ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ และ กิ๊บสัน เผยความร่วมมือครั้งสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานแบบคัสตอม

กรุงเทพฯ 1 มีนาคม 2565 ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ (Triumph Motorcycles) และ กิ๊บสัน (Gibson) สองไอคอน แบรนด์ระดับโลก ประกาศความร่วมมือครั้งใหม่ที่น่าตื่นตาของไอคอนที่เป็นเอกลักษณ์และถือเป็นตำนานของปี 1959 อย่าง กีตาร์  กิ๊บสัน เลสพอล สแตนดาร์ด (Gibson Les Paul Standard) รุ่นปี 1959 และ รถจักรยานยนต์ ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ ที120 (Triumph Bonneville T120) รุ่นปี 1959

โดยทั้งสองแบรนด์มีเจตนารมณ์เป็นหนึ่งเดียวกันในการร่วมสนับสนุน เดอะ ดิสธิงกวิช เจนเทิลแมน ไรด์ (The Distinguished Gentleman’s Ride) กิจกรรมการกุศลที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อระดมทุนและสร้างความตระหนักรู้เรื่องการวิจัยมะเร็งต่อมลูกหมากและสุขภาพจิตของผู้ชาย ซึ่งข้อมูลทั้งหมดเกี่ยวกับการร่วมมือในครั้งนี้จะถูกเผยแพร่ในวันที่ 22 มีนาคม 2022

###

เกี่ยวกับ GIBSON

กิ๊บสัน (Gibson) เป็นแบรนด์กีต้าร์ชั้นนำระดับโลก ที่ได้สร้างสรรค์และหล่อหลอมเสียงดนตรีและคนรักดนตรีจากรุ่นสู่รุ่นมาเป็นเวลานานกว่า 127 ปี โดยก่อตั้งขึ้นในปี 1894 และมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ แนชวิลล์ ซึ่งแบรนด์ Gibson ถือเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงและความชำนาญระดับโลก สร้างตำนานความร่วมมือด้านดนตรีมากมาย และมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ไม่มีใครเทียบได้ในกลุ่มบริษัทเครื่องดนตรี โดยผลิตภัณฑ์อันโดดเด่นของแบรนด์ Gibson ประกอบไปด้วย แบรนด์กีต้าร์ชั้นนำ Gibson พร้อมด้วยแบรนด์เกี่ยวกับอุปกรณ์ทางดนตรีที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงมากมาย เช่น Epiphone ซึ่งอยู่คู่ทุกเวทีดนตรีมาตั้งแต่ปี 1873 Kramer แบรนด์กีต้าร์ผู้ผลิตคอลเลคชั่น MADE TO ROCK HARD MESA/Boogie แบรนด์ผู้นำนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีกีตาร์ KRK แบรนด์ที่อยู่เบื้องหลังเสียงดนตรีมากว่า 30 ปี และ Maestro แบรนด์ผู้ริเริ่มนำเอฟเฟกต์กีตาร์มาใช้ นอกจากนี้ แบรนด์ Gibson ยังให้มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพ นวัตกรรม และ ความเป็นเลิศทางเสียงดนตรี เพื่อให้ผู้รักเสียงเพลงรุ่นหลังได้สัมผัสกับเสียงดนตรีในรูปแบบของแบรนด์ Gibson ต่อไป สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Gibson.com หรือติดตาม Twitter, Facebook, Gibson TV, และ Instagram.

เกี่ยวกับ TRIUMPH

·         ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ก่อตั้งขึ้นในปี 1902 และเพิ่งฉลองครบรอบ 120 ปี แห่งการเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์ไปในปี 2022 เป็นเวลากว่าสามทศวรรษ ที่ ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ซึ่งมีฐานการผลิตใน Hinckley, Leicestershire และได้มีการผลิตรถจักรยานยนต์ที่เป็นต้นแบบ ซึ่งเป็นการผสมผสานดีไซน์ คุณลักษณะ เสน่ห์ และสมรรถนะเฉพาะตัวเข้าด้วยกันได้อย่างลงตัว

·         ปัจจุบันมีการผลิตรถจักรยานยนต์ราว 75,000 คันต่อปี และเป็นผู้ผลิตรถจักรยานยนต์สัญชาติอังกฤษรายใหญ่สุด โดยมีตัวแทนจำหน่ายกว่า 700 แห่งทั่วโลก

·         ความทุ่มเท นวัตกรรม และความหลงใหลทางวิศวกรรมนี้ ส่งผลให้เกิดรถจักรยานยนต์ที่หลากหลาย ซึ่งเหมาะสมกับนักขี่รถจักรยานยนต์ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นรถรุ่นใหม่สุดโดดเด่นอย่าง Speed Triple 1200 RR, Tiger Sport 660 และ Trident 660, สุดยอด Tiger 1200 และ Tiger 900 รุ่นใหม่ Rocket R และ GT ระดับแนวหน้าของโลก Street Triple 765RS ที่สมรรถนะสูงขึ้น, ต้นแบบ Scrambler 1200, Speed Triple, Tiger 1200 ที่พร้อมเดินทางข้ามทวีป, ตระกูลต้นแบบอย่าง Triumph Bonneville ที่ได้รับการพัฒนาในปี 2021 ประกอบด้วย Bonneville Bobber, Thruxton RS ที่เป็นตำนาน, Street Twin ที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้, Street Scramble และต้นแบบ Bonneville T120 และ T100 รวมทั้งรถจักรยานยนต์กลุ่ม A2 ที่น่าตื่นตาตื่นใจในราคาที่ไม่แพง

·         ในปัจจุบัน ไทรอัมพ์ มีพนักงานทั่วโลกกว่า 2,000 คน และมีสาขาตั้งอยู่ในสหราชอาณาจักร อเมริกาเหนือ ฝรั่งเศส เยอรมนี สเปน อิตาลี ญี่ปุ่น สวีเดน (สแกนดิเนเวีย) เบเนลักซ์ บราซิล อินเดีย จีน อินโดนีเซีย และไทย รวมถึงเครือข่ายผู้จัดจำหน่ายอิสระ ไทรอัมพ์ มีโรงงานผลิตอยู่ใน Hinckley, Leicestershire และประเทศไทย รวมถึงโรงงาน CKD ในบราซิลและอินเดีย

·      ไทรอัมพ์ บอนเนวิลล์ (Triumph Bonneville) ซึ่งได้รับชื่ออันโด่งดังจากการทำลายสถิติความเร็วรถจักรยานยนต์ของไทรอัมพ์ในปี 1956 ณ ลานเกลือ บอนเนวิลล์ ในยูทาห์ สหรัฐอเมริกา เป็นซูเปอร์ไบค์สัญชาติอังกฤษแท้ ๆ และเป็นผู้ชนะการแข่งขันแบบแข่งด้วยรถเดิม ๆ ได้รับเลือกจากบรรดานักขี่รถจักรยานยนต์ผู้มีชื่อเสียงในอดีต เนื่องจากการควบคุมรถ สไตล์ และคุณลักษณะที่เป็นตำนาน สำหรับในรุ่นปี 2021 ได้รับการอัพเดทเพื่อเพิ่มสมรรถนะ ขีดความสามารถ และสไตล์ โดยคุณสมบัติดังกล่าวเกิดจากการผสมผสานการควบคุมรถ คุณลักษณะ และสไตล์ที่ว่านี่เอง เข้ากับเทคโนโลยีสนับสนุนผู้ขี่สมัยใหม่ จึงทำให้รถตระกูลบอนเนวิลล์รุ่นใหม่เป็นตัวเลือกรถจักรยานยนต์คลาสสิกสมัยใหม่อย่างแท้จริง

·      ไทรอัมพ์ มีประวัติศาสตร์ด้านการแข่งขันที่สวยงาม โดยร่วมแข่งขันและชนะเลิศในเกือบทุกประเภท และประสบความสำเร็จในวงการกีฬาแข่งรถจักรยานยนต์เกือบทุกสนาม เริ่มตั้งแต่ชนะเลิศการแข่งขัน Isle of Man TT ครั้งที่สองในปี 1908 ไปจนถึงความสำเร็จทั้งบนถนนและในสนามแข่งช่วงปี 1960 ทั้งในยุโรปและอเมริกา ตลอดจนความสำเร็จด้านการแข่งขันสมัยใหม่ ด้วยเครื่องยนต์สามสูบไทรอัมพ์ 675ซีซี ที่เป็นขุมกำลังของ Daytona 200 ปี 2014, ชัยชนะในการแข่งขัน Isle of Man Supersports TT ปี 2014, ชนะการแข่งขัน British Supersports และ World SuperSport ปี 2014 และ 2015 และอีกครั้งในปี 2019 โดยคว้าชัยในการแข่งขัน Isle of Man Supersports TT ด้วยฝีมือของ Peter Hickman

·         ตำนานด้านการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังคงได้รับการสานต่อ จากการเป็นซัพพลายเออร์เครื่องยนต์เพียงรายเดียวของการแข่งขันมอเตอร์ไซค์ชิงแชมป์โลก FIM Moto2™ ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 เป็นต้นไป ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์เป็นผู้จัดเตรียมเครื่องยนต์สามสูบ 765ซีซี ที่ปรับแต่งมาเพื่อใช้ในการแข่งขันโดยเฉพาะให้กับทุกทีม โดยเครื่องยนต์ทุกตัวนั้น ถูกพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของ Street Triple RS ซึ่งสามารถสร้างมาตรฐานใหม่ และทำลายสถิติครั้งแล้วครั้งเล่าตั้งแต่ปีแรก อาทิ ความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ โดยในฤดูกาล 2020 ยังสามารถทำความเร็วได้มากยิ่งขึ้น จากการทำลายสถิติความเร็วรอบตลอดกาลของสนามแข่งอีก 11 แห่ง และมีนักแข่งถึง 7 คนที่ชนะเลิศการแข่งขันจากการแข่งขันทั้งหมด 15 สนาม 

·         กิจกรรมการแข่งขันของไทรอัมพ์ยังรวมถึงการกลับเข้าร่วมในการแข่งขัน British Superbike paddock ในปี 2021 โดยทีมแข่ง Dynavolt Triumph ที่โรงงานเป็นผู้สนับสนุนใน British Supersport Championship

·         ซึ่งในปี 2021 ไทรอัมพ์ได้ประกาศการเข้าสู่ Motocross และ Enduro ที่กำลังจะมาถึง เช่นเดียวกับความพยายามของทีมแข่งใหม่ factory racing ด้วยความมุ่งมั่นที่จะแข่งขันชิงแชมป์ระดับท็อปทั้งใน Motocross และ Enduro