“อาร์เซลิก ฮิตาชิ” เฉลิมฉลองยอดผลิตตู้เย็น 22 ล้านเครื่องจากฐานผลิตประเทศไทย

อาร์เซลิก ฮิตาชิเฉลิมฉลองก้าวสำคัญในปี 2022 ด้วยยอดการผลิตตู้เย็นทะลุ 22 ล้านเครื่องโดยใช้ประเทศไทยเป็นฐานผลิต พร้อมผลักดันนโยบายด้านความยั่งยืน การันตีด้วยมาตรฐานสากล ISO 50001:2018

มร.ซาแฟร์ อัสทูเนอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์ เปิดเผยว่า กว่า 40 ปีที่ประเทศไทยเป็นหนึ่งในฐานการผลิตขนาดใหญ่ของผลิตภัณฑ์ตู้เย็นฮิตาชิทั้งจัดจำหน่ายในประเทศและส่งออกกว่า 65 ประเทศทั่วโลก โดยปี 2022 นี้นับเป็นอีกปีแห่งความภูมิใจที่เราเดินทางมาอย่างยาวนานและสามารถผลิตตู้เย็นทะลุ 22 ล้านเครื่องที่โรงงานผลิตอำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี

ด้วยประสิทธิภาพในการผลิตระดับโลกของอาร์เซลิก และคุณภาพที่สืบทอดมาอย่างยาวนานของฮิตาชิ เรามีทีมวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ (R&D) ที่แลกเปลี่ยนมุมมองและแนวคิดการออกแบบ รวมถึงต่อยอดพลังความคิดสร้างสรรค์และไม่หยุดยั้งที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์อันยอดเยี่ยมที่ตอบโจทย์และเข้าใจในทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคอย่างแท้จริงมร.ซาแฟร์ กล่าว ทั้งนี้ ทางแบรนด์คาดการณ์ว่าตู้เย็นในเซกเมนต์ระดับพรีเมี่ยมทั้งซีรี่ย์ Side by Side และ Multi door มีโอกาสเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะผู้บริโภคจากทั่วโลกต่างเชื่อมั่นและวางใจในคุณภาพของแบรนด์ฮิตาชิ

การันตีการจัดการด้านพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพด้วยมาตรฐานสากล ISO 50001

อาร์เซลิก ฮิตาชิได้ให้ความสำคัญกับความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมโดยยึดแนวทางด้านความยั่งยืนจากอาร์เซลิกไว้เป็นรากฐานมาโดยตลอด โรงงานผลิตที่ประเทศไทยได้ผลักดันแผนงานทั้งด้านการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ การใช้พลังงานแสงอาทิตย์รวมไปถึงการใช้เทคโนโลยีประหยัดพลังงาน การจัดการน้ำ ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ ลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก นอกจากนี้ยังมีการรายงานข้อมูลด้านการใช้พลังงานอย่างโปร่งใสอีกด้วย

ล่าสุด อาร์เซลิก ฮิตาชิ ได้รับประกาศนียบัตรจากสถาบันรับรองมาตรฐานสากล ISO 50001:2018 เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เป็นตัวการันตีว่าโรงงานผลิตที่ประเทศไทยนั้นได้มาตรฐานสากลด้านการจัดการพลังงาน  ครอบคลุมทั้งการออกแบบและการผลิตตู้เย็น รวมไปถึงผลิตภัณฑ์อื่นๆ อาทิ เครื่องซักผ้า อะไหล่มอเตอร์ขนาดเล็ก ปั๊มน้ำ หม้อหุงข้าว เครื่องทำน้ำอุ่น และเครื่องดูดฝุ่น

###

 

ข้อมูลเกี่ยวกับอาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์

อาร์เซลิก ฮิตาชิ โฮม แอพพลายแอนซ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคม 2564 ซึ่งเป็นการร่วมทุนระหว่างบริษัทอาร์เซลิก (Arcelik A.S.) และบริษัทฮิตาชิ โกลบอล ไลฟ์ โซลูชันส์ (Hitachi Global Life Solutions, Inc.) เพื่อผลิต จัดจำหน่าย และให้บริการหลังการขายของเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านที่เป็นแบรนด์ฮิตาชิทั่วโลก (ภายนอกตลาดญี่ปุ่น) ซึ่งรวมถึงตู้เย็น เครื่องซักผ้า และเครื่องดูดฝุ่น โดยบริษัทอาร์เซลิกเข้าถือหุ้นร้อยละ 60 ในบริษัทใหม่ ในขณะที่บริษัทฮิตาชิ       โกลบอล ไลฟ์ โซลูชันส์ ยังคงเป็นผู้ถือหุ้นร้อยละ 40 ของบริษัท การร่วมทุนครั้งนี้ได้ผสานความเชี่ยวชาญและจุดแข็งที่สำคัญของทั้งสองแบรนด์เข้าด้วยกัน เช่น การวิจัยและการพัฒนา การจัดซื้อจัดจ้าง และระบบผลิต เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพห่วงโซ่อุปทานทั่วโลกของบริษัทร่วมทุนนี้ให้มีความเหมาะสมสูงสุด และเพื่อเสริมความแข็งแกร่งในการแข่งขันระดับโลก https://www.arcelik-hitachi-homeappliances.com/