‘ShopeePay’ จับมือ ‘ธนาคารกรุงเทพ’ เพิ่มช่องทางเลือกการชำระเงิน เปิดบริการใหม่ ‘PromptPay Sponsor Bank’ (สแกนพร้อมเพย์)

ผนึก พลังพันธมิตร ขยายร้านค้าพาร์ทเนอร์ทั้งออนไลน์และออฟไลน์ชั้นนำทั่วประเทศพร้อมหนุนไลฟ์สไตล์การใช้จ่ายไร้สัมผัสของชาวไทยให้ครอบคลุม

กรุงเทพฯ, 5 พฤษภาคม 2565 – ShopeePay’ (ช้อปปี้เพย์) ผู้ให้บริการด้านการชำระเงินผ่าน Mobile Wallet แบบครบวงจรบนช้อปปี้ ผนึกกำลัง ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน)’ หรือ ‘BBL’ ประกาศความร่วมมือครั้งใหญ่ เปิดบริการใหม่ ‘PromptPay Sponsor Bank’ (สแกนพร้อมเพย์) มุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตให้แก่ผู้ใช้งานและผู้ประกอบการร้านค้าในเครือด้วยการมอบความสะดวกสบายในการใช้จ่ายและรับชำระค่าสินค้า/บริการผ่านการสแกน QR PromptPay บนแอปพลิเคชัน ShopeePay และช้อปปี้ ณ ร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์ที่ร่วมรายการ ทั่วประเทศ การันตีความรวดเร็วและปลอดภัยในทุกการสแกนชำระเงินแบบไร้รอยต่อ พร้อมความคุ้มค่ายิ่งกว่าด้วยสิทธิประโยชน์สุดพิเศษอย่าง ได้รับ Shopee Coins Cashback 30%[1] ในทุกครั้งที่สแกนจ่ายพร้อมเพย์ ภายในเดือนพฤษภาคมนี้

ในปัจจุบัน พฤติกรรมการจับจ่ายของคนไทยเริ่มเข้าสู่ยุคแห่งดิจิทัล โดยข้อมูลจากธนาคารแห่งประเทศไทย เผยว่าการรับชำระเงินผ่าน QR PromptPay เติบโตขึ้นอย่างมาก โดยในปี 2563 มียอดลงทะเบียนพร้อมเพย์แล้วถึง 52.7 ล้านหมายเลข และมีสถิติการใช้งานสูงสุด 16.3 ล้านรายการต่อวัน[2] อันด้วยปัจจัยของสถานการณ์โควิด-19 ตลอดจนความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีการเงินดิจิทัล ที่ทำให้ร้านค้าทุกรูปแบบต่างเริ่มขยายช่องทางการรับชำระเงินแบบไร้สัมผัสที่จะช่วยอำนวยความสะดวกและลดการสัมผัสเงินสด

คุณศุภวิทย์ หงส์อมรสิน ผู้อำนวยการ ช้อปปี้เพย์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับความร่วมมือของ ShopeePay และธนาคารกรุงเทพในครั้งนี้ เกิดขึ้นภายใต้จุดมุ่งหมายที่สอดคล้องกันในเรื่องของการมอบประสบการณ์การชำระเงินดิจิทัลที่สะดวก ปลอดภัย และคุ้มค่าให้แก่ทั้งผู้ใช้งานและผู้ประกอบการทั่วประเทศ เราต่างมุ่งพัฒนาบริการและสร้างสรรค์ฟีเจอร์ใหม่ ๆ  อยู่เสมอ โดย ‘PromptPay Sponsor Bank’ (สแกนพร้อมเพย์) เป็นหนึ่งในบริการที่ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานให้สามารถสแกนจ่ายผ่าน QR PromptPay ทั้ง ณ ร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์ที่ร่วมรายการได้อย่างสะดวกสบายไร้รอยต่อ

คุณพิพัฒน์ อัสสมงคล ผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ความร่วมมือระหว่างธนาคารกรุงเทพ, ShopeePay และช้อปปี้ ในฐานะ Exclusive Partner สำหรับบริการดังกล่าว เป็นการต่อยอดบริการด้าน Digital Payment Solution ที่ธนาคารให้บริการกับช้อปปี้ อยู่ในปัจจุบันในหลากหลายบริการ  อาทิ บริการชำระเงินบนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแบบ App to App, การผูกบัญชีธนาคารกรุงเทพการชำระเงินด้วยบิลเพย์เมนต์ ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง หรือจ่ายผ่านตู้บัวหลวง ATM รวมทั้งบริการเติมเงินเข้า ShopeePay วอลเล็ททั้งจากช่องทาง App to App, เติมเงินด้วยบิลเพย์เมนต์ ผ่านโมบายแบงก์กิ้ง อินเตอร์เน็ตแบงก์กิ้ง และตู้บัวหลวง ATM รวมทั้งรับโอนเงินจากวอลเล็ตของ ShopeePay เข้าบัญชีธนาคารกรุงเทพ เป็นต้น

ธนาคารกรุงเทพในฐานะ Transaction Banking Services Provider ให้ความสำคัญในการทำความเข้าใจและตอบโจทย์กลุ่มธุรกิจ รวมทั้งตอบสนองความต้องการของลูกค้าเป้าหมายของแต่ละธุรกิจ เพื่อตอกย้ำความเป็น “เพื่อนคู่คิด” ในฐานะพันธมิตรทางธุรกิจที่พร้อมอยู่เคียงข้างและเติบโตอย่างมั่นคงไปด้วยกัน รวมถึงมีส่วนช่วยยกระดับระบบนิเวศทางธุรกิจให้สอดคล้องกับแนวทางการทำธุรกิจในยุคปัจจุบันได้เพิ่มมากยิ่งขึ้น พร้อมพัฒนาการให้บริการ Digital Payment Solutions อย่างสอดคล้องกับพฤติกรรมการชำระเงินของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งจะช่วยส่งเสริมการเติบโตด้านธุรกิจของลูกค้าให้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น นายพิพัฒน์ กล่าว

พบประสบการณ์ใหม่ สแกนง่าย จ่ายคุ้มกว่า เมื่อใช้บริการ ‘PromptPay Sponsor Bank’ (สแกนพร้อมเพย์)กับ ShopeePay บนแอปพลิเคชัน ShopeePay หรือ ช้อปปี้ รับ Shopee Coins Cashback 30% สูงสุด 20 coins[3] ตั้งแต่วันนี้จนถึง 31 พฤษภาคมนี้ และคุ้มอีกต่อ! จากการใช้ Coins เป็นส่วนลดทุกการสแกนจ่าย แค่ ขั้นตอน

 

1.      หา – มองหาสัญลักษณ์ QR PromptPay ณ ร้านค้าที่ร่วมรายการ

2. สแกน – เข้าแอปพลิเคชัน ShopeePay หรือ ช้อปปี้ กดปุ่มสัญลักษณ์ ‘Scan&Pay’ เพื่อสแกน QR PromptPay และกด ชำระเงิน โดยการชำระเงินจะตัดผ่านวอลเล็ทของ ShopeePay เท่านั้น

3.      รับ – รับ Shopee Coins Cashback คืนสูงสุด 30% เมื่อชำระเงินเสร็จเรียบร้อย

 

พร้อมเพย์ พร้อมคุ้ม พร้อมแล้ว! สแกนง่าย จ่ายคุ้มกว่า เมื่อชำระพร้อมเพย์ด้วย ShopeePay สามารถดูรายละเอียดขั้นตอนการใช้บริการ ‘PromptPay Sponsor Bank’ (สแกนพร้อมเพย์) และโปรโมชันสำหรับชำระพร้อมเพย์ด้วย ShopeePay ได้ที่ https://shopee.co.th/m/PromptpayxShopeePay

เพลิดเพลินกับการใช้จ่ายที่ดียิ่งขึ้นกับ ShopeePay บนแอปพลิเคชันช้อปปี้ เพียงกดอัปเดตแอปพลิเคชันช้อปปี้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชันช้อปปี้ได้ฟรีจาก App StoreGoogle Play Store และ App Gallery

[1] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

[3] เงื่อนไขเป็นไปตามที่บริษัทฯ กำหนด

เกี่ยวกับ ShopeePay (ช้อปปี้เพย์)

ShopeePay เป็นผู้ให้บริการกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ (Mobile Wallet) ที่ช่วยให้ผู้ใช้งาน สามารถเข้าถึงบริการการทำธุรกรรมทางการเงินดิจิทัลได้อย่างง่ายดาย ShopeePay เปิดตัวในปี 2558 โดยมุ่งส่งมอบที่สุดของประสบการณ์การช้อปปิ้งอย่างราบรื่นให้แก่ผู้ใช้งาน ทั้งการรับชำระเงินออนไลน์บนช้อปปี้ บริการเติมเงินในกระเป๋าสตางค์ออนไลน์ บริการโอน/ถอนเงิน รวมไปถึงการชำระเงินในช่องทางออฟไลน์ ณ ร้านค้าที่รองรับบริการมากกว่าพันร้านค้า

ShopeePay ช่วยให้ทุกการจับจ่ายและการบริหารจัดการธุรกิจเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น พร้อมมอบความสะดวกสบาย ความปลอดภัย และความคุ้มค่าให้แก่ผู้ใช้งาน อีกทั้งยังเป็นตัวช่วยสำคัญในการสร้างโอกาสให้ทุกธุรกิจและร้านค้าต่าง ๆ

ShopeePay เป็นหนึ่งธุรกิจภายใต้ SeaMoney ผู้ให้บริการด้านการเงินดิจิทัลซึ่งอยู่ในกลุ่มบริษัทเครือ Sea Limited โดยเป็นผู้นำในการให้บริการด้านการชำระเงินและธุรกิจด้านการเงินดิจิทัลในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายใต้พันธกิจในการมุ่งยกระดับคุณภาพชีวิตผู้คนและการดำเนินธุรกิจในภูมิภาค ผ่านการบริการด้านการเงินที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ ShopeePay และ SeaMoney ได้ที่  https://www.seamoney.com

เกี่ยวกับ ธนาคารกรุงเทพ

ธนาคารกรุงเทพก่อตั้งในปี 2487 ปัจจุบันเป็นธนาคารขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศไทย และเป็นธนาคารขนาดใหญ่อันดับ 6 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เมื่อพิจารณาจากสินทรัพย์รวม ในฐานะธนาคารชั้นนำของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ธนาคารมีสาขาใน 9 ประเทศในอาเซียน และสาขาในฮ่องกง ญี่ปุ่น ไต้หวัน สหราชอาณาจักร และสหรัฐอเมริกา โดยบริษัทย่อยในต่างประเทศที่สำคัญ คือ ธนาคารกรุงเทพ เบอร์ฮาด ประเทศมาเลเซีย ธนาคารกรุงเทพ (ประเทศจีน) และธนาคารเพอร์มาตา ประเทศอินโดนีเซีย ธนาคารกรุงเทพให้บริการทางการเงินหลากหลายรูปแบบอย่างครบวงจร โดยจำแนกการดำเนินธุรกิจ เป็น 6 กลุ่ม ได้แก่ ธุรกิจลูกค้ารายใหญ่ ธุรกิจลูกค้ารายกลาง ธุรกิจลูกค้ารายปลีก ธุรกิจลูกค้าบุคคล ธุรกิจธนาคารต่างประเทศ และธุรกิจการเงินธนกิจ ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2487 ธนาคารยืนหยัดสร้างความเชื่อมั่นและสนับสนุนภาคธุรกิจและประชาชนให้สามารถจัดการด้านการเงินได้อย่างเหมาะสมเท่าทันกับสถานการณ์โลกที่เปลี่ยนแปลงไป