เซ็นทรัล รีเทล ปลื้มความสำเร็จโมเดล ไทวัสดุ ไฮบริด ฟอร์แมท ทุ่มงบ 300 ลบ. เปิด ‘ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม บางแสน’ ยืน 1 วงการค้าปลีกวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านจังหวัดชลบุรี

กรุงเทพฯ 4 สิงหาคม 2565 – บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ซีอาร์ซี เสริมแกร่งความเป็นผู้นำในตลาดค้าปลีกวัสดุก่อสร้างของไทย ทุ่มงบลงทุนกว่า 300 ลบ. ยึดหัวหาดจังหวัดชลบุรี ส่งบริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด เดินหน้าเปิดสาขา ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม บางแสน สาขาที่ 62 ยืน 1 วงการค้าปลีกวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้านในจังหวัดชลบุรี รองรับการเติบโตของระเบียงเศรษฐกิจ EEC และการขยายตัวของภาคอุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี ดันโมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมท ที่ประสบความสำเร็จในสาขาแรก คือ สาขาศรีสมาน ชูจุดเด่นการรวมตัวระหว่าง ไทวัสดุ และ บีเอ็นบี โฮม (BnB home) ตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องบ้านของผู้บริโภค ให้บริการครบวงจรทั้งวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านในที่เดียวตามแนวคิด “ทุกเรื่องบ้าน ครบ จบ ในที่เดียว” มั่นใจโมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมท เป็นจุดแข็งเสริมทัพให้ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ ก้าวเป็นเบอร์หนึ่งในธุรกิจฮาร์ดไลน์ไทย

นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า เป้าหมายของ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ  คือ เดินหน้าตามแผนการขยายธุรกิจ รุกตลาดสินค้าวัสดุก่อสร้างและสินค้าตกแต่งบ้านภาคตะวันออก ล่าสุดเปิดสาขาใหม่ สาขาบางแสน เพื่อรองรับการขยายตัวของโครงการพัฒนาระเบียงเศรษฐกิจพิเศษภาคตะวันออก หรือ Eastern Economic Corridor : EEC ที่มุ่งเน้นการพัฒนาเศรษฐกิจและโครงสร้างพื้นฐานของ 3 จังหวัด ในภาคตะวันออก คือ ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ระยอง และตอบรับการเติบโตของตลาดอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่จังหวัดชลบุรีและใกล้เคียง

ไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม บางแสน นับว่าเป็นสาขาไทวัสดุอันดับที่ 6 โดยมีสาขาก่อนหน้า ได้แก่ สาขาชลบุรี ศรีราชา พัทยา อมตะ และบ่อวิน นอกจากนี้ยังมีบีเอ็นบี โฮม สาขาพัทยาใต้ เสริมทัพในพื้นที่จังหวัดชลบุรี เนื่องด้วยเล็งเห็นว่าชลบุรีเป็นเมืองอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ที่มีศักยภาพด้านการเติบโตของเศรษฐกิจค่อนข้างสูง  มีการขยายตัวของเมืองและที่อยู่อาศัยอย่างต่อเนื่อง โดยไทวัสดุ x บีเอ็นบีโฮม บางแสน มาพร้อมขนาดพื้นที่ 20,000 ตารางเมตร บนถนนสุขุมวิท ใกล้กับตัวเมืองและแหล่งชุมชน และอยู่ในเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างอำเภอเมืองกับอำเภอศรีราชา โดยมีบ้านเรือนมากกว่า 120,000 ครัวเรือน ในรัศมี 10 กิโลเมตร ถือเป็นทำเลทองสำหรับภาคอุตสาหกรรมที่มีศักยภาพสูง

ความพิเศษของสาขานี้ คือ เปิดให้บริการในรูปแบบ ไฮบริด ฟอร์แมท ซึ่งเป็นการรวมตัวระหว่าง ไทวัสดุและ BnB home (บีเอ็นบี โฮม) มีสินค้าให้บริการแบบครบวงจรมากยิ่งขึ้นทั้งวัสดุก่อสร้าง และสินค้าตกแต่งบ้าน สำหรับกลุ่มลูกค้าผู้รับเหมา และ เจ้าของบ้าน ที่มีไลฟ์สไตล์แตกต่างกัน โดดเด่นทั้งดีไซน์ คุณภาพ และนวัตกรรม กับไลน์สินค้ากว่า 40,000 รายการ อาทิ แผนกสินค้าโครงสร้าง เครื่องใช้ไฟฟ้า สินค้าเพื่อห้องนอน ห้องน้ำ และห้องครัว เพื่อตอบโจทย์ทุกความต้องการเรื่องบ้านของคนชลบุรี และพื้นที่ใกล้เคียง ภายใต้แนวคิด “ทุกเรื่องบ้าน ครบ จบ ในที่เดียว”

“โมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมท เป็นโมเดลที่พัฒนาขึ้นจากความต้องการของผู้บริโภคในการเลือกซื้อวัสดุก่อสร้างและของตกแต่งบ้านในที่เดียว ซึ่งโมเดลธุรกิจ ไฮบริด ฟอร์แมทนี้จะกลายเป็นจุดแข็ง เสริมทัพให้ ซีอาร์ซี ไทวัสดุ มีศักยภาพแข็งแกร่งยิ่งขึ้นในฐานะผู้นำธุรกิจฮาร์ดไลน์เบอร์หนึ่งของประเทศไทย” นายสุทธิสาร กล่าวปิดท้าย

ติดตามข้อมูลข่าวสาร พร้อมรายละเอียดโปรโมชัน เพิ่มเติม ได้ที่ www.thaiwatsadu.com Facebook Fanpage: Thai Watsadu และ ไลน์ไอดี @Thaiwatsadu หรือ โทร 1308

เกี่ยวกับเซ็นทรัล รีเทล

บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ เซ็นทรัล รีเทล เป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกสินค้าหลากหลายประเภทผ่านรูปแบบและช่องทางที่หลากหลาย (Multi-format and Multi-category) ในประเทศไทย และมีการขยายธุรกิจไปต่างประเทศ โดยเป็นผู้นำในประเทศอิตาลีและเป็นหนึ่งในผู้นำในประเทศเวียดนาม เครือข่ายร้านค้าภายใต้แบรนด์ค้าปลีก 3,440 ร้านค้า (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565) อาทิ ห้างสรรพสินค้า, ร้านสะดวกซื้อ, ร้านขายสินค้าเฉพาะทาง, ซูเปอร์มาร์เก็ต, ไฮเปอร์มาร์เก็ต, พลาซ่า และการจำหน่ายสินค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์ม Omnichannel โดยธุรกิจของเซ็นทรัล รีเทล ครอบคลุมทั้งหมด 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่  (1) กลุ่มฮาร์ดไลน์ ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าตกแต่งและปรับปรุงบ้าน สินค้าอิเล็กทรอนิกส์ เครื่องเขียนและอุปกรณ์สำนักงาน หนังสือ และ e-Book ภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ไทวัสดุ บ้าน แอนด์ บียอนด์ / บีเอ็นบี โฮม เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท บีทูเอส เมพ และเหงียนคิม (2) กลุ่มฟู้ด ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าอุปโภค-บริโภค และสินค้าที่มักพบได้ทั่วไปในร้านสะดวกซื้อภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ท็อปส์ แฟมิลี่มาร์ท บิ๊กซี / GO! ลานชี มาร์ท ท็อปส์ มาร์เก็ต เวียดนาม และ มินิ โก (go!) (3) กลุ่มแฟชั่น ซึ่งมุ่งเน้นการจำหน่ายสินค้าเครื่องแต่งกายและเครื่องประดับภายใต้แบรนด์ค้าปลีกต่าง ๆ เช่น ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ห้างสรรพสินค้ารีนาเชนเต ซูเปอร์สปอร์ต และ เซ็นทรัล มาร์เก็ตติ้ง กรุ๊ป และ (4) กลุ่มพร็อพเพอร์ตี้ ซึ่งมุ่งเน้นการให้เช่าพื้นที่สำหรับร้านค้าของกลุ่มบริษัทฯ และร้านค้าและบริการของบุคคลภายนอก เช่น โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ท็อปส์ พลาซ่า และ บิ๊กซี / GO! เวียดนาม โดย ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565 เซ็นทรัล รีเทล ดำเนินธุรกิจใน 3 ประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย ทั้งหมด 56 จังหวัด, ประเทศเวียดนาม ทั้งหมด 41 จังหวัด, และประเทศอิตาลี ในเมืองหลักๆ ทั่วประเทศ (ข้อมูล ณ วันที่ 31 มีนาคม 2565)