ทิปโก้ ฉีกกฎความสดชื่นของน้ำผลไม้ ชิมลางตลาดน้ำซ่ากับ Tipco Sparkling 2 กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่

ต้องบอกว่าเทรนด์การดูแลสุขภาพในตอนนี้เป็นเทรนด์หนึ่งที่มาแรงแซงทุกโค้ง หลาย ๆ ผลิตภัณฑ์หันมาสนใจทำอาหารเครื่องดื่มที่มีส่วนผสมน้ำตาลน้อย แคลอรีต่ำ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภค เพราะผู้บริโภคเริ่มให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพมากขึ้น ทั้งนี้เราได้เห็นยักษ์ใหญ่ในเครื่องดื่มหลายรายเริ่มมองหาโอกาสทางการตลาดใหม่ ๆ ในการตอบโจทย์เทรนด์เครื่องดื่มสุขภาพ แต่เพิ่มความซาบซ่าแบบน้ำอัดลม จนทำให้ตลาดเครื่องดื่มอัดก๊าซในประเทศไทยมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง

ล่าสุด ทิปโก้ (Tipco) ยักษ์ใหญ่ในตลาดน้ำผลไม้เมืองไทย ได้ตอกย้ำปรากฏการณ์ความแรงของตลาดเครื่องดื่มน้ำซ่า ด้วยการขยายพอร์ตผลิตภัณฑ์ทิปโก้ ด้วย Tipco Sparkling 2 โปรดักท์ไลน์ใหม่ “ทิปโก้ อิซซี่” (Tipco Izzi) รุกตลาดเครื่องดื่มสปารค์กลิ้งกลิ่นผลไม้ และ “ทิปโก้ โซซ่า” (Tipco Soza) รุกตลาดกลุ่มน้ำผลไม้อัดก๊าซ Sparkling Juice น้ำผลไม้สปาร์คกลิ้ง

“นับเป็นครั้งแรกในรอบ 46 ปีของทิปโก้ กับการขยายพอร์ตโฟลิโอไปยังกลุ่มและตลาดที่ไม่เคยทำมาก่อน นั่นคือการแข่งขันในตลาดน้ำซ่า หรือ Carbonated Soft Drink ที่มีหลากหลายแบรนด์ในตลาดให้ความสนใจและมีแบรนด์ใหญ่ ๆ ครองตลาดอยู่แล้ว ก็จัดว่าเป็นความท้าทายไม่น้อยในการเข้ามาเล่นในตลาด สำหรับ “ทิปโก้” ที่ครองความเป็นเจ้าตลาดน้ำผลไม้เบอร์ 1 มายาวนาน ว่าจะทำอย่างไรจึงจะสามารถสร้างความเป็นเอกลักษณ์และความแตกต่างในการปั้นจุดแข็งของแบรนด์ไปยังลูกค้าได้ในระยะยาว” นายจักรภพ ฉิมอำพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทิปโก้ เอฟแอนด์บี จำกัด กล่าว

ในการลงตลาดครั้งนี้ ทิปโก้ที่เป็น Key player ในตลาดน้ำผลไม้ได้งัดจุดเด่น ชูจุดแข็งของตัวเองแบบไม่น้อยหน้าใคร ด้วยการนำน้ำผลไม้ ที่รสชาติน้ำผลไม้แท้ที่ใคร ๆ ก็คุ้นเคย ด้วยส่วนผสมที่นำเสนอความเป็นผลไม้ ผ่านรสชาติ และกลิ่น มาเพิ่มความซ่า เติมความสนุกเจาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ชอบเครื่องดื่มที่สร้างความสดชื่นแบบเฟรช ๆ แต่ไม่ได้ทิ้งความเป็นจุดแข็งของทิปโก้เรื่อง Functional Benefit ที่มีคุณประโยชน์ตามแบบฉบับทิปโก้ ควบคู่กับเทรนด์ใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคที่หลากหลาย ตั้งแต่การเสริมวิตามิน คอลลาเจน ซิงค์ ไปจนถึงไฟเบอร์ เข้ามาเป็นส่วนผสมสำคัญในการทำตลาด

 

สำหรับ คอนเซ็ปต์ของ Tipco Sparkling ได้ชูแนวคิดเรื่องเครื่องดื่มสุขภาพดีตอบรับดีมานด์คนรุ่นใหม่ที่ใช้ชีวิตสนุก แบบดูแลตัวเอง โดยตั้งเป้าหมายระยะแรกด้วยการเป็นทางเลือกใหม่ให้ผู้บริโภค ที่ชื่นชอบเครื่องดื่มที่มีรสชาติหรือกลิ่นผลไม้แบบซ่า ซึ่งสามารถเจาะกลุ่มที่ต้องการเครื่องดื่มเพื่อแก้กระหายแบบเดี่ยวๆ หรือกลุ่มที่อยากเพิ่มความสนุกสนานด้วยการมิกซ์เครื่องดื่ม หรือสร้างสรรค์เมนูใหม่ สำหรับงานสังสรรค์ หรือปาร์ตี้ก็ยังได้

“ด้วยตลาดของกลุ่มเครื่องดื่ม Carbonated Soft Drink มีการแข่งขันกันสูงขึ้น มีจำนวนผู้เล่นแต่ละรายล้วนเป็นบิ๊กเนมในวงการเครื่องดื่ม ทำให้เป้าหมายในช่วงปีแรก “ทิปโก้ อิซซี่” (Tipco Izzi) และ “ทิปโก้ โซซ่า” (Tipco Soza) วางตัวเพื่อเป็นการสร้างทางเลือกให้ผู้บริโภค เป็นทางเลือกน้ำผลไม้แบบ Sparkling ก่อน หากแต่ในระยะยาวทิปโก้ได้ตั้งเป้าว่าจะสามารถเติบโตอย่างต่อเนื่องได้ในตลาดของกลุ่มเครื่องดื่ม Carbonated Soft Drink และมุ่งสู่ความเป็นอันดับหนึ่งในตลาดเครื่องดื่มประเภท Sparkling Juice และ Sparkling Flavor ในตลาดนี้ให้ได้” นายจักรภพ กล่าวเพิ่มเติม

สำหรับสินค้ากลุ่ม Tipco Sparkling ได้แก่ “ทิปโก้ อิซซี่ (Tipco Izzi)” จะเป็นเครื่องดื่มสปาร์คกลิ้งกลิ่นผลไม้ ที่ชูจุดขายเรื่อง ของ 0 แคลอรี่ ไม่มีน้ำตาล มาพร้อมวิตามินซี 200% Thai RDI และแร่ธาตุที่ดีต่อสุขภาพ อร่อยซ่า สดชื่น ได้กลิ่นผลไม้ ตอบโจทย์คนรุ่นใหม่ที่ชอบความซ่า ใช้ชีวิตสนุกสนาน และกังวลในเรื่องเครื่องดื่มที่มีน้ำตาลโดยเราชูจุดเด่นเรื่องความเป็นเฮลท์ตี้โซดา (Healthy soda) ให้เป็นเครื่องดื่มน้ำซ่าฟังก์ชันตอบโจทย์ผู้บริโภค Healthy style ในปัจจุบัน มาในรูปแบบกระป๋อง 330 มิลลิลิตร ราคา 16 บาท

 

และ “ทิปโก้ โซซ่า (Tipco Soza)” น้ำผลไม้แท้สปาร์คกลิ้ง จะเป็นสินค้าที่ตอกย้ำแบรนด์น้ำผลไม้อันดับ 1 ของ ทิปโก้ โดยผลิตจากน้ำผลไม้แท้ ๆ ที่ผ่านกระบวนการอัดก๊าซเข้าไป ทำให้ยังคงได้รสชาติความอร่อยจากน้ำผลไม้ตามธรรมชาติและประโยชน์จากน้ำผลไม้แท้ แบบไม่เติมน้ำตาล ภายใต้คอนเซ็ปต์ Simple but satisfy from real juice ซึ่งเหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบดื่มน้ำผลไม้ แต่ต้องการความซาบซ่าสดชื่นแปลกใหม่ มาในรูปแบบกระป๋อง 330 มิลลิลิตร ราคา 35 บาท

วางจำหน่ายให้ลองซ่าไปด้วยกันแล้ววันนี้ ที่ Lotus’s (โลตัส), Tops (ท็อปส์) ,แมคโคร และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วประเทศ หรือสามารถสั่งซื้อได้ผ่านทางออนไลน์ https://www.tipcoshop.com