ปัญหาผิวหน้าที่ต้องเจอในช่วงหน้าร้อน

            แค่อากาศก็ทำให้เราหงุดหงิดน่าดูแล้วในช่วงนี้ ยังมีอีกหนึ่งปัญหากวนใจ คือ ผดผื่นและความหมองคล้ำ แต่ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เพราะ “รมย์รวินท์” (Romrawin) มีคำแนะนำในการปกป้องผิวในช่วงหน้าร้อนมาฝาก

 

แสงแดด ตัวการทำลายผิว

            ประเทศไทยเป็นเมืองร้อนโดยเฉพาะในช่วงเดือนเมษายน เมื่ออากาศร้อนอบอ้าวก็จะส่งผลให้ร่างกายผลิตเหงื่อออกมาเป็นจำนวนมาก เจ้าเหงื่อนี่เองที่เป็นตัวการทำให้เกิดการอุดตันบนใบหน้า รูขุนขนอักเสบตามมากลายเป็น ผด ผื่น สิวในที่สุด นอกจากนี้รังสียูวีที่แรงกว่าในช่วงฤดูกาลอื่น ยังกระตุ้นการสร้างเม็ดสีส่งผลให้เกิดกระดำและฝ้าได้ง่ายกว่าในช่วงอื่น

รับมือหน้าร้อนยังไงดี

            ร้อนที่กายแก้ไขได้ด้วยการใส่เสื้อผ้าที่บางเพื่อให้อากาศถ่ายเท และลดอุณหภูมิในร่างกาย แต่ถ้าผิวหน้าร้อน แก้ไขได้ด้วยการเลือกใช้ครีมที่มีเนื้อบางเบา หรือ เซรั่มที่มีคุณสมบัติในการสร้างมอยส์เจอร์ไรเซอร์  หากรู้สึกว่าหน้าเริ่มมันจนเกินไป ใช้ตัวช่วยอย่างกระดาษซับมัน หรือล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าระหว่างวัน แล้วอย่าลืมดื่มน้ำเยอะ ๆ เพื่อทดแทนการเสียเหงื่อ

            ที่สำคัญที่สุด คือ การเลือกใช้ครีมกันแดดเพื่อปกป้องผิว โดยเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีค่า SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสง UVB และค่า PA++ เพื่อป้องกันรังสี UVA สำหรับผิวมันเลือกใช้ครีมกันแดดที่เป็นเนื้อโลชั่นหรือเจลเพื่อไม่ให้ผิวหน้าเหนอะหนะ และครีมกันแดดเนื้อครีมเพื่อคงความชุ่มชื้นสำหรับผิวแห้ง และอย่าลืมหลีกเลี่ยงการออกกลางแดดจัดด้วยนะคะ

เสริมสร้างเกราะป้องกันผิวหน้า

            ดีกว่าไหม ถ้าจะมีผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเสริมสร้างเกราะป้องกันผิวหน้า เพราะปัญหาผิวเป็นปัญหาที่ใครหลายคนต้องเจออยู่บ่อย ๆ การบำรุงผิวที่ถูกวิธีจะช่วยบรรเทาปัญหาผิวหน้าไม่ให้รุนแรงขึ้นได้ รมย์รวินท์ ขอแนะนำ Brightening Expert Absolute Light ครีมบำรุงผิวหน้าสูตรเข้มข้น สำหรับทุกสภาพผิว ตัวช่วยขจัดความหมองคล้ำจากแดด

            เติมเต็มความชุ่มชื้นให้ผิวหน้าด้วยสาร Alpha-Arbutin, Kojic  Acid และ Licorice Extract หรือ สารสกัดจากรากชะเอมเทศ คืนความกระจ่างใสออร่าพุ่ง ไร้จุดด่างดำ ปรับสีผิวให้เรียบเนียนสม่ำเสมอเพียงทาทั่วไปหน้าและลำคอเป็นประจำทั้งตอนเช้าและตอนเย็น และเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้ผิวหน้าควรใช้คู่กับ Intensive Serum หรือ Pure Bright สนใจสอบถามเพิ่มเติมเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ หรือปรึกษาปัญหาผิวหน้าได้ที่ รมย์รวินท์คลินิก ทุกสาขา หรือสามารถดูเพิ่มเติมได้ที่ www.romrawincosmetics.com หรือ Facebook : Romrawin Cosmetics

 

เกี่ยวกับรมย์รวินท์

รมย์รวินท์ คลินิก ผู้นำด้านความงามสำหรับคนรุ่นใหม่ที่เน้นมอบความงามอย่างเป็นธรรมชาติ (FOR THE BETTER YOU) มีวิสัยทัศน์การเป็นที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญด้านความงามอย่างเป็นธรรมชาติสำหรับคนไทยรุ่นใหม่ที่มุ่งหวังให้ดูดีและปลอดภัยด้วยการบริการที่ใส่ใจคุณภาพของผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมด้านความงามที่ดีที่สุดในทุกวัน

พันธกิจ 4 ประการ คือ

·        การยกระดับการบริการด้านความงามที่ทันสมัยสะดวกสบาย

·        นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุดเพื่อความงามของคนไทย

·        นำเสนอนวัตกรรมที่ทันสมัย และปลอดภัย

·        ให้การดูแลด้วยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเพื่อผลลัพธ์การรักษาที่ดีที่สุดมุ่งเน้นการเอาใจใส่ลูกค้าอย่างเพื่อนสนิท