ริคกี้ คาร์ไมเคิล และ อิวาน เซร์บันเตส เข้าร่วมการทดสอบและการพัฒนารถจักรยานยนต์ออฟโรดที่สำนักงานใหญ่ไทรอัมพ์

ช่วงเวลาการเดินหน้าพัฒนาอย่างต่อเนื่องของรถจักรยานยนต์ Motocross และ Enduro ใหม่ล่าสุดของไทรอัมพ์ โดยมีริคกี้ คาร์ไมเคิล และ อิวาน เซร์บันเตส สองนักแข่งชั้นนำเข้าร่วมทีม

ณ โรงงานไทรอัมพ์ เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการทดสอบและพัฒนารถจักรยานยนต์โปรโตไทป์

 

ริคกี้ คาร์ไมเคิล (Ricky Carmichael) นักแข่งรถจักรยานยนต์วิบากที่ยิ่งใหญ่ที่สุดตลอดกาล พร้อมด้วย อิวาน เซร์บันเตส (Iván Cervantes) แชมป์โลก Enduro 5 สมัย ได้ใช้เวลาช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมากับทีมพัฒนารถจักรยานยนต์ Motocross และ Enduro ของไทรอัมพ์ในสหราชอาณาจักร หลังจากได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นจากพนักงานไทรอัมพ์ ด้าน ริคกี้ คาร์ไมเคิล และ อิวาน เซร์บันเตส ยังได้ใช้เวลา ในการพบปะกับแฟน ๆ ของไทรอัมพ์ ก่อนจะเข้าร่วมในเวิร์กช็อปการพัฒนาร่วมกับทีมออกแบบ และทดสอบรถจักรยานยนต์ต้นแบบรุ่นล่าสุด โดยการพัฒนายังคงดำเนินต่อไปอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทั้งสองคนได้ให้ข้อเสนอแนะพร้อมแสดงความคิดเห็นที่ประเมินค่ามิได้สำหรับการพัฒนาในครั้งนี้

ริคกี้ คาร์ไมเคิล (Ricky Carmichael) เผยว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ในที่สุดได้มาเยือนสำนักงานใหญ่ของไทรอัมพ์ ได้พบกับทุกคนและได้เห็นการทำงานในแผนกต่าง ๆ ว่าเป็นอย่างไร หลายคนเป็นทีมงานที่ผมได้มีโอกาสร่วมงานด้วยมาเป็นเวลานาน ทำให้ผมรู้สึกประทับใจตลอดการร่วมงานในครั้งนี้ ตั้งแต่การทดสอบครั้งแรกกับทีมในสหรัฐอเมริกา อีกทั้งเป็นเรื่องดีที่ได้เห็นความคืบหน้าจนถึงจุดนี้ ตลอดจนการได้เห็นทุกคนที่มีส่วนร่วมการทำงาน ความทุ่มเท และแรงจูงใจจากทุกคนช่างเต็มไปด้วยความรู้สึกที่เหลือเชื่อ นอกจากนี้ผมยังเชื่อว่าการทำงานหนักของทุกคนในโครงการนี้จะสะท้อนถึงแบรนด์ไทรอัมพ์ได้เป็นอย่างดี นับเป็นช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้นที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการประวัติศาสตร์ครั้งนี้”

อีวาน เซร์บันเตส (Iván Cervantes) เผยว่า สำหรับผมนี่ถือเป็นช่วงเวลาที่ยิ่งใหญ่ เราทุกคนได้ทำการทดสอบจักรยานยนต์กันมาหลายครั้ง แต่การได้ขี่ร่วมกับ ริคกี้ ในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่วิเศษมาก และผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นเป็นที่น่าพอใจมากที่ได้เห็นว่าริคกี้มีความสุขเพียงใดกับที่ได้เห็นรถจักรยานยนต์ของพวกเรามีการพัฒนาขึ้น โดยทีมงานทุกคนได้ดำเนินการพัฒนา รวมถึงการเปลี่ยนแปลงต่าง ๆ ครั้งใหญ่ที่ส่งประสิทธิผลอย่างมาก และผมมีความสุขอย่างมากกับสิ่งที่เกิดขึ้น ซึ่งผมได้ทำงานในโครงการนี้มาเป็นเวลานานกับทีมที่น่าทึ่ง โดยทุกคนล้วนมีเป้าหมายเดียวกันคือการสร้างสรรค์รถจักรยานยนต์ที่มีความสามารถในการแข่งขันตั้งแต่เริ่มต้น ทำให้ผมไม่สามารถอดใจรอถึงขั้นตอนต่อไปได้แล้ว!

มร.สตีฟ ซาร์เจนท์ ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายผลิตภัณฑ์ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ กล่าวว่าไทรอัมพ์รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ทั้ง ริคกี้ และ อีวาน ได้เข้ามามีส่วนร่วมในการทดสอบและพัฒนาอยู่กับทีมงานตลอดทั้งสัปดาห์ โดยไทรอัมพ์ได้นำข้อคิดเห็นที่ประโยชน์จากประสบการณ์ของพวกเขาทั้งสองคนเพื่อนำไปพัฒนารถจักรยานยนต์ต้นแบบออฟโรดของไทรอัมพ์อย่างเต็มที่ อีกทั้งการมีนักแข่งมอเตอร์ไซค์ในตำนานร่วมกัน เพื่อมีส่วนร่วมในช่วงสำคัญของการพัฒนาจักรยานยนต์นั้นเป็นสิ่งที่ประเมินค่าไม่ได้ โดยพวกเราทั้งหมดได้มีจุดมุ่งหมายร่วมกันที่ต้องการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ที่มีขีดความสามารถอย่างเต็มกำลังและสามารถคว้าชัยชนะได้ ซึ่งนำสิ่งใหม่และความแตกต่างมาสู่ผู้ขับขี่ในทั้งสองโลก ตลอดจนสะท้อนการรวมเอาความเชี่ยวชาญและความสามารถทั้งหมดของไทรอัมพ์ และสิ่งที่มีประโยชน์จากทุกสิ่งที่ ริคกี้ และอีวานรู้เกี่ยวกับการแข่งขัน มาพัฒนาจักรยานยนต์ที่สามารถส่งมอบประสบการณ์ในการแข่งขันได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด”

###

เกี่ยวกับ TRIUMPH

·       ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1902 และเพิ่งฉลองครบรอบ 120 ปี แห่งการเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไปในปี 2022 เป็นเวลากว่าสามทศวรรษ ที่ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ซึ่งมีฐานการผลิตใน Hinckley, Leicestershire และได้มีการผลิตรถจักรยานยนต์ที่เป็นต้นแบบ ซึ่งเป็นการผสมผสานดีไซน์ คุณลักษณะ เสน่ห์ และสมรรถนะเฉพาะตัวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว 

·        ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 81,500 คันต่อปี และเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษรายใหญ่สุด โดยมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 700 แห่งทั่วโลก

·       ความทุ่มเท นวัตกรรม และความหลงใหลทางวิศวกรรมนี้ ส่งผลให้เกิดรถจักรยานยนต์ที่หลากหลาย ซึ่งเหมาะสมกับนักขี่รถจักรยานยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นใหม่สุดโดดเด่นอย่าง Speed Triple 1200 RR, Tiger Sport 660 และ Trident 660, สุดยอด Tiger 1200 และ Tiger 900 รุ่นใหม่ Rocket R และ GT ระดับแนวหน้าของโลก Street Triple 765RS ที่สมรรถนะสูงขึ้น, ต้นแบบ Scrambler 1200, Speed Triple, Tiger 1200 ที่พร้อมเดินทางข้ามทวีป, ตระกูลต้นแบบอย่าง Triumph Bonneville ที่ได้รับการพัฒนาในปี 2021 ประกอบด้วย Bonneville Bobber, Thruxton RS ที่เป็นตำนาน, Street Twin ที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้, Street Scramble และต้นแบบ Bonneville T120 และ T100 รวมทั้งรถจักรยานยนต์กลุ่ม A2

·       ในปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มีพนักงานทั่วโลกกว่า 2,000 คน และมีสาขาตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร อเมริกาเหนือ ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน (สแกนดิเนเวีย) เบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย จีน และไทย รวมถึงเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอิสระ ไทรอัมพ์ มีโรงงานผลิตอยู่ใน Hinckley, Leicestershire และประเทศไทย รวมถึงโรงงาน CKD ในบราซิลและอินเดีย

·       ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ (Triumph Bonneville) ซึ่งได้รับชื่ออันโด่งดังจากการทำลายสถิติความเร็วรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ในปี 1956 ณ ลานเกลือ บอนเนวิลล์ ในยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เป็นซูเปอร์ไบค์สัญชาติอังกฤษแท้ ๆ และเป็นผู้ชนะการแข่งขันแบบแข่งด้วยรถเดิม ๆ ได้รับเลือกจากบรรดานักขี่รถจักรยานยนต์ผู้มีชื่อเสียงในอดีต เนื่องจากการควบคุมรถ สไตล์ และคุณลักษณะที่เป็นตำนาน สำหรับในรุ่นปี 2021 ได้รับการอัพเดทเพื่อเพิ่มสมรรถนะ ขีดความสามารถ และสไตล์ โดยคุณสมบัติดังกล่าวเกิดจากการผสมผสานการควบคุมรถ คุณลักษณะ และสไตล์ที่ว่านี่เอง เข้ากับเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่สมัยใหม่ จึงทำให้รถตระกูลบอนเนวิลล์รุ่นใหม่เป็นตัวเลือกรถจักรยานยนต์คลาสสิกสมัยใหม่อย่างแท้จริง

·       ไทรอัมพ์ มีประวัติศาสตร์ด้านการแข่งขันที่สวยงาม โดยร่วมแข่งขันและชนะเลิศในเกือบทุกประเภท และประสบความสำเร็จในวงการกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์เกือบทุกสนาม เริ่มตั้งแต่ชนะเลิศการแข่งขัน Isle of Man TT ครั้งที่สองในปี 1908 ไปจนถึงความสำเร็จทั้งบนถนนและในสนามแข่งช่วงปี 1960 ทั้งในยุโรปและอเมริกา ตลอดจนความสำเร็จด้านการแข่งขันสมัยใหม่ ด้วยเครื่องยนต์สามสูบไทรอัมพ์ 675ซีซี ชนะการแข่งขัน  Supersports ในปี 2014 และ World SuperSport ปี 2015 ชัยชนะในการแข่งขัน Isle of Man Supersports TT ปี 2014 และปี 2019 โดย Gary Johnson และ Peter Hickman และในปี 2022 ด้วยชัยชนะอีกครั้งจากรายการ Daytona 200 ในตำนาน โดย Brandon Paasch ที่ใช้ Street Triple 765 ในการแข่งขัน  

·    ตำนานด้านการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังคงได้รับการสานต่อจากการเป็นซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก FIM Moto2™ ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์เป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765ซีซี ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะให้กับทุกทีม โดยเครื่องยนต์ทุกตัวนั้น ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของ Street Triple RS ซึ่งสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ และทำลายสถิติครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่ปีแรก อาทิ ความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ โดยในฤดูกาล 2020 ยังสามารถทำความเร็วได้มากยิ่งขึ้น จากการทำลายสถิติความเร็วรอบตลอดกาลของสนามแข่งอีก 11 สนามและมีนักแข่งถึง 7 คนที่ชนะเลิศการแข่งขันจากการแข่งขันทั้งหมด 15 สนาม 

·        กิจกรรมการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังรวมถึงการกลับเข้าร่วมในการแข่งขัน  World Superbike paddock ในปี  2022 โดยทีมแข่ง Dynavolt Triumph ที่โรงงานเป็นผู้สนับสนุนใน World Supersport Championship

·        ซึ่งในปี 2021 ไทรอัมพ์ได้ประกาศการเข้าสู่ Motocross และ Enduro ที่กำลังจะมาถึง เช่นเดียวกับความพยายามของทีมแข่งใหม่ factory racing ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแข่งขันชิงแชมป์ระดับท็อปทั้งใน Motocross และ Enduro