เปิดวาร์ป 4 เคล็ดลับ สูตรดูแลสุขภาพฉบับคนดัง! สุขภาพดี สร้างได้ทุกวัน ปลุกแพชชั่นให้กลับมารักตัวเองอีกครั้ง 

หลายคนคงเคยได้ยินคำพูดที่ว่า สุขภาพดีไม่มีขาย อยากได้ต้องสร้างเอง เห็นทีคำพูดนี้จะเป็นจริงและเห็นได้ชัดเจนที่สุดตอนที่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19 ในช่วงที่ผ่านมาที่ทุกคนต่างหันมาให้ความสำคัญกับการดูแลตนเองผ่านการเลือกสินค้าอุปโภคและบริโภคที่มีประโยชน์และจำเป็นต่อการดำเนินชีวิตประจำวันกันมากขึ้น รวมไปถึงการมองหาตัวช่วยที่จะเข้ามาเติมเต็มการดูแลสุขภาพ อย่างอาหารเสริม วิตามินต่างๆ ซึ่งกำลังเป็นที่นิยมในหมู่คนรักสุขภาพ เกิดเป็นเทรนด์ที่ปลุกกระแสให้ผู้คนทั่วโลกตื่นตัวกับการใส่ใจการดูแลตัวเอง จึงเป็นเหตุผลที่ทำไมแทบทุกสินค้าและบริการจึงต้องมีผลิตภัณฑ์ทางเลือกเพื่อสุขภาพเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคยุคปัจจุบัน

ล่าสุดในงานเปิดตัวร้านจำหน่ายวิตามินและอาหารเสริมครบวงจรในรูปแบบ O2O ภายใต้แบรนด์ “ท็อปส์วีต้า” อีกหนึ่งแบรนด์น้องใหม่ของ เซ็นทรัล รีเทล ชวนผู้บริโภคร่วมเทรนด์สุขภาพดี ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครอบคลุมการดูแลสุขภาพตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนยุคใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Fun Health Exploration ปล่อยใจสนุกไปกับการเลือกสรรสิ่งดีๆ ให้กับตนเองได้ในทุกวัน ได้เชิญเหล่าคนดังมาร่วมแชร์ประสบการณ์การดูแลสุขภาพที่น่าสนใจในแบบฉบับของตนเองกันภายในงาน เรียกได้ว่ามาใน 4 ลุค 4 สไตล์กันเลยทีเดียว

 

เริ่มต้นด้วยหนุ่มนักแสดงเจ้าบทบาท นิว ชัยพล จูเลียน พูพาร์ต ที่กำลังฮอตฮิต ทั้งด้านงานแสดง พิธีกร และล่าสุดกับบทบาทการเป็นหัวหน้าครอบครัว ที่ต้องมาพร้อมกับความรับผิดชอบที่มากขึ้น ยิ่งช่วงนี้เห็นโหมออกกำลังกาย ควบคุมน้ำหนักจนได้หุ่นฟิตแอนด์เฟิร์มสุดๆ งานนี้เลยคว้าตัว หนุ่มนิวมาเผยเคล็ดลับในงานให้ฟังกันแบบเต็มๆ

ผมเป็นคนที่ออกกำลังกายเยอะมาก และด้วยตอนนี้เรามีหน้าที่หลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบมากขึ้น ทำให้ต้องดูแลตัวเองเป็นพิเศษ ทั้งในเรื่องอาหารการกิน และการทานวิตามินเสริมก็สำคัญ แม้เราจะเลือกทานอาหารมีประโยชน์ และควบคุมอาหารเป็นครั้งคราว แต่ร่างกายคนเราดูดซึมวิตามินบางตัวได้ไม่เท่ากัน จึงจำเป็นที่เราต้องศึกษาว่าร่างกายเราขาดวิตามินชนิดไหน และเลือกเสริมชนิดที่เหมาะกับร่างกายตัวเอง ที่สำคัญทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าการทานอาหารที่มีประโยชน์ การนอนหลับให้เพียงพอ และออกกำลังกายสม่ำเสมอ เป็นเรื่องที่ดีต่อสุขภาพ แต่น้อยคนมากที่จะสามารถทำได้อย่างสมบูรณ์ บางครั้งเราหมดเวลาไปกับการนั่งเล่นโซเชียลเป็นชั่วโมง แต่เราเริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองได้โดยอาจจะเริ่มจากแบ่งเวลาในการเล่นโซเชียลสัก 15 นาที มาออกกำลังกายบ้าง หรือถ้าไม่มีเวลาจริงๆ การลองปรับเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเอง เช่น เปลี่ยนจากการขึ้นลิฟต์มาขึ้นบันไดแทนก็ช่วยได้ครับ”

ด้านนางแบบสาวลูกครึ่งจากเวทีเดอะเฟซไทยแลนด์ซีซั่น 3 ดารัณ เศรษฐิณิช ชนวราสุทธิศิริ  ที่นับวันจะสวยขึ้นเรื่อยๆ ขอมาเผยเคล็ดลับถึงวิธีการที่ทำให้เจ้าตัวมีหุ่นแซ่บ เป๊ะทุกองศา แบบไม่มีกั๊กว่า

ด้วยการทำงานของเราที่ต้องเจอแสงแดดและฝุ่นควัน รวมถึงการพักผ่อนน้อย เพราะบางทีเลิกกองจนดึก วันรุ่งขึ้นก็ต้องตื่นเช้า เลยจะพยายามนอนให้ได้มากที่สุด และสิ่งหนึ่งที่ทำแล้วเห็นผลได้ชัดเจนสำหรับตัวเองคือ การดื่มน้ำ ปกติแล้วเป็นคนดื่มน้ำเยอะมากต่อวัน ประมาณ 3 ลิตร จะเห็นการเปลี่ยนแปลงเลยว่าผิวจะดีขึ้นมาก เพราะปกติจะเป็นคนผิวแห้ง แต่พอดื่มน้ำมากขึ้น สังเกตได้ชัดเลยว่าผิวมีความชุ่มชื้นขึ้น บวกกับการทานวิตามินเข้ามาช่วย ส่วนใหญ่ที่ทานประจำจะเป็นวิตามินรวม วิตามินซี และซิงค์ เลือกทานสิ่งที่เหมาะกับตัวเอง ที่สำคัญเราต้องขยับร่างกายบ่อยๆ ให้ได้เคลื่อนไหว หรืออาจจะหาเวลาออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงอยู่ตลอดค่ะ

อีกหนึ่งหนุ่ม นายแบบจากเวทีเดอะเฟซเมนไทยแลนด์ คิม ธิติสรรค์ กู๊ดเบิร์น ความสตรองยืนหนึ่ง เรียกว่าความสามารถและดีกรีที่ไม่ธรรมดา เป็นถึงนักกีฬารักบี้ทีมชาติไทย ที่คว้ารางวัลมาแล้วด้วยความภาคภูมิใจ เผยเคล็ด(ไม่)ลับฉบับหุ่นแซ่บว่า

ตัวผมหลงรักการเล่นกีฬามาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ซึ่งการเล่นกีฬาเหมือนกับการได้ออกกำลังกายไปในตัว และยิ่งเป็นสิ่งที่เรารักด้วยแล้ว ทำให้ไม่รู้สึกเหนื่อยเลย แต่ช่วงซ้อมหนักก็มีบ้างที่พักผ่อนน้อย ร่างกายอ่อนเพลีย จะเน้นทานโปรตีนเสริมให้ร่างกาย รวมถึงวิตามินบำรุงต่างๆ ให้เรารู้สึกร่างกายได้ถูกซ่อมแซมในส่วนที่สึกหรอไป การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์สำคัญไม่แพ้กัน ปกติเป็นคนไม่ชอบทานของหวานอยู่แล้วด้วย ทำให้ไม่ต้องกังวลมาก แต่จะเลือกทานให้ครบ 5 หมู่ในแต่ละวันให้เพียงพอ

ปิดท้ายกันที่ หนุ่ม ดรีม ฉัฏฐพร จันทนยิ่งยง นักกีฬาสควอชทีมชาติไทย ดีกรีหัวหน้าสต๊าฟโค้ชเยาวชนทีมชาติอีกด้วย งานนี้ หนุ่ม ดรีม เตรียมจัดเต็มพร้อมแบ่งปันเคล็ดลับสุขภาพให้ฟังกันแบบหมดเปลือกว่า

“ด้วยตัวผมเองเป็นนักกีฬาต้องฝึกซ้อมหนัก เมื่อเราใช้ร่ายกายหนักก็ต้องดูแลมากเป็นพิเศษ การเสริมสร้างกล้ามเนื้อจึงเป็นสิ่งที่จำเป็นมาก เพื่อให้ร่างกายฟื้นฟูได้เร็ว ดังนั้น การทานอาหาร วิตามิน หรือทานเวย์โปรตีน เป็นสิ่งที่มาช่วยร่างกายได้มาก อย่างในสมาคมที่มีน้องๆนักกีฬาเยาวชนที่ผมดูแล เวลาใกล้ช่วงแข่งขัน แต่ละคนจะมีช่วงวัยและการฝึกซ้อมที่แตกต่างกันไป การบำรุงดูแลจึงต้องแตกต่างกัน หลักๆ จะเน้นให้ทานเวย์โปรตีน และวิตามินเสริมร่วมด้วย  ซึ่งโดยปกติแล้วผมดูแลตัวเองด้วยการทานวิตามินเสริมเช่นกัน เพราะผมเชื่อว่าในแต่ละวันอาหารหลักอาจมีสารอาหารไม่เพียงพอ เพราะเราไม่สามารถที่จะทานผัก ผลไม้ หรือนมได้ครั้งละมากๆต่อวัน ดังนั้นการเลือกวิตามินที่เหมาะสมกับตัวเราจึงเป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับการดูแลร่างกายครับ

สำหรับผู้ที่สนใจเรื่องการดูแลสุขภาพ สามารถร่วมเช็คอัพสุขภาพผ่านการทำ Smart questionnaire จากท็อปส์วีต้าเพียงเข้าไปที่ www.topsvita.com หรือ Line OA : @TopsVita ที่พัฒนาโปรแกรมโดยแพทย์อายุรกรรม เพื่อวิเคราะห์ข้อมูลทางสุขภาพแบบเฉพาะบุคคล ในการจัดสรรการดูแลสุขภาพของตนเองได้อย่างถูกต้อง และติดตามคอนเทนต์สุขภาพที่น่าสนใจได้ทาง Facebook: Tops Vita

กี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,550 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 5 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่  (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม และ (5) กลุ่มเฮลธ์แอนด์เวลเนส ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายและให้บริการด้านสุขภาพคนและสัตว์เลี้ยง เช่น ท็อปส์แคร์ ท็อปส์วีต้า และ เพ็ทแอนด์มี โดย ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 58 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัดและประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2565)