เส้นทางชีวิต-การงาน-ความรัก “มิว นิษฐา”

เจ้าสาว

ทําโลกเป็นสีชมพูอีกคู่แล้ว สำหรับ “มิว” นิษฐา จิรยั่งยืน และไฮโซ “เซนต์” ธราภุช คูหาเปรมกิจ

ที่ไฮโซหนุ่มซุ่มเตรียมการทำเซอร์ไพรส์ขอนางเอกสาวแต่งงาน ด้วยแหวนเพชรเม็ดโตเป็นที่ฮือฮา

ความรักของ “มิว-เซนต์” ก่อตัวกันมาได้ประมาณปีกว่าๆ หลังจากที่ “มิว” เลิกกับแฟนหนุ่มนอกวงการ

นางเอกสาว “มิว นิษฐา” เข้ามาในวงการด้วยงานโฆษณา และมิวสิกวิดีโอของศิลปิน แบล็ควานิลลา, ตูมตาม The Star, พัดชา อเนกอายุวัฒน์, ลิปตา, เก็ตสึโนวา

แต่ผลงานที่แจ้งเกิดให้กับสาว “มิว” แบบปังๆ คือละครซีรี่ส์ “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” เรื่อง “คุณชายปวรรุจ” คู่กับพระเอกรูปหล่อมาดนุ่ม “โป๊ป” ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ ซึ่งกลายเป็นคู่จิ้นตั้งแต่นั้นมา และยังมีละครคู่ “รักออกฤทธิ์” หลังจากขึ้นแท่นนางเอกเบอร์ต้นๆ ของช่อง 3 “มิว” ก็มีละครต่อเนื่อง อาทิ ทรายสีเพลิง, ซีรี่ส์ชุด “เลือดมังกร” เรื่อง “สิงห์”, ตามรักคืนใจ, ชาติพยัคฆ์, เพชรกลางไฟ, รากนครา, พ่อยุ่งลุงไม่ว่าง, ด้วยแรงอธิษฐาน และล่าสุดที่กำลังถ่ายทำ อกเกือบหักแอบรักคุณสามี

ส่วนงานภาพยนตร์ อาทิ แฟนเดย์…แฟนกันแค่วันเดียว, พรจากฟ้า ตอน Still on My Mind และ 7days เรารักกัน จันทร์-อาทิตย์

ในเรื่องผลงานการแสดงต้องยอมรับว่า “มิว” ค่อนข้างโดดเด่นมาก แต่เรื่องส่วนตัวโดยเฉพาะเรื่องหัวใจ “มิว” จะไม่ค่อยพูดถึง ซึ่ง “มิว” มีหนุ่มนอกวงการที่คบกันอยู่แล้ว

จนเมื่อกลางปี 2560 “มิว” ออกมาเปิดใจถึงความรักที่ยาวนานมาถึง 7 ปี ว่าได้จบลงแล้ว

พอสาวสวยมีสเตตัสโสด ข่าวกับหนุ่มๆ ก็มีเข้ามาตลอด แฟนคลับออกตัวเชียร์พระเอกคู่จิ้น “โป๊ป ธนวรรธน์” ให้เป็นคู่จริง แต่ก็ลุ้นไม่ขึ้น กับหนุ่มอารมณ์ดี “เต๋อ ฉันทวิชช์” ที่เล่นหนังด้วยกันก็เป็นแค่เพื่อนร่วมงานกัน

ฝั่งไฮโซก็มีแวะเวียนเข้ามา อย่าง “พก” ประธานวงศ์ พรประภา หรือ “คิด” คณชัย เบญจรงคกุล ทายาทดีแทค แต่ก็ไม่มีใครผ่านด่านหัวใจ “มิว” เข้ามาได้สักคน

จนมีชื่อของไฮโซ “เซนต์” ธราภุช คูหาเปรมกิจ เข้ามา และทำท่าว่าจะมาแรง

“เซนต์” เป็นทายาทของบ้านคูหาเปรมกิจ ตระกูลนักธุรกิจค้าทอง เป็นหนุ่มนักเรียนนอก จบปริญญาตรีที่บอสตัน สหรัฐอเมริกา และเรียนปริญญาโท 2 ใบ ทั้งในและต่างประเทศ “เซนต์” เป็นพี่น้องกับ “ฮิม” อิสริยะ คูหาเปรมกิจ อดีตแฟนหนุ่มของ “บี” น้ำทิพย์ จงรัชตวิบูลย์

ในมุมความรัก ไฮโซ “เซนต์” เคยคบหากับสาวหมวย “คริส หอวัง” มาประมาณ 3 ปี ก็ปิดฉากความรักแบบแฟน ซึ่งฝ่ายชายระบุว่าเป็นการจบด้วยดี

และผ่านมาได้ระยะหนึ่งก็เริ่มมีข่าว “เซนต์” กับ “มิว” ออกมา และควงกันไปดูคอนเสิร์ตบรูโน่ มาร์ส ที่มาเปิดการแสดงในเมืองไทย

ในช่วงแรกยังไม่มีใครออกมาคอนเฟิร์ม จน “มิว” เปิดใจให้สัมภาษณ์ว่า “เซนต์” อยู่ในสถานะคนพิเศษ ซึ่งรู้จักกันเพราะไฮโซหนุ่มเป็นรุ่นพี่ของเพื่อนอีกที เพื่อนก็แนะนำให้รู้จัก

ขณะเดียวกันก็มีดราม่าแทรกมาว่า สาว “มิว” ตกเป็นมือที่สาม ทำให้ไฮโซ “เซนต์” เลิกกับ “คริส” ซึ่งนางเอกสาวยืนยันว่าไม่ได้คบซ้อนและไม่ใช่มือที่สามแน่นอน เพราะการจะคบกับใครต้องมีการเคลียร์ให้เรียบร้อยก่อน

ซึ่ง “มิว” ยอมรับว่าเมื่อได้คุยกับหนุ่ม “เซนต์” รู้สึกว่าเคมีได้ และกลางปี 2561 จึงได้เปิดใจยอมรับว่าศึกษาดูใจกันอย่างเป็นทางการ

ระหว่างที่คบหา “มิว” ก็มีพาแฟนหนุ่มไปปาร์ตี้กับก๊วนเพื่อนแก๊งเฟอร์บี้ที่มี แต้ว ณฐพร, มิ้นต์ ชาลิดา, เต้ย จรินทร์พร และแมท ภีรนีย์

แต่ทั้งคู่ไม่เคยลงรูปคู่สวีตหวานให้แฟนคลับได้ฟิน

จนเมื่อกลางเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ทั้งคู่ก็เซอร์ไพรส์จัดหนัก ในไอจีของ “มิว” ลงรูปคู่เป็นครั้งแรก พร้อมข่าวดีที่แฟนหนุ่มทำเซอร์ไพรส์ขอแต่งงาน ด้วยแหวนเพชรเม็ดโต ท่ามกลางบรรยากาศสุดโรแมนติก เหล่าเพื่อนๆ ในวงการต่างก็เข้ามาคอมเมนต์แสดงความยินดีกันมากมาย

เมื่อสาว “มิว” เตรียมขึ้นแท่นเจ้าสาวนำหนึ่งไปแล้ว

อีก 4 สาวในแก๊งเฟอร์บี้ก็คงโดนจับตาว่าใครจะเป็นเจ้าสาวรายต่อไป