบเตยปล่อยโฮดีใจ

ซึ่งการเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานครั้งนี้ หนุ่มแมนได้นัดแนะ “นิว” ผู้จัดการส่วนตัวของเขา กับ “ลุกซ์” น้องชายใบเตยจัดเตรียมทุกอย่าง นัดแนะเพื่อนสนิททั้งในและนอกวงการของทั้งคู่มาพร้อมหน้า

โดยที่นักร้องสาวไม่รู้เรื่อง

หลังผ่านวันแสนสุข

ใบเตยก็ได้โพสต์รูปหนุ่มแมนคุกเข่าขอแต่งงาน พร้อมแคปชั่นข้อความ

“ขอบคุณพี่แมนสำหรับทุกอย่างที่ทำให้นะคะ ขอบคุณที่จูงมือกันมาและทำให้มีวันนี้ ขอบคุณที่ยอม และเสียสละเพื่อหนู ขอบคุณที่ให้เกียรติหนูและครอบครัวหนูมาตลอด ขอบคุณที่คอยปกป้องหนูมาเสมอ เหมือนอย่างที่เคยบอกกับทุกคนไปทุกครั้ง ว่าทำไมถึงรักพี่แมน เลือกพี่แมนมาดูแลชีวิตและมาเป็นคู่ชีวิต เพราะสุดท้ายแล้วชีวิตของผู้หญิงทุกคนต้องการผู้ชายที่รักเรามากที่สุด และหนูสัมผัสมาได้ตลอดว่าพี่แมนรักหนูที่สุด และวันนี้หนูก็จะขอตอบแทนสิ่งดีดีที่พี่ทำให้มาตลอด I said yes Papa”

พร้อมยังเอ่ยปากเปิดใจ ขอบคุณแฟนหนุ่มที่ทำให้ฝันของผู้หญิงคนหนึ่งเป็นจริง ขอบคุณที่ทำอะไรถูกต้องตามประเพณี วัฒนธรรม

“เรื่องเซอร์ไพรส์ขอแต่งงานเตยไม่รู้ตัวเลย อารมณ์มันดีใจ แบบงงๆ ว่าจริงเหรอ ประทับใจมาก ไม่คิดว่าคนจะยินดีกับเราเยอะแยะขนาดนี้ หลังมีข่าว แฟนคลับจากต่างประเทศก็ส่งข้อความมาบอกว่าอยากจะมางานแต่ง ตื่นมาก็ถามตัวเองว่าฝันไปหรือเปล่า พี่แมนเตรียมงานกับน้องลุกซ์ ลุกซ์ก็หลอกว่ามากินข้าว มาคุยงานพรีเซ็นเตอร์ตัวใหม่ ดีใจมากๆ ไม่คิดว่าพี่แมนจะเตรียมและจัดงานได้ดีขนาดนี้ เหมือนฝัน”

ส่วนฤกษ์แต่งงาน ใบเตยแง้มว่า ตอนนี้กำลังดูกันอยู่ หลายวันมาก รายละเอียดเยอะ ต้องรอสรุปอีกที

ขอแสดงความยินดีกับว่าที่บ่าวสาวของวงการบันเทิงอีกคู่จ้า!!!